Hà Nội: Phố đi bộ Hồ Gươm vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa trở lại

Sau thời hạn tạm dừng hoạt động giải trí để phòng dịch COVID-19, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã Open trở lại vào tối 12.3 .
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội diễn ra vào chiều 8.3, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với ý kiến đề nghị của Ủy Ban Nhân Dân Q. Hoàn Kiếm về được cho phép mở lại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12.3.2021 .Phố đi bộ được mở cửa trở lại từ 19h ngày 12.3. Ảnh: Văn ĐứcPhố đi bộ được mở cửa trở lại từ 19h ngày 12.3. Ảnh: Văn ĐứcPhố đi bộ được mở cửa trở lại từ 19h ngày 12.3. Ảnh: Văn ĐứcGhi nhận ngày 12.3, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, ngay từ 19 h lực lượng công dụng đã thực thi lập rào chắn đế ngăn những phương tiện đi lại vận động và di chuyển vào khu vực này .Đúng 19h rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên.Đúng 19h rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên.Đúng 19h rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên.Đúng 19h rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên.

Một vài người dân vẫn di chuyển bằng xe máy được yêu cầu dắt xe nhanh chóng ra khỏi khu vực phố đi bộ. Tuy phố đi bộ được mở lại nhưng để đảm bảo ngăn ngừa dịch COVID-19, cơ quan chức năng vẫn mở loa kêu gọi người dân khi di chuyển trong khu vực này phải đeo khẩu trang.

Ngay từ phía rào chắc, công an phường đã tiến hành nhắc nhở việc đeo khẩu trang trước khi vào phố đi bộ.Ngay từ phía rào chắc, công an phường đã tiến hành nhắc nhở việc đeo khẩu trang trước khi vào phố đi bộ.Ngay từ phía rào chắc, công an phường đã tiến hành nhắc nhở việc đeo khẩu trang trước khi vào phố đi bộ.Lực lượng liên ngành gồm có công an, y tế và lực lượng dân phòng được chia thành nhiều chốt để thực thi nhắc nhở và xử phạt người dân đi vào phố đi bộ mà không đeo khẩu trang .Lực lượng liên ngành của phường Tràng Tiền thường xuyên nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang.Lực lượng liên ngành của phường Tràng Tiền thường xuyên nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang.Lực lượng liên ngành của phường Tràng Tiền thường xuyên nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang.

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, phường đã chỉ đạo những lực lượng nòng cốt mở 3 chốt tuyên truyền ở trên các tuyến phố trong không gian phố đi bộ. Tuyên truyền tới người dân khi vào phố đi bộ phải tuân thủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

 Bà Ngọc Anh có mặt tại phố đi bộ để chỉ đạo công tác tuyên truyền và kiểm tra của lực lượng liên ngành.” Bên cạnh việc tuyên truyền, phường cũng đã chỉ huy tổng thể những shop kinh doanh thương mại trong phố đi bộ đều phải triển khai đăng kí mã QR Code để Giao hàng công tác làm việc truy vết nếu cần. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, phường cũng đã tiến hành xử phạt 20 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với tổng số tiền là 40 triệu đồng “, bà Ngọc Anh thông tin thêm .Phố đi bộ khá vắng vẻ.Phố đi bộ khá vắng vẻ. Phố đi bộ khá vắng vẻ.

Theo quan sát, do là ngày đầu tiên mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng cửa phòng dịch nên người dân tới đây chưa được đông. Bên cạnh những người dân rất tuân thủ việc đeo khẩu trang thì không ít người dân vẫn có tư tưởng chủ quan việc phòng dịch.

Các hàng kinh doanh trên phố đi bộ vẫn ế ẩm.Các hàng kinh doanh trên phố đi bộ vẫn ế ẩmAnh Diệp Văn Quỳnh ( 29 tuổi, trú tại Mỹ Đình ) cho biết, trước khi có dịch, anh vẫn thường cùng bạn gái lên đây đi chơi, sau một khoảng chừng thời hạn mới trở lại đây, anh thấy rất vui vì nhịp sống thường nhật đã quay lại .Theo anh Quỳnh, người dân tới đây đã ý thức hơn về việc phòng dịch. Bên cạnh đó, lực lượng tính năng tiếp tục nhắc nhở, tuyên truyền việc phòng dịch nên anh rất yên tâm đi dạo ở đây .Do ngày đầu được mở lại nên lượng người tới đây cũng không được đông.Do ngày đầu được mở lại nên lượng người tới đây cũng không được đông.Do ngày đầu được mở lại nên lượng người tới đây không được đông.Thực hiện chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân thành phố, khoảng trống đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận duy trì hoạt động giải trí từ 19 h thứ sáu đến 24 h chủ Nhật. Tuyến phố Hàng Đào – Hàng Giấy – chợ đêm Đồng Xuân, 6 tuyến phố đi bộ lan rộng ra trong khu vực bảo tồn cấp I – khu Phố cổ Hà Nội, những tuyến phố đi bộ lan rộng ra liên kết phía Nam thành phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động giải trí vào 3 tối cuối tuần thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật .