BXH huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục siêu ấn tượng

Kết thúc ngày tranh tài áp chót, đoàn Mỹ có 36 HCV, Trung Quốc đứng vị trí số 1 với 38 HCV điều này đã giúp ngày bế mạc Olympic Tokyo 2021 đã diễn ra vô cùng kịch tính .Đoàn Mỹ vượt lên ngoạn mục ở ngày thi đấu cuối cùng. Ảnh: The Sun.Đoàn Mỹ vượt lên ngoạn mục ở ngày tranh tài sau cuối. Ảnh : The Sun .Đoàn Trung Quốc có lợi thế hơn Mỹ 2 HCV nhưng họ lại không nắm quyền tự quyết, bởi trong ngày 8/8 họ chỉ có 4 thời cơ giành HCV còn Mỹ có 6, trong khi Trung Quốc lại kém đoàn thể thao ” xứ cờ hoa ” về số HCB nên nếu giành 6 HCV Mỹ chắc như đinh vô địch .

Thực tế đoàn Mỹ chỉ giành 3 HCV trên 6 chung kết nhưng như thế là đủ để vươn lên dẫn đầu bởi Trung Quốc không giành thêm được tấm HCV nào. Đoàn Mỹ đã có một cuộc lội ngược dòng kịch tính bậc nhất trong lịch sử các kỳ Thế vận hội mùa hè.

Sau nửa tháng tranh tài, Olympic 2020 đã khép lại với thành công xuất sắc tốt đẹp. Đáng tiếc với Đoàn thể thao Nước Ta, tất cả chúng ta đã không hề hoàn thành xong tiềm năng có huy chương ở Thế vận hội năm nay. Tổng cộng có 93 đoàn thể thao giành được huy chương .

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐOÀN THỂ THAO Ở OLYMPIC 2020:

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020.Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020. Ảnh : Thethao

 ĐIỂM QUA NHỮNG KỶ LỤC ẤN TƯỢNG ĐƯỢC PHÁ Ở OLYMPIC 2020

Yulimar Rojas – nội dung nhảy ba bước nữ

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 3.Yulimar Rojas. Ảnh : The SunVào ngày 1 tháng 8 vừa mới qua, nữ vận động viên người Venezuela Yulimar Rojas đã lập kỷ lục quốc tế mới với tác dụng 15,67 mét ở nội dung nhảy ba bước nữ, vượt qua cột mốc 15,5 mét do Inessa Kravets từ Ukraine thiết lập năm 1995 .

Karsten Warholm – nội dung 400 mét vượt rào nam

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 4.Warholm sung sướng khi pha ký lục. Ảnh : The SunTrong nội dung 400 mét vượt rào nam diễn ra vào ngày 3 tháng 8, vận động viên người Na Uy Karsten Warholm đã liên tục lập thêm một kỷ lục quốc tế mới và cũng đồng thời phá vỡ kỷ lục của chính mình lập ra chỉ một tháng trước đó với thành tích 45,94 giây .

Zhong Tianshi và Bao Shanju – Nội dung xe đạp nước rút đồng đội nữ

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 5.Zhong Tianshi và Bao Shanju. Ảnh : The Sun .Các vận động viên người Trung Quốc Zhong Tianshi và Bao Shanju đã từng lập kỷ lục quốc tế nội dung xe đạp điện nước rút đồng đội nữ tại Thế vận hội Rio năm nay. 5 năm sau, tại Thế vận hội diễn ra tại Tokyo, đôi bạn trẻ này lại một lần nữa phá kỷ lục của chính mình để thiết lập nên một kỷ lục quốc tế mới với thời hạn 31,084 giây .

Đội tuyển Ý – nội dung đua xe đạp đồng đội Nam

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 6.Kỷ lục quốc tế đua xe đạp điện đồng đội nam bị ĐT Italia xô đổ. Ảnh : The Sun .Đội tuyển Italia đã phá kỷ lục quốc tế tại bộ môn đua xe đạp điện đồng đội nam với thành tích 3 phút 42,307 giây – chỉ 0,09 giây trước đội New Zealand .

Caeleb Dressel – nội dung bơi bướm 100 mét nam

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 7.Kình ngư người Mỹ Dressel. Ảnh : The Sun .Vận động viên lượn lờ bơi lội người Mỹ Cealed Dressel đã phá kỷ lục của chính mình trong trận chung kết nội dung 100 mét bơi bướm nam với thành tích 49,45 giây .

Đội tuyển Mỹ – nội dung tiếp sức 4×100 mét nam

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 8.Mỹ vô đối nội dung chạy tiếp sức nam. Ảnh : The Sun .Đội tuyển Mỹ gồm có Ryan Murphy, Michael Andrew, Caeleb Dressel và Zach Apple đã thành công xuất sắc nối dài chuỗi thành tích bất bại của đội tuyển Mỹ tại nội dung chạy tiếp sức 4×100 mét nam và đồng thời lập nên một kỷ lục quốc tế mới .

Đội tuyển Trung Quốc – nội dung 4×200 mét tự do nữ

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 9.Bơi lội Trung Quốc gặt hái thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ. Ảnh ; The Sun .Các vận động viên gồm Junxuan Yang, Muhan Tang, Yufei Zhang và Bingjie Li đến từ đội tuyển Trung Quốc đã triển khai xong cuộc đua tiếp sức 4×200 mét nữ với thời hạn 7 phút 40,33 giây, vượt qua những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch là Mỹ và Úc để thiết lập nên một kỷ lục quốc tế mới .

Shi Zhiyong – nội dung cử tạ nam

Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Mỹ số 1 và những kỷ lục - Ảnh 10.

Shi Zhiyong. Ảnh: The Sun.

Vận động viên Shi Zhiyong tới từ đội tuyển Trung Quốc đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung cử tạ nam hạng 73 kg diễn ra vào ngày 28 tháng 7 vừa mới qua. Anh đã nâng được tổng số 364 kg, nhiều hơn 1 kg so với kỷ lục quốc tế cũ cũng do chính vận động viên này lập nên .