Ở đâu đi đâu ăn gì tại Phố Cổ Hà Nội

Ở đâu tại phố cổ Hà Nội 2021 

Bạn dự định hoặc đang có nhu cầu tìm kiếm một chỗ lưu chú tại các khách sạn phố cổ Hà Nội để công tác hoặc đi du lịch thăm quan nghỉ dưỡng vậy hãy cùng Tour Rẻ khám phá các khách sạn phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Khách sạn phố cổ Hà Nội

Tham khảo >> Tour Hạ Long 1 ngày chỉ 649k

Tham khảo >> Du lịch hè 2021

Danh sách khách sạn uy tín ở phố cổ Hà Nội

Khách sạn Hanoi Aria Central Hotel

Địa chỉ : 45 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đặt phòng : 0979889940 Phạm Đức

Khách sạn Royal Palace Hotel

Địa chỉ : 95 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Golden Moon Suite Hotel

Địa chỉ : 65 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Nostalgal Hotel 

Địa chỉ : 35 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Diamond King Hotel

Địa chỉ : 86 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Horse Hotel 

Địa chỉ : 9 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Hanoi Glance Hotel

Địa chỉ : 48 Bát Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Chic Boutique Hotel

Địa chỉ : 53 Bát Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Holiday Emerald Hotel

Địa chỉ : 24 Hàng Mành. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Golden Moon Suite Hotel

Địa chỉ : 35 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Lasiesta Hotel 

Địa chỉ : 94 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Hanoian Lakeside Hotel

Địa chỉ : 60 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Imperial Hotel

Địa chỉ : 44 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn Hà Nội Heart Hotel

Địa chỉ : 11B Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chơi gì ở khu phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nhỏ nhưng luôn sinh động và có nhiều điểm đi dạo hơn bất kể một nơi nào khác ở Nước Ta .
Phố Ẩm Thực Tạ Hiện tại Phố Cổ Hà Nội

Xóm đường tàu điểm hấp dẫn mới nổi ở Phố Cổ Hà Nội

Đường ray tàu hỏa có tuổi đời hơn một trăm năm chạy xuyên qua rìa khu phố cổ Hà Nội song song với đường Phùng Hưng. Thời gian gần đây “xóm đường tàu” trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách, nhất là người nước ngoài.

Việc ngồi hàng quán sát đường tàu hàng trăm năm tuổi, ngắm nhìn tàu chạy và đời sống người dân địa phương, dù tiềm ẩn nguy khốn nhưng vẫn khiến nhiều hành khách tò mò muốn thưởng thức thời hạn gần đây có nhiều hàng quán được trang trí đẹp mọc lên để cung ứng trào lưu thăm quan .
Xóm đường tàu thuộc phố cổ Hà NộiXóm đường tàu ở phố cổ Hà Nội

Phố Cổ Hà Nội vào thu

Hà Nội vào thu đẹp ngỡ ngàng qua từng con đường góc phố, thời tiết rộn ràng thật tuyệt, hình ảnh minh họa qua mỗi bức hình
Một góc Hồ Hoàn Kiếm tại phố cổ Hà Nội vào mùa ThuPhố cổ Hà Nội vào mùa Thu

Điểm danh các phố đi bộ ở Phố Cổ Hà Nội

Phố đi bộ tiên phong gồm Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường lên đến chợ Đồng Xuân vào năm 2004, rồi 6 tuyến phố đi bộ gồm Hàng Buồm – Mã Mây – Hàng Giầy – Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện – Đào Duy Từ vào năm năm trước
Kể từ ngày 1/9/2016 Hà Nội đã có thêm khoảng trống đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận .
Theo đó, khoảng trống đi bộ mới sẽ gồm có những tuyến phố : Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền ( đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng ), Hàng Khay, Lê Thái Tổ ( một nửa đường ), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn ( từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ ), Lương Văn Can ( đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống, Hồ Hoàn Kiếm .
Thấy được những giá trị mà phố đi bộ mang lại, chỉ huy Thành phố Hà Nội liên tục khai trương mở bán phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào ngày 11/5/2018. Như vậy, cộng lại Hà Nội có cả thảy 27 phố đi bộ .
Gần đây Ủy Ban Nhân Dân Q. Hoàn Kiếm cho biết ngày 25/12 khoảng trống phố đi bộ của Hà Nội sẽ được lan rộng ra trên 8 phố : Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ ( đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng ), Ô Quan Chưởng ( gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà ) và 3 ngõ : Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc .
Tuyến phố đi bộ trong thành phố cổ Hà Nội sẽ được mở vào 3 tối cuối tuần ( thứ Sáu, thứ Bẩy, chủ Nhật ) với khung giờ mùa hè là từ 19 h – 24 h ; Mùa đông từ 18 h – 24 h .

