Kinh nghiệm đi khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ và chữa hiếm muộn • Hello Bacsi

Các quy trình tiến độ khám thai tại Bệnh viện Từ Dũ

 • Khám kế hoạch hóa gia đình

Quy trình khám kế hoạch hóa

Thủ tục đăng ký sinh ở Bệnh viện Từ Dũ

Từng hai lần sinh con tại Bệnh viện Từ Dũ, chị Hồng Cúc, 35 tuổi, Q. 2, TP. TP HCM, san sẻ kinh nghiệm tay nghề đăng ký sinh ở đây như sau : Khi có tín hiệu chuyển dạ, bạn hãy nhanh gọn đến khoa Cấp cứu của bệnh viện tại địa chỉ Khoa sản A, Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q. 1, để làm những thủ tục nhập viện chờ sinh. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn sinh thường hoặc sinh dịch vụ với nhân viên cấp dưới đảm nhiệm. Nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn đơn cử phương pháp ĐK cũng như biết số tiền viện phí phải đóng tạm ứng là bao nhiêu. Để việc làm thủ tục nhập viện sinh con được thuận tiện, nhanh gọn, bạn cần mang theo một số ít sách vở thiết yếu sau :

 1. Sổ khám thai và các xét nghiệm trong suốt thai kỳ (khám tại bệnh viện này hoặc các nơi khác)
 2. Hộ khẩu (gốc) hoặc KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sinh)
 3. Chứng minh nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có dán ảnh)
 4. Nếu bạn có thẻ Bảo hiểm Y tế và còn thời gian sử dụng, mang theo thẻ Bảo hiểm Y tế (bản chính) cùng 2 bản photo để đối chiếu khi làm thủ tục nhập viện hoặc hình chụp Bảo hiểm Y tếlưu trong điện thoại thông minh
 5. Giấy chuyển viện theo diện Bảo hiểm Y tế (nếu có).

Chị Hồng Cúc còn nhấn mạnh nếu có dấu hiệu chuyển dạ mà chưa kịp chuẩn bị giỏ đồ đi sinh, bạn cứ đến bệnh viện và đừng lo lắng về việc không có quần áo cho mẹ và bé mặc ngay sau sinh. Kể từ khi vào phòng chờ sinh, bạn sẽ được cấp 1 bộ váy áo/ngày, em bé khi vừa sinh ra cũng được bệnh viện trang bị 1 áo, 1 mũ, tã, vớ tay, vớ chân và 1 khăn bông lớn để quấn bé. Do đó, người nhà của bạn có thể mang đồ vào cho bé và bạn dùng sau.

Về ngân sách sinh, chị Hồng Cúc san sẻ thêm, khi làm thủ tục nhập viện, bạn hoàn toàn có thể chọn sinh thường hay sinh dịch vụ. Ngân sách chi tiêu sinh thường xê dịch trong khoảng chừng 2.000.000 đồng. Nếu chọn dịch vụ sinh mái ấm gia đình ( cho người nhà vào cùng khi bạn lên bàn sinh ), bạn phải trả mức phí cao hơn là khoảng chừng từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng. Các mức phí này chưa gồm có tiền phòng và tiền công đỡ sinh. Nếu được chỉ định sinh mổ và chọn sinh mổ dịch vụ, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị số tiền khoảng chừng 15 triệu đồng, trong đó phí sinh mổ khoảng chừng 8 triệu đồng, phần còn lại là ngân sách tiền phòng khoảng chừng từ 600.000 – 2.000.000 đồng / sản phụ / ngày.

Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ

1. Quy trình khám hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ

Quy trình khám hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ Vừa trông chừng con đang chập chững bước tiến trong khu vui chơi giải trí công viên, chị Kim Hằng, 31 tuổi, Q. Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, san sẻ về kinh nghiệm tay nghề khám hiếm muộn và điều trị vô sinh ở Từ Dũ với Hello Bacsi : “ Mình điều trị hiếm muộn ở Từ Dũ khoảng chừng gần 1 năm thì có tin vui. Khoa Hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ nằm tại tầng 3, khu khám M, 227 Cống Quỳnh, Q. 1. Khi đi khám và điều trị hiếm muộn, những cặp vợ chồng nên mang theo giấy đăng ký kết hôn, chứng tỏ nhân dân của cả hai kèm bản photo để nhân viên cấp dưới bệnh viện so sánh và lưu vào hồ sơ bệnh án ”.

