Fifa Online 4 – Các Phím Tắt Chơi Game (Fo4)

FIFA Online 4 là tựa game quản lý bóng đá cực kỳ hot suốt thời gian qua của nhà phát hành Garena. Người chơi sẽ được thăng hoa cùng những trận cầu đỉnh cao do chính bản thân mình cầm quân chỉ đạo, tận hưởng đam mê với trái bóng tròn ngay trước màn hình máy tính. Trong bài viết này Leadgame sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi FIFA Online 4 như thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng thành tài nhất.

Bạn đang xem: Fifa online 4

Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4

Để làm chủ những trận cầu căng thẳng trong FIFA Online 4, các game thủ mới phải thuộc nằm lòng những hướng dẫn sau đây. Các bước hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 cơ bản này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và làm quen game, chăm chỉ luyện tập vài tuần thôi là đi thách đấu bọn bạn được ròi.

Xóa vòng tròn di chuyển dưới chân cầu thủ trong FIFA Online 4

Thường thì khi mới học cách chơi FIFA Online 4 sẽ xuất hiện những vòng tròn trợ giúp người chơi quan sát nhưng thật ra nhìn khá là rối mắt. Để xóa vòng tròn dưới chân cầu thủ, bạn dùng phím Backspace (phím xóa chữ) là vấn đề được giải quyết.

*

Vòng tròn ở dưới chân cầu thủ FIFA Online 4

Bỏ qua tình huống quay chậm highlight trong trận

Các pha quay chậm thường xuyên khiến người chơi cảm thấy phiền và mất thời gian. Nếu muốn bỏ qua tình huống quay chậm bạn ấn phím S (nút chuyền) là xong. Nhiều người mới chơi không biết tắt như nào nên sẽ tốn kha khá thời gian cho việc quay chậm này.

Hiển thị tên cầu thủ trong trận đấu

Lời khuyên cho anh em về cách chơi FIFA Online 4 nói riêng và toàn thể anh em chơi game bóng đá khác nói chung là luôn để tên của cầu thủ hiện phía trên con trỏ (cạnh bảng tên). Khi làm như vậy thì lúc cầu thủ của bạn nhận bóng sẽ hiện tên trên đầu, qua đó người chơi sẽ xác định được đó là cầu thủ nào và có kỹ năng đặc biệt gì. Ví dụ như khi bóng đến chân một cầu thủ có tên là Cristiano Ronaldo thì sẽ thích hợp cho những pha sút xa căng đét.

Lối chơi của bạn cũng sẽ thuận tiện tiến hành hơn khi biết được cầu thủ tiếp theo cần phải làm gì. Trên sân nhìn cầu thủ nào cũng giống nhau nên việc phân biệt được ai là Ronaldo ai là Dybala sẽ giúp bạn có thời cơ thực thi tiến công và giành thắng lợi .
*Hiện tên cầu thủ sẽ dễ trấn áp hơn

Dứt điểm bóng chuẩn và chính xác nhất

Khi chuẩn bị dứt điểm 1vs1 thì bạn nên ấn phím D một lúc để vận nội công, khi chân của cầu thủ sắp chạm bóng thì ấn phím D thêm một nháy nữa thì cơ hội dứt điểm thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

Sút một cú thật căng bằng mu bàn chân thì dùng tổ hợp phím S + D + phím mũi tên + (C + D) trong đó combo phím C + D là để sút nhanh, sút bất ngờ.

Muốn làm một cú sút cứa lòng thì ấn tổ hợp phím Z + D.

Cách xây dựng Team Color trong FIFA Online 4

Điều kiện cần và đủ để buff Team ColorBắt buộc phải có tối thiểu 5 cầu thủ chung 1 CLB, có thể buff 3 Team Color khác nhau cùng một lúcDựa trên sự ảnh hưởng của CLB ngoài đời thực nên mỗi Team Color sẽ được bonus 1 chỉ số mô phỏng thích hợpPhong cách đá bóng và việc chọn CLB có chỉ số buff thích hợp với lối chơi của bạn là hai thứ luôn song hành với nhau. Hãy xem xét kỹ trước khi quyết định do điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình game.

Xem thêm:

Cách tiến hànhBắt buộc phải có tối thiểu 5 cầu thủ chung 1 CLB, hoàn toàn có thể buff 3 Team Color khác nhau cùng một lúcDựa trên sự ảnh hưởng tác động của CLB ngoài đời thực nên mỗi Team Color sẽ được bonus 1 chỉ số mô phỏng thích hợpPhong cách đá bóng và việc chọn CLB có chỉ số buff thích hợp với lối chơi của bạn là hai thứ luôn song hành với nhau. Hãy xem xét kỹ trước khi quyết định hành động do điều này sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều trong quy trình game. Xem thêm : trò chơi Danh Thuc Voi Rung, Chơi trò chơi Danh Thuc Voi Rung, Game Tri TueGiả sử hàng Tiền đạo của bạn cần chỉ số Đánh đầu để dễ vào lưới hơn. Lúc này bạn chọn buff team đội Chelsea, với đội Chelsea thì được + 1 chỉ số Đánh đầu cho vị trí Tiền đạo và bạn cũng cần mua tối thiếu 5 cầu thủ thuộc biên chế Chelsea để được hưởng buff Team Color .