Lễ hội diễn ra tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Lễ hội diễn ra tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn

 • Có các trò chơi dân gian
 • Có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố đặc sắc
 • Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà nội
 • Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội
 • Ăn quà vặt tại phố đi bộ Hà Nội
 • Sử dụng wifi miễn phí ở phố đi bộ Hà Nội

Ăn quà vặt ở phố đi bộ Hà NộiMua sắm ở phố đi bộ Hà Nội

Các điểm thăm quan ở Phố Cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm – Hồ có ý nghĩa lịch sử và được nhiều người biết đến ở Phố Cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm còn có cái tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiếm, gắn liền với thần thoại cổ xưa về rùa thần. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở TT thành phố, nơi lôi cuốn rất nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước .
Bên cạnh hồ có rất nhiều điểm du lịch khác : Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc … Đến đây bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được món kem Tràng Tiền nổi tiếng. Hồ Hoàn Kiếm chính là khu vực không hề bỏ lỡ khi du lịch phố cổ Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn nằm trên hòn đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm, là nơi thờ thần Văn Xương và Đức thánh Trần. Để vào được trong đền bạn phải đi qua cầu Thê Húc. Bạn phải mùa vé vào đền Ngọc sơn, vé đền Ngọc Sơn là 30.000 vnđ / người
Quần thể khu công trình Đền Ngọc Sơn được xếp hạng di tích lịch sử vương quốc đặc biệt quan trọng ở Nước Ta. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá về sự tích của Hồ Hoàn Kiếm hay là lịch sử vẻ vang của Hà Nội .
Đền Ngọc Sơn Hồ Hoàn Kiếm

Chợ Đồng Xuân – khu chợ bán buôn lớn nhất Phố Cổ Hà Nội

Chợ Đồng Xuân là một trong những TT buôn bán buôn và là chợ lớn nhất ở Hà Nội, cũng là chợ lớn nhất nằm trong thành phố cổ Hà Nội .
Tới đây bạn sẽ tận mắt chứng kiến được cảnh mua và bán sinh động, sầm uất, kinh doanh nhiều những loại sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể tới chợ Đồng Xuân lựa chọn mua những món quà để đem về làm quà tặng Tặng Kèm với mức giá rất hài hòa và hợp lý .
Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Phố Hàng Mã – Con phố đặc biệt nhất phố cổ Hà Nội mỗi dịp đặc biệt

Nằm trong thành phố cổ, phố Hàng Mã là được xem là một trong những con phố đông đúc và bùng cháy rực rỡ sắc màu nhất ở Hà Nội .
Đặc biệt vào những dịp rằm trung thu, Noel, lễ, tết, con phố được trang hoàng bằng những đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng bay khiến nơi đây không chỉ tràn ngập trong âm thanh, sắc tố, ánh sáng mà còn mang đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông .
Phố Hàng Mã Hoàn Kiếm Hà Nội

Nhà cổ Mã Mây ngôi nhà đặc biệt ở Phố Cổ Hà Nội

Là một trong những khu vực du lịch thăm quan mê hoặc ở phố cổ Hà Nội, nhà cổ ở 87 Mã Mây là loại nhà ở truyền thống lịch sử tái hiện được khoảng trống sinh sống, nét đặc trưng của con người Hà Nội xưa .
Ngôi nhà được Open liên tục để cho khách du lịch đến thăm quan, giá vé vào cửa là 10.000 đ / người
Nhà Cổ Mã Mây

