Tác hại không ngờ của tắm bồn đến “vùng kín”

Bản thân việc tắm bồn không hại, mà bất lợi đến từ cách tất cả chúng ta tắm. Rất nhiều chị em quên không tắm rửa thật sạch, kỳ cọ hết bụi bẩn trước khi vào bồn tắm. Thậm chí, có chị còn vừa tắm vừa kỳ dẫn đến việc tắm bồn trở thành tắm nước bẩn của chính mình. Bụi bẩn và xà phòng thừa cơ hội xâm nhập sâu hơn vào vùng kín, vi trùng từ hậu môn cũng nhân ngày này di cư đến âm đạo, gây mất cân đối hệ sinh thái vi trùng tự nhiên tại âm đạo – là một trong những nguyên do chính gây nên viêm nấm âm đạo .
Hơn nữa, việc ngồi trong bồn tắm quá lâu còn tạo điều kiện kèm theo cho nấm lan rộng cả bên trong và bên ngoài khu vực âm đạo .
Tác hại không ngờ của tắm bồn đến “vùng kín” 1Đặc biệt, chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt tuyệt đối không ngâm mình trong nước. Khi có kinh, cổ tử cung của người phụ nữ được lan rộng ra hơn, tắm và ngâm mình trong nước hoàn toàn có thể khiến những chất bẩn trong nước xâm nhập vào tử cung, dễ gây viêm nhiễm đường sinh dục .

Bên cạnh đó, một số sản phẩm chuyên dụng cho tắm bồn cũng gây không ít phiền phức cho vùng nhạy cảm của chị em, ví dụ như sữa tắm tạo bọt và muối tắm. Đây là hai sản phẩm khá quen thuộc đối với các chị em thích tắm bồn, nhưng đây cũng là tác nhân dễ khiến bạn bị viêm nấm âm đạo nhất. Thực ra, bản thân các sản phẩm này không làm cho bạn bị bệnh, nhưng nếu bạn đã nhiễm nấm rồi, chúng có thể sẽ khiến cho tình trạng bệnh sẵn có của bạn tồi tệ hơn.

Làm sao để thư giãn giải trí trong bồn tắm mà vẫn bảo đảm an toàn ?
Tác hại không ngờ của tắm bồn đến “vùng kín” 2

Tuy có mối đe dọa, chị em cũng không thiết yếu phải vô hiệu trọn vẹn thói quen tắm bồn này. Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau, chị em vẫn hoàn toàn có thể đắm mình trong dòng nước nóng sau giờ thao tác .
– Vệ sinh bồn tắm thật sạch
– Không nên dùng quá nhiều sữa tắm tạo bọt và muối tắm
– Tắm sạch hết bụi bẩn trước khi vào bồn
– Không ngâm mình quá lâu trong bồn tắm. Thời gian ngâm mình lý tưởng không nên vượt quá 30 phút
– Lau khô người, đặc biệt quan trọng là vùng kín sau khi tắm xong

Nếu đang có dấu hiệu hoặc đang điều trị viêm nhiễm âm đạo, chị em phụ nữ không nên tắm bồn để tránh làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm. Chị em có thể làm trắc nghiệm trực tuyến tại www.chuyenhochiem.com để xác định bệnh trạng của mình và tư vấn ý kiến chuyên môn của bác sĩ tại www.facebook.com/ChuyenNhoChiEm những kiến thức liên quan đến viêm nhiễm âm đạo nói riêng và những bệnh cũng như chuyện tế nhị, thầm kín của chị em phụ nữ nói chung.

Xem thêm: Giới thiệu

Viên đặt âm đạo có chứa Clotrimazole và Acid Lactic có hai loại, VT 100 mg ( hộp 6 viên ) và VT 500 mg ( hộp 1 viên ) và luôn có kèm một dụng cụ đặt thuốc, tiện nghi khi sử dụng .Để biết thêm chi tiết cụ thể về mẫu sản phẩm, tìm hiểu thêm tại http://bit.ly/VienDatAmDao

Tham gia Fanpage Chuyện Nhỏ Chị Em ( www.facebook.com/ChuyenNhoChiEm ) để được san sẻ và tư vấn về những yếu tố sức khỏe thể chất. Đến với Chuyện Nhỏ Chị Em, bạn hoàn toàn có thể kể những tâm sự thầm kín nhất và được bảo mật danh tính tuyệt đối .