Cũng như các CLB khác, người chơi cần mua tối thiểu 6 cầu thủ để nhận được hiệu ứng buff team tối đa 3 Team Color.

Sau khi được hưởng chỉ số buff Team Color, không thiết yếu phải sử dụng những cầu thủ đó mà người nhận vẫn có được buff Team Color. Chỉ cần bạn để trong đội hình thôi là xong, đơn cử hơn là cho ngồi dự bị .
*Xây dựng Team Color chuẩn nhất trong FIFA Online 4

Dùng tay cầm chơi FIFA Online 4

Có nhiều cách chơi FIFA Online 4 khác nhau nhưng FIFA Online 4 là phải chơi bằng tay cầm mới đúng kiểu, các game thể thao cũng như vậy. FIFA Online 4 hỗ trợ tối ưu những dòng tay cầm Xbox 360 gồm: Xbox 360 không dây, Xbox 360 One và Xbox 360 có dây. Xbox 360 không dây sẽ cần có thiết bị thu nhận sóng để kết nối, bạn có thể tham khảo Xbox 360 Wireless Gaming Receiver dành cho Windows.

Còn với tay cầm PS4 thì bạn phải dùng giả lập PS4 mới kết nối được trơn tru. Các bạn có thể download giả lập PS4 tại đây.

Làm quen với Đá Xếp hạng trong FIFA Online 4

Khi đội bóng đủ thể lực và đủ cầu thủ (game đạt level 4), người chơi sẽ đủ điều kiện bước vào chế độ chơi Xếp hạng gay cấn nhất của FIFA Online 4: Chế độ Dream Team.

Đội hình của bạn sẽ được giới hạn trong 200 điểm Lương. Một đội hình đầy đủ gồm có 23 người nhưng phải dưới 200 Lương thì mới được đá Xếp hạng.Được chọn Sân vận động riêng, 2 bộ đồ thi đấu sân nhà và sân khách, Logo chính của đội bóng không phải dùng tới Thẻ chuyển đội.Muốn dùng chiến thuật mình muốn thi phải unlock được HLV. Ví dụ như khi dùng HLV Pep Guardiola thì chỉ được chơi 3 chiến thuật 4-1-4-1, 4-2-3-1 và 4-3-3. Các HLV sẽ có các chiến thuật khác nhau.Đập được thẻ cộng cao hơn sẽ không làm Lương cầu thủ tăng lên.Đá Xếp hạng trong FIFA Online 4 về cơ bản là khá cân bằng. Đội hình của bạn chỉ được giới hạn trong khoảng 200 Lương do đó phải sắp xếp đội hình hợp lý. Ví dụ như lương của Aguero là 17, Thiago có lương là 12 thì tổng hai cầu thủ đã ăn mất 29/200 Lương, việc phân bổ làm sao cho đội hình đủ mạnh các tuyến cân bằng nhau sẽ khiến người chơi phải suy nghĩ rất nhiều. Tùy vào chiến thuật người chơi chọn lựa, lấy Công bù Thủ thì cứ việc vác Tiền đạo ngon đi đá thôi.
*Đội hình của bạn sẽ được số lượng giới hạn trong 200 điểm Lương. Một đội hình không thiếu gồm có 23 người nhưng phải dưới 200 Lương thì mới được đá Xếp hạng. Được chọn Sân vận động riêng, 2 bộ đồ tranh tài sân nhà và sân khách, Logo chính của đội bóng không phải dùng tới Thẻ chuyển đội. Muốn dùng giải pháp mình muốn thi phải unlock được HLV. Ví dụ như khi dùng HLV Pep Guardiola thì chỉ được chơi 3 giải pháp 4-1-4 – 1, 4-2-3 – 1 và 4-3-3. Các HLV sẽ có những giải pháp khác nhau. Đập được thẻ cộng cao hơn sẽ không làm Lương cầu thủ tăng lên. Đá Xếp hạng trongvề cơ bản là khá cân đối. Đội hình của bạn chỉ được số lượng giới hạn trong khoảng chừng 200 Lương do đó phải sắp xếp đội hình hài hòa và hợp lý. Ví dụ như lương của Aguero là 17, Thiago có lương là 12 thì tổng hai cầu thủ đã ăn mất 29/200 Lương, việc phân chia làm thế nào cho đội hình đủ mạnh những tuyến cân đối nhau sẽ khiến người chơi phải tâm lý rất nhiều. Tùy vào giải pháp người chơi lựa chọn, lấy Công bù Thủ thì cứ việc vác Tiền đạo ngon đi đá thôi .Đá Xếp hạng trong FIFA Online 4

Hướng dẫn cách cài phím tắt trong Fifa Online 4

Những game thủ mới thường sẽ phải mất một thời gian mới làm quen được với cách chơi FIFA Online 4. Muốn ôn tập lại các phím cho đúng để chơi thì người chơi click vào phần răng cưa trên màn hình để hiện ra bảng chỉnh sửa điều khiển. Sau này chơi lâu bạn sẽ tự hình thành phản xạ trong đầu và nhớ hết các thao tác này thôi.