Đền Bạch Mã ở Phố cổ Hà Nội

Đền Bạch Mã là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, nằm ở giữa phố Hàng Buồm, tại số nhà 76-78. Trong đền thờ thần Long Đỗ và ngựa trắng, từng được sử sách ghi lại nhiều sự tích .
Đền Bạch Mã là di tích lịch sử lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống có nghìn năm tuổi, cổ kính, truyền kiếp nhất trong số những ngôi đền xưa của kinh thành Thăng Long còn sót lại cho tới nay .
Đền Bạch Mã Hàng Buồm

Phố Tạ Hiện – con phố nổi tiếng ăn uống ở Phố cổ Hà Nội

Đây là con phố nhỏ bé nằm ở giữa lòng Hà Nội khi nào cũng đông nghịt người, đây là khu vực uống bia nổi tiếng ở Thành Phố Hà Nội được những bạn trẻ rất thương mến .
Nơi đây còn được biết đến với cái tên gọi “ ngã tư quốc tế ” đã được đưa vào list “ những nơi phải đến ” khi đi du lịch Hà Nội của những hành khách quốc tế. Ở đây tập trung chuyên sâu rất nhiều hàng quán ăn ngon với giá cũng rất rẻ .
Uống bia hơi tấp lập tại phố ẩm thực Tạ Hiện

Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng là 1 trong 5 cửa ô còn sót lại của kinh thành Thăng Long xưa, được phong cách thiết kế theo kiểu vọng lâu một kiến trúc đặc trưng của thời nhà Nguyễn .
Tên của cửa ô là do người dân đặt để ghi nhớ công lao và sự hi sinh quả cảm của viên quan Chưởng Cơ trong thời kì chống Pháp .

Gợi ý lịch trình thăm quan phố cổ Hà Nội

Sáng những bạn ghé thăm chợ Đồng Xuân để chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn ở đây như bún ốc, bún riêu … Ăn sáng xong bạn hoàn toàn có thể vào trong chợ để du lịch thăm quan những quầy bán hàng. Sau đó bạn hoàn toàn có thể liên tục hành trình dài tới những khu vực như Ô Quan Chưởng, nhà cổ Mã Mây, đền Bạch Mã
Buổi trưa bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ăn bún chả Hàng Mành, bún đậu ngõ Phất Lộc hay cơm hòn đảo gà rang trên phố Mã Mây. Đến chiều bạn liên tục du lịch thăm quan hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn .
Buổi tối nếu vào cuối tuần thì bạn hoàn toàn có thể đi dạo ở phố đi bộ, mày mò chợ đêm. Hoặc không bạn hoàn toàn có thể tới phố Tây Tạ Hiện ẩm thực ăn uống và ngắm nhìn sự sinh động của thành phố .

Bí ẩn Hà Nội 36 phố phường có chữ HÀNG

Nếu bạn đi du lịch mà có dịp thăm thủ đô Hà nội ít có ai lại không ghé thăm Hà Nội 36 phố phường của đất kinh kì. Nó vẫn nhộn nhịp vốn là phường buôn bán của Hà Nội như ý nghĩa tên của chúng từ ngày xưa.

Phố cổ Hà Nội xưa

Hà Nội 36 phố phường gắn với lịch sử phát triển hàng ngàn năm của mảnh đất kinh kì nghìn năm văn hiến. Trải qua nhiều thăng trầm biến cố của lịch sử nhưng những tên gọi của các con phố Hà Nội xưa này vẫn không có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên về ý nghĩa tên gọi cũng như nguồn gốc của những khu phố ngày xưa này không phải ai cũng biết rõ, hỏi có mấy ai

Theo PGS. Nguyễn Bích Hà, giảng viên văn học dân gian và văn hóa truyền thống, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội thì đặc thù chung của những “ thành phố rất lâu rồi ” ở phố cổ Hà Nội là nhiều tên phố mở màn bằng từ “ Hàng ”. Tiếp đó là một từ chỉ một nghề nghiệp nào đó như Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Thiếc, Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Muối, Hàng Than …

Mà muốn biết được nguồn gốc ý nghĩa của tên gọi “Hà Nội 36 phố phường”, trước hết phải nói về sự hình thành của phố.

