Đội banh nữ Thế Vận Hội Mễ Tây Cơ xin lỗi về việc vất đồng phục vào thùng rác – Thể Thao – https://hanoittfc.com.vn


Đội nữ Mexico đang vui mừng sau khi làm bàn và huề 2-2 với Canada đầu hiệp thứ năm. Nhưng đến hết hiệp thứ chín thì Canada thắng 3-2, giành huy chương đồng hôm thứ Ba, 27 tháng 7, 2021 tại Yokohama, Kanagawa. Qua hôm sau Nhật thắng Mỹ để chiếm huy chương vàng, trong khi Mỹ được bạc. (Yuichi Masuda/ Getty Images)
 

Một số thành viên đội tuyển softball ( giống baseball nhưng trái banh to và mềm hơn ) nữ Mễ Tây Cơ đang có rủi ro tiềm ẩn bị kỷ luật, sau khi bị cáo buộc vất bỏ đồng phục Thế Vận Hội vào thùng rác. Các cầu thủ đã xin lỗi sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề .

“Chúng tôi rất phẫn nộ với đội tuyển và sẽ có cách kỷ luật tương xứng,” Liên Đoàn softball Mễ Tây Cơ thông báo vào thứ Sáu.

Trước đó, các võ sĩ quyền Anh Mễ Tây Cơ Esmeralda Falcon và Brianda Tamara đã than phiền trên mạng xã hội rằng, đội softball nữ đã vất bỏ đồng phục quốc gia sau khi kết thúc phần thi đấu của họ ở vị trí thứ tư.

“Có lẽ với một số đồng nghiệp, đồng phục không có ý nghĩa gì, nhưng với nhiều người, chúng đại diện cho những năm tháng làm việc, cống hiến, và sự đam mê,” cô Falcon viết trên Twitter, kèm hình đồng phục bị vất bỏ. “Thật đáng tiếc khi đội banh Mễ Tây Cơ không nhận ra điều này.”

Trong khi đó, cô Tamara cho hay đồng phục Thế Vận Hội đại diện thay mặt ” cho nhiều năm nỗ lực. Mọi đấu thủ Mễ Tây Cơ đều khao khát được mặc nó, vậy mà thời điểm ngày hôm nay, thật đáng buồn khi đội softball Mễ Tây Cơ lại vất đồng phục vào thùng rác của làng Thế Vận Hội. ”
Một số người cho rằng số lượng cầu thủ mang hai quốc tịch Mễ Tây Cơ – Hoa Kỳ đang chiếm đa phần trong đội tuyển, do đó, hoàn toàn có thể họ không cảm nhận được lòng tự hào dân tộc bản địa .
Trước đó, quản trị Liên đoàn softball Mễ Tây Cơ Rolando Guerrero lý giải rằng những đấu thủ phải bỏ lại đồng phục vì tư trang về nước quá nặng. ” Việc đóng gói 33 cây gậy đánh softball không giống như đóng gói găng tay. Chúng tôi mang theo quá nhiều dụng cụ : đồ bảo vệ, đồng phục tranh tài … Do đó, đồng phục Thế Vận Hội quá nặng, chỉ còn cách vất đi, ” ông Guerrero nói. Tuy nhiên, liên đoàn softball sau đó bác bỏ quan điểm này, đồng thời ” xin lỗi mọi người dân Mễ Tây Cơ. ”