Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 1)

GTV News – 08:00, 16/01/2020

Bên cạnh Master League, myClub cũng là một trong những chính sách làm ra tên tuổi của PES. Hãy cùng khám phá toàn bộ những góc nhìn của chính sách chơi mê hoặc này .

Những điểm mới trong PES 2020

Nếu bạn là một người chơi ” thâm niên ” trong PES 2020, bạn sẽ thuận tiện nhận ra rằng PES 2020 không có quá nhiều đổi khác so với những phiên bản trước đó. Đây là toàn bộ những đổi khác đến từ nhà làm game Nhật Bản mà bạn cần phải biết :

– Chế độ Matchday Mode mới .
– Bổ sung thẻ Featured National Team Players, sống sót song song với thẻ Featured Players trước đây .
– Sự kiện hàng tuần được chuyển từ thứ Năm sang thứ Hai ( nhưng những thẻ Featured Players mới vẫn được công bố vào thứ Năm hàng tuần ) .
– Tất cả cầu thủ sẽ ở mức level 1, tương ứng với level 30 ở những bản PES trước. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết tiềm năng của cầu thủ ngay khi vừa kí hợp đồng .
– Bạn sẽ không còn nhận được GP từ những chính sách chơi offline ( như Tập luyện, Master League, hay Become a Legend ) .

myClub là gì?

Bên cạnh Master League, myClub cũng là một trong những chính sách làm ra tên tuổi của PES. Mục tiêu của chính sách này là kiến thiết xây dựng một đội hình trong mơ, nơi bạn hoàn toàn có thể thoả sức lựa chọn những cầu thủ mà mình mong ước vào đội hình của mình .
Nếu bạn đã từng chơi tựa game FIFA, bạn sẽ thấy chính sách myClub trong PES khá tương đương với chính sách FIFA Ultimate Team, ngoại trừ một số ít độc lạ nhỏ dưới đây :

Trong myClub không tồn tại khái niệm Market.

Điều này có nghĩa là bạn không hề mua cầu thủ từ những người chơi khác, và chỉ có hai cách để bạn chiếm hữu những cầu thủ mà mình mong ước : mở những gói Agent, hoặc tích hợp những thẻ Scout .

Trong myClub không tồn tại thẻ Chemistry, Healing, hay Position.

Bạn sẽ không có thẻ Chemistry ( như ” Hunter ” hay ” Shadow ” ) để cải tổ kĩ năng của cầu thủ như trong FIFA Ultimate Team. Phong độ của cầu thủ sẽ chỉ phụ thuộc vào vào chỉ số Player Form được update hàng tuần, dựa trên phong độ thật của cầu thủ đó .
Tương tự như vậy, sẽ rất hiếm khi cầu thủ của bạn bị chấn thương trong myClub, nên thẻ Healing cũng sẽ không sống sót. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải lo ngại về việc cầu thủ sẽ bị giảm chỉ số nếu tranh tài không đúng vị trí sở trường .

Mua cầu thủ thì dễ, giữ cầu thủ mới khó

Hầu hết những người chơi PES sẽ đều đồng ý rằng việc sở hữu một đội hình chất lượng không phải là một điều quá khó. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cầu thủ Black Ball khá thường xuyên, nhưng cái giá bạn phải bỏ ra để giữ họ thi đấu trong đội hình mới là vấn đề (khoảng 3000 – 4000 GP để gia hạn thêm 10 trận đấu). Điều tương tự cũng xảy ra với huấn luyện viên – bạn sẽ cần khoảng 8000 GP để gia hạn thêm 25 trận đấu với một huấn luyện viên tốt.

Bạn có thể nâng cấp cầu thủ của mình

Như đã đề cập ở trên, trong myClub không sống sót thẻ ” Hunter ” hay ” Anchor “, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng cấp cầu thủ bằng cách tập luyện. Điều này sẽ được trình diễn rõ hơn ở những phần sau .
Còn tiếp …