“Hà Nội Xưa” – chỉ là các ngôi làng như hàng ngàn vạn ngôi làng khách ở khắp việt Nam

Khi nhà Lý rời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long thì Hà Nội chưa có phố nó mới chỉ là những làng mà từ làng lên phố là sự biến hóa diễn ra rất nhanh, trong lần đô thị hóa thứ nhất .
Đến lúc Hà Nội trở thành kinh đô thì nơi đây tập trung chuyên sâu rất nhiều tri thức quan lại. Đây là những những tầng lớp biết tận hưởng, rất thích tận hưởng, vì họ là những tầng lớp trên và có tiền. Giờ nó đã thay da đổi thịt nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống lịch sử
Sự biến đổi từ làng lên đô thị nhanh như vậy nên sự tăng trưởng của nơi đây lôi cuốn rất nhiều hàng quán, những dịch vụ từ khắp những địa phương lân cận khác nhằm mục đích đáp ứng cho mọi nhu yếu của kinh đô .
Vì vậy một vòng xung quanh Thăng Long có rất nhiều những làng nghề Open như ở Sơn Tây, Thường Tín, Hưng Yên, Thành Phố Hải Dương .
Lúc đầu người dân từ khắp nơi mang hàng đến Thăng Long để bán và cuối ngày họ sẽ trở lại .
Thế nhưng còn có những người mang hàng đến Thăng Long bán nhưng nếu chưa bán xong. Họ sẽ dựng những lều quán để hôm sau bán tiếp, bán hết hàng mới quay trở lại. Và cũng có những người họ trụ lại ở Thăng Long để bán .
Như vậy, từ từ những người đến nơi đây kinh doanh họ tụ tập lại với nhau gồm những người cùng làng, cùng họ, cùng kinh doanh mẫu sản phẩm. Dù cho phố cổ Hà Nội ngày này đã không còn giữ được đúng những loại sản phẩm mang tên chúng .
Việc họ tụ tập lại với nhau thứ nhất là để tránh những nạn trộm cắp cướp giật ở nơi mà họ khá là lạ lẫm. Dần dần những nơi như vậy trở thành một điểm mà rất nhiều người cùng bán một loại hàng và trở thành phố .
Theo PGS.TS Nguyễn Bích Hà, một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Hà Nội thì những phố khá cổ của Thủ đô xưa cũ thường khởi đầu bằng tên “ Hàng ” như Hàng Cót, Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hàng Mã, Hàng Hòm, Hàng Quạt, Hàng Gà …
Hiện nay vẫn còn những phố tập trung chuyên sâu những người cùng làng trước đây, cho đến hiện tại đã trải qua mấy đời sinh sống trên mảnh đất này. Như phố Hàng Gà, Hàng Khay, Hàng Than, Hàng Bồ, …
Tên gọi của những phố này bắt nguồn từ việc trước kia họ bán gì thì họ lấy luôn tên gọi để đặt cho nơi đó. Từ đó xuất hiên hàng loạt những tên phố khởi đầu bằng tên “ Hàng ” .
Để thành phố thì phải trải qua thời hạn khá lâu dài hơn. Từ thời nhà Lý đã có một số ít tên phố gắn với chữ hàng và đặc biệt quan trọng là ở thời Trần, thời Lê rất tăng trưởng .
Cuốn “ Dư địa chí ” của Nguyễn Trãi cũng đã nói về Hà Nội 36 phố phường là có 2 phường mỗi phường có 18 phố .
Nhưng thực ra số thành phố rất lâu rồi có tên “ Hàng ” là nhiều hơn số lượng 36, Hà Nội ngày càng tăng trưởng, những mẫu sản phẩm ngày càng đa dạng và phong phú hơn nên những phố có tên gọi là hàng cũng ngày càng nhiều. Nhưng vẫn có những phố vẫn còn truyền thống lịch sử như Hàng Thiếc, Hàng Mã, …
Các phố khởi đầu từ tên là “ Hàng ” không chỉ Hà Nội mới có mà Thành Phố Hải Dương, Hải Phòng Đất Cảng cũng có .
Bởi thực ra tên gọi đó nó dùng để chỉ khu vực bán những loại sản phẩm đó. Nhưng Hà Nội độc lạ ở chỗ có những phố bán những mẫu sản phẩm đặc trưng của kinh đô như phố Hàng Lọng, Hàng Kiệu chỉ bán cho quan lại mà quan lại thường ở kinh đô .
Có những phố của Hà Nội chuyên sản xuất và bán những thứ đó. Và cũng chỉ có Thăng Long kinh kì mới bán những đặc trưng như vậy .
Bây giờ hầu hết những phố Hà Nội mang tên hàng như Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Lược … vẫn còn nhưng không sản xuất những loại sản phẩm như tên gọi của nó nữa .
Như phố Hàng Hòm không sản xuất Hòm nữa. Phố hàng Khoai không bán khoai nữa, thay vào đó phố Hàng Khoai lại bán bát đĩa, phố Hàng Đường nổi danh với Ô mai, phố Hàng Gà thì in thiệp cưới, … Nó vẫn sống sót song hành cùng lịch sử dân tộc Hà Nội .
Bên cạnh đó, vẫn còn những phố bán những mẫu sản phẩm như tên gọi của nó như thời thời xưa, phố thuốc Bắc, hàng Thiếc vẫn bán thiếc, hàng chiếu lúc bấy giờ vẫn nổi tiếng về bán chiếu … nhưng số tên phố mà vẫn bán mẫu sản phẩm như xưa còn rất ít .
Hiện nay, những thành phố trên không chỉ vẫn lưu giữ những dấu tích rất lâu rồi, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống xưa cũ của mảnh đất kinh kì mà còn trở thành khu vực ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước .
Những nét đặc trưng lôi cuốn của Hà Nội không chỉ so với những hành khách lần đầu đến Hà Nội mà còn trở thành niềm tự hào của những người dân nơi đây .