Ngoài ra, khi khai thông tin hồ sơ khám và điều trị, bạn cần khai đúng họ tên, năm sinh theo giấy đăng ký kết hôn và chứng minh nhân dân, thời gian vô sinh, nguyên nhân đi khám… Để việc điều trị hiếm muộn sớm đạt kết quả, trong quá trình khám và điều trị, vợ chồng bạn nên tuân thủ đúng các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Trong quy trình điều trị vô sinh, hiếm muộn, để được làm xét nghiệm tinh trùng ( tinh dịch đồ ), người chồng phải có tác dụng xét nghiệm HIV âm tính và kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày. Vào ngày lấy tinh dịch, nhân viên cấp dưới bệnh viện sẽ phát lọ đựng, hướng dẫn cách lấy tinh dịch tại phòng lấy bên cạnh phòng Xét nghiệm Nam khoa theo cách sau :

 • Trước khi tiến hành lấy tinh dịch, chồng bạn uống nhiều nước và đi tiểu sạch
 • Rửa tay và dương vật với nước sạch, không dùng xà bông
 • Mở nắp lọ để nắp ngửa trên mặt bàn. Tuyệt đối không chạm vào phía bên trong lọ và mặt trong của nắp lọ
 • Lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm. Không được dùng bao cao su thông thường, không lấy mẫu bằng cách giao hợp
 • Sau khi lấy tinh dịch xong đem đến phòng xét nghiệm ngay.

Lưu ý: Nếu bạn tiến hành lấy tinh dịch ở nhà, lọ tinh dịch cần phải được giữ ấm, đem đến phòng xét nghiệm của bệnh viện trong vòng 1 giờ sau khi lấy.

Thời gian nhận mẫu và trả kết quả khoa Hiếm muộn

Chị Hằng chia sẻ tiếp: Sau khi vợ chồng chị Hằng thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, việc phân tích tinh dịch đồ của chồng chị có kết quả, bác sĩ chỉ định chị chụp HSG (chụp cản quang tử cung, vòi trứng) nhằm tầm soát các bất thường. Việc chụp HSG được thực hiện khi chị sạch kinh 2 ngày, khoảng thời gian này thường rơi vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Trước khi chị chụp HSG, bác sĩ khám âm đạo, cổ tử cung, kê toa thuốc kháng sinh, giảm đau cho chị dùng.

Căn cứ vào hiệu quả HSG của chị, bác sĩ sẽ cho lịch hẹn lần khám tiếp nối và chỉ định làm những xét nghiệm tương quan như FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone … Chị bị tắc vòi trứng nên bác sĩ tư vấn mổ nội soi. Việc ĐK mổ nội soi và khám tiền mê sẽ thực thi vào buổi sáng những ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Buổi chiều sau khi ĐK mổ, chị được hội chẩn và nhận lịch mổ. Trước khi mổ, chị sẽ được đo mạch, huyết áp, đo điện tim, hỏi về tiền sử bệnh và khám tổng quát về tim, phổi … Sau khi hoàn tất những xét nghiệm cơ bản, điều trị bắt đầu, chị được bơm tinh trùng. Đây là giải pháp tương hỗ sinh sản ít tốn kém nhất. Chi tiêu cho một chu kỳ luân hồi điều trị tùy loại và lượng thuốc kích thích buồng trứng, thường xê dịch trong khoảng chừng 10 triệu đồng. Thời gian điều trị thường từ 10 – 14 ngày, 1 số ít trường hợp bệnh nhân có buồng trứng đa nang, thời hạn lên tới 4 tuần. Điều kiện để triển khai tương hỗ sinh sản bằng giải pháp bơm tinh trùng là :

 • Người vợ có tử cung, buồng trứng bình thường và một vòi trứng không bị tắc.
 • Tinh trùng của người chồng trong giới hạn cho phép.
 • Chấp nhận tỷ lệ thành công và các nguy cơ có thể xảy ra (trong tờ Cam kết bơm tinh trùng).

2. Quy trình thụ tinh nhân tạo (IUI)

Quy trình thụ tinh nhân tạo tại Từ Dũ Một chu kỳ luân hồi bơm tinh trùng thường khởi đầu vào ngày 2 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Vào ngày 2 hoặc ngày 3 vòng kinh, bạn sẽ được siêu âm kiểm tra tử cung và hai buồng trứng. Nếu tử cung và buồng trứng thông thường, bạn sẽ khởi đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng. Nếu là thuốc tiêm, bạn sẽ tiêm thuốc mỗi ngày, tốt nhất trong cùng một thời gian. Vào ngày 6 – 7 của chu kỳ luân hồi kinh, bạn sẽ được siêu âm lại, tùy phân phối của buồng trứng mà bác sĩ sẽ kiểm soát và điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo ( siêu âm mỗi ngày hay cách 2 – 3 ngày / lần ) .