Hà Nội xưa vẫn còn hiện diện qua những căn nhà cổ của Hà Nội, nhắc đến phố cổ Hà Nội là không thể không nhắc tới những con phố nhỏ, ngõ nhỏ với những căn nhà mái ngói hình ống, rêu phong bao phủ. Cho dù, sự hiện đại đang giết dần, giết mòn những di tích đã cấu thành nên Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội cách đây hơn 30 năm

Dù vậy, mấy ai đến Thủ đô lại không ghé thăm Hà Nội 36 phố phường của đất kinh kì. Nó vẫn nhộn nhịp vốn là phường buôn bán của Hà Nội như ý nghĩa tên của chúng từ Hà Nội xưa, kể cả qua ngàn năm tuổi hay cả ngàn năm nữa.

Ăn gì khi đi chơi ở Phố Cổ Hà Nội?

 • Cơm gà nướng – Cơm Sườn Đào Duy Từ – Số 47 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (65.000 vnđ)
 • Miến trộn, chân gà rút xương – Miến Trộn Bà Minh – Số 65B Lãn Ông, Hoàn Kiếm
 • Lòng trần cháo – Cháo Lòng Huyền Béo – Số 4 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (60.000 vnđ)

Lòng Trần Cháo ở Phố Cổ Hà Nội

 • Lòng rán, lòng xào, nộm lòng – Lòng Rán Nhất Quán – Số 23 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (100.000vnđ/người)
 • Xôi thịt kho tàu – Xôi Yến – Số 35B Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Sữa chua thạch lá nếp – Sinh Tố Huyền Vy – Số 5B Đinh Liệt, Hoàn Kiếm (20.000 vnđ)
 • Sushi – Fresh Sushi – Số 14A Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm
 • Bún riêu cua – Số 11 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Phở bò tái gầu – Phở Sướng – Số 24 ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm (50.000vnđ)
 • Cơm Việt Nam tự chọn – New Day – Số 72 Mã Mây, Hoàn Kiếm (100.000vnđ/người)
 • Kem ốc quế hoa quả – Yeti Dessert – Số 18 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm (18.000vnđ)
 • Sò lông nướng mỡ hành – Ngã ba Nguyễn Siêu, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm
 • Thịt xiên nướng – Trà Sữa Mắt To – Số 23 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (10.000vnđ)
 • Set nướng Hàn Quốc – Linh Kitchen – Số 22 Mã Mây, Hoàn Kiếm (210.000vnđ)
 • Phở xào bắp bò – Số 11 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm (60.000vnđ)
 • Bún cá – Số 15 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (40.000vnđ)
 • Bò nầm nướng – Bò Nướng Xuân Xuân – Số 47 Mã Mây, Hoàn Kiếm (150.000vnđ/người)
 • Bingsu hoa quả xô – Lều Coffee – Số 1A Tạ Hiện, Hoàn Kiếm (49.000vnđ)
 • Bánh rán mặn ngọt – Số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (mở từ 13h) (2.000vnđ)
 • Bánh mì hàu né phô mai – Dutox Store – Số 14 Chợ Gạo, Hoàn Kiếm (65.000vnđ)
 • Bánh cuốn chả quế – Bánh Cuốn Phủ Lý – Số 39 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Bánh tráng cuộn, bánh tráng trộn – Số 3 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (20k)
 • Bún riêu thập cẩm – Số 19 Lãn Ông, Hoàn Kiếm (40k)
 • Bánh bao cacao, sữa, lá dứa – Vua Bánh Bao – Số 83 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (6.000vnđ)
 • Ốc luộc – Ốc Hà Trang – Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm (80.000vnđ)
 • Cua rang me ớt – Ốc Vi Sài Gòn – Số 19 Gia Ngư, Hoàn Kiếm (225.000vnđ)
 • Mì khô xá xíu – Số 43 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Cơm rang dưa bò – Dung Quán – Số 38 Mã Mây, Hoàn Kiếm (50.000vnđ)
 • Bún riêu thập cẩm – Số 21 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Bánh đúc nộm, bánh đúc nóng thịt băm – Số 28 Hàng Bè, Hoàn Kiếm (20.000vnđ)
 • Bún đậu mắm tôm, bún giả cầy – Thanh Tâm – Số 4 Ngõ Gạch, Hoàn Kiếm
 • Bánh bạch tuộc, bánh rán Doraemon trà xanh – Dora Ninja – Số 45A Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (58.000vnđ)
 • Kem cá Hàn Quốc – Holic Ice Cream – Số 10 Gia Ngư, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Phở gà trộn – Phương Béo – Số 45 Mã Mây, Hoàn Kiếm (30.000vnđ)
 • Xôi thịt kho trứng ốp – Số 94 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm (30.000vnđ)

Món Ăn ngon mà bất kỳ ai đặt chân đến phố cổ Hà Nội cũng nên thử

Hà Nội có nhiều món ngon đã trở thành tên thương hiệu khiến hành khách ăn một lần mà nhớ mãi. Đi tour phố cổ Hà Nội bạn đã biết ăn gì chưa nào ? Tour rẻ sẽ ra mắt thêm cụ thể những món ngon của phố cổ Hà Nội nhất định bạn phải thử nhé .

1. Bún thang Cầu Gỗ

Bún thang là món ăn truyền thống của những mái ấm gia đình Hà Nội, một trong những món ăn đầy tinh xảo của nhà hàng Hà Nội Thủ Đô. Quán bún thang ở Cầu Gỗ là một trong những hàng bún có thâm niên hàng chục năm trong nghề, đã gắn bó với biết bao thế hệ người dân Hà Nội .
Bằng kinh nghiệm tay nghề và sự khôn khéo, những chủ quán nơi đây đã chế ra thứ nước dùng bún thang thơm ngon thanh khiết vô cùng. Nước dùng trong và ngọt thơm, đậm đà vị của tôm, chan đều lên bát bún nhỏ xinh vừa ăn .
Nổi tiếng nhất trong những quán bún thang ở Hà Nội phải kể đến quán bà Đức ( 48 Cầu Gỗ ), 32 Cầu Gỗ, quán ở giữa phố Lương Văn Can, quán nhỏ trong ngõ Hạ Hồi, ngõ Hàng Chỉ, quán ở đầu nhà D2 Giảng Võ … Nhưng quán bún tháng ở 32 Cầu Gỗ vẫn giữ được vị trí số 1 trong lòng người dân .

2. Bún đậu Mẹt – Ngõ Hàng Khay

Quán bún đậu ngõ Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội không chỉ bán đơn thuần có mỗi bún nắm và đậu rán, mà còn bán kèm cả chả cốm, thịt lợn luộc, ngoài những một suất bún đậu không thiếu còn có thêm cả vài miếng giò tai rán giòn nữa .
Đậu, giò tai cũng như chả cốm tại quán luôn được chiên vừa phải, làm điển hình nổi bật lên màu vàng giòn, phối hợp cùng màu trăng trắng của bún và thịt luộc, trông rất ngon mắt .

3. Xôi chè Bà Thìn

Chè ở Nước Ta được coi là món ăn chơi đặc trưng, món chè vừa đơn giản và giản dị thanh đạm lại có những nét đặc trưng riêng. Quán xôi chè Bà Thìn xuất phát từ gánh hàng rong ở Hà Nội 30 năm về trước trở thành quán ăn quen thuộc của Hà Nội .
Chè có màu đen bóng của đỗ đen, màu vàng mát mắt của đỗ xanh căng hạt. Hạt đỗ bở đều, vị ngọt vừa đủ đậm .
Đây là hàng chè nổi tiếng với những món truyền thống lịch sử, xôi được đồ rất dẻo, thơm, có màu vàng thật ngon mắt không nát, không dính bết cũng chẳng rời rạc, ăn miếng nào là thấy chất lượng miếng đó .
Xôi chè Bà Thìn món ngon Hà Nội

4. Nem chua rán ngõ Tạm Thương

Ai đã từng đến ngõ Tạm Thương ăn nem chua rán một lần chắc rằng không hề quên được mùi vị thơm ngon và những nét đặc trưng của nó. Một khay lá chuối có đủ những món nem, khoai, hoa quả những loại cùng nem rán thơm lừng khiến ai cũng thèm nhỏ dãi .
Đây là một trong những món quà ăn vặt yêu dấu của người Hà Nội. Nem chua được làm từ thịt nạc, bì lợn, thính ( gạo rang rồi nghiền ), nhờ có sự lên men do được ủ kín từ hai đến ba ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy mê hoặc
Khi đem rán dậy lên mùi thơm rất đặc trưng. Nem vừa thơm nức mũi, vừa béo, ăn nóng hổi thì mê ly luôn đó .

5. Phở gà trộn Khánh Béo

Phở trộn là món ăn không mới nhưng luôn có sức điệu đàng với những Fan Hâm mộ ẩm thực ăn uống ở Hà Nội. Phở gà trộn ở Khánh Béo nổi tiếng nhất nhì khu Hàng Hòm, phở có nhiều gà, rau, nộm và đậu phộng. Giá lại rẻ chỉ 25K / bát trong thành phố cổ Hà Nội .
Những sợi phở trắng đầy mê hoặc cùng với thịt gà xé nhỏ, rau sống, hành phi và lạc rang, chủ quán còn thêm chút mỡ gà và một số ít loại gia vị đặc biệt quan trọng khác. Bạn vẫn cảm nhận được vị ngậy của thịt gà mà không hề ngấy .

6. Gà Tần Mai Hương – Hàng Cót

Món gà tần trên phố Hàng Cót ở Phố cổ Hà nội nổi tiếng nhất nhì Hà thành. Gà non được lựa chọn cho vào từng lon nhôm ninh thật mềm. Ngải cứu được nhồi vào trong lòng của từng con gà nên mùi và vị đắng của nó không nhiều mà lại thơm .
Các nguyên vật liệu thuốc bắc như kỷ tử, ý nhĩ được cho vào vừa phải, hợp với những thực khách có khẩu vị nhẹ nhàng, tạo cảm xúc thanh ngọt. Sau khi ninh đủ thời hạn, gà được bỏ ra bát mang lên cho thực khách chiêm ngưỡng và thưởng thức .

7. Nộm, bánh bột lọc – Đinh Tiên Hoàng

Đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, ngoài đu đủ nạo sợi truyền thống lịch sử và rau thơm còn có rất nhiều thịt bò : thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng mảnh, gân bò, mề quay, gan sấy … nhiều mẫu mã .
Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, tổng thể được trộn đều cùng thứ nước trộn chua ngọt rất vừa miệng. Bánh bột lọc ở đây cũng khá mềm và thơm, nhân thịt đậm đà .
Nộm Bò Khô Đinh Tiên Hoàng

8. Xôi rán – Hàng Điếu

Đĩa xôi rán thơm trong mùi nếp, thêm giò, chả và ruốc. Đĩa xôi được chan thêm chút nước thịt nên nhìn mỡ màng và khá không thiếu .
Khi ăn những bạn sẽ cảm thấy vị giòn của vỏ xôi chiên quyện cùng vị tròn chặn của hạt xôi trắng bên trong. Miếng thịt kho dầy mình và đẫm béo khiến ai nhìn cũng thích mê đó .

9. Bún chả Hương Liên – Lê Văn Hưu

Quán bún chả Hương Liên trở nên nổi tiếng hơn khi nào hết khi Tổng thống Obama đến thăm Nước Ta và ghé qua quán ăn. Quán bún chả ở đây ngon và thật sạch, với suất bún chả hài hòa và hợp lý, 35K / bát .
Bún chả ngon, thịt cũng nhiều, nước dùng đậm đà vừa phải. Một suất khá là đầy đặn. Nem cua biển là một trong những món lôi cuốn của khách. Rau sống cũng tươi và thật sạch .

10. Bánh tráng trộn – Hàng Trống

Cửa hàng bánh tráng trộn nổi tiếng khắp thành phố cổ Hà Nội ở ngay mặt đường Hàng Trống. Bánh tráng đầy đặn, cực nhiều nhân. Nhân có trứng cút, thịt bò khô, xoài đầy đặn. Quán có Giao hàng 3 món là : bánh tráng trộn, bánh tráng cuộn và bánh tráng bơ .
Bánh tráng trộn cũng siêu nhiều bò khô. Bánh tráng hơi dai dai trộn với sợi xoài chua chua chua thanh thanh, hòa quyện với vị chua ngọt của nước sốt, vị giòn và thơm của lạc cùng hành phi, mùi thơm của rau dăm, vị cay ngọt của thịt bò khô .

Chợ đêm ở phố cổ Hà Nội

Chợ đêm phố cổ Hà Nội được hoạt động giải trí từ 18 đến 23 h những ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, là một trong những khu vực kinh doanh sầm uất với số lượng quầy bán hàng tham gia lên tới gần 4000 .
Các mẫu sản phẩm ở đây rất phong phú và đa dạng và phong phú từ quần áo tới giầy dép, vật dụng gia dụng, những đồ thủ công bằng tay, quà lưu niệm … với giá thành tầm trung hay giá rẻ
Vào những tối thứ 7 hàng tuần, 2 đầu tuyến phố có tổ chức triển khai những buổi màn biểu diễn, giao lưu văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật dân gian truyền thống lịch sử như : chèo xẩm, quan họ, ca trù. Đây là độc lạ của chợ đêm phố cổ lôi cuốn rất nhiều hành khách, đặc biệt quan trọng là hành khách quốc tế .
Chợ đêm phố cổ Hà Nội thường được bán tại khu vực đường Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, …

Tham khảo  >> Tour Ninh Bình 1 ngày

Tham khảo >> Tour Hạ Long 1 ngày

Nếu bạn đã đến phố cổ Hà Nội cần tư vấn đi tour Hạ Long, ninh Bình vui lòng liên hệ

 • Địa Chỉ: Số 24 Nguyễn Siêu, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0974 624 983
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/tourrevn

Bạn có thể tìm bài viết Ăn gì ở Phố cổ Hà Nội qua google 

 • Phố cổ Hà Nội
 • Ăn gì ở Phố cổ Hà Nội
 • Chơi gì ở Phố cổ Hà nội
 • Mua gì ở phố cổ Hà Nội
 • Phố cổ Hà Nội ở đâu
 • Uống cả phế ở Phố cổ Hà Nội