Các phím tắt chức năng

Alt + Enter: Từ chế độ cửa sổ sang chế độ full màn hình chơi cho rõ mắtESC: Tạm dừng trận đấuPhím số từ 1 đến 10: Hiện chiến thuật (phòng ngự, phản công, đá pressing,…)Phím dấu ngoặc vuông: Tăng giảm độ phòng thủ và tấn công của cả đội.

Xem thêm:

Các phím tắt điều khiển thủ môn

Phím W: Lao lên (không có bóng) – Thả bóng (khi có bóng)Phím A, D: Phát bóng bổng, chuyền dàiPhím S: Thực hiện đường chuyền nhẹ, chuyền ngắnPhím Z + S: Ném bóng thấpGiữ phím S: Ném bóng xa
*

: Từ chế độ cửa sổ sang chế độ full màn hình chơi cho rõ mắt: Tạm dừng trận đấu: Hiện chiến thuật (phòng ngự, phản công, đá pressing,…): Tăng giảm độ phòng thủ và tấn công của cả đội.Xem thêm: Tập Pilates Là Gì Mà Các Sao Quốc Tế Tập Luyện Hăng Say Để Giảm Cân, Giữ Dáng? : Lao lên (không có bóng) – Thả bóng (khi có bóng): Phát bóng bổng, chuyền dài: Thực hiện đường chuyền nhẹ, chuyền ngắn: Ném bóng thấp: Ném bóng xa

Điều khiển Thủ môn trong FIFA Online 4

Các phím tắt điều khiển cầu thủ

Phím Z: Đoạt bóngPhím Z + A: Chọn hướng khi chuẩn bị sút bóngPhím E: Dâng cao đội hình gây sức épPhím A: Đánh đầu, tạt bóng, chuyền dài và ném biên xaPhím D: Đánh đầu, dứt điểm, thực hiện vô lê và ném biên gần

Các combo Tấn công

Phím mũi tên: Điều khiển hướng di chuyển cầu thủCtrl + mũi tên: Nhận bóng một chạm hoặc đẩy bóng lên caoQ + mũi tên: Chậm bóng và quan sát đối phươngE + mũi tên: Bứt tốcE + mũi tên ngược với hướng di chuyển: Dừng bóng đột ngộtC + mũi tên: Cầm bóng, kiểm soát bóngShift + mũi tên: Lách người, đảo bóngPhím S: đánh đầu, chuyền ngắnPhím A: tạo đường chuyền dài, đánh đầu, tạt bóng và ném biên xa2 lần phím A: tạt bóng tầm thấpPhím W: ném biên, chọc khe (nút này để tạo highlight)Phím D: vô lê, dứt điểm, đánh đầu và ném biên gần2 lần phím D: đánh đầu tầm thấp, sút sệtPhím C: giữ bóng, che bóng (cầu thủ quay lưng về phía người kèm)Phím Q + D: bấm bóng, tâng qua đầu thủ môn (đây gọi là combo Neymar)Phím Q + W: thực hiện đường chuyền chọc khe tầm caoPhím Q + S: thực hiện đường chuyền chọc khe tầm thấpPhím Q + A: đẩy bóng nhanhCombo D + S + mũi tên: Sút giả vờCombo A + S + mũi tên: Chuyền giả vờPhím Z: Gọi trợ giúpPhím Z + W: thực hiện bật tường với đồng độiPhím Z + A: chuyền bổngPhím Z + S: chuyền thấpPhím Z + D: sút xoáy, cứa lòng quả chuốiPhím C + S: chuyền đột ngộtPhím C + D: sút đột ngộtGiữ phím Z: chuyền một cách kỹ thuậtPhím E + C: hủy thao tác

Các combo Phòng thủ

Phím S: đổi cầu thủ điều khiểnPhím A: xoạc bóng và đứng dậy ngay lập tứcPhím Space: bay người xoạc bóng từ chân đối thủGiữ phím Space: đẩy người, tỳ đè gây áp lực, ép bóngPhím D: lao vào áp sát đối phươngPhím D hoặc S: đánh đầu phá bóng, phá bóngGiữ phím Q: kêu đồng đội hỗ trợPhím C: kèm người tầm thấpPhím E: di chuyển tạo hàng rào xe buýt, bứt tốcPhím Z: đẩy cao đội hìnhPhím W: đẩy cao Thủ môn, trong trường hợp đá phạt thì hàng rào sẽ nhảy hết lênPhím C + mũi tên: tranh bóng, đoạt bóngGiữ phím C + E: chạy bóng và kiểm soát bóng

Đá phạt góc, ném biên trong FIFA Online 4

Phím A: đá phạt góc mạnh, ném biên xa2 lần phím A: chạy biên rồi tạt bóng3 lần phím A: đá phạt góc sệtPhím S: chuyền sệt, ném biên gầnPhím A + S hoặc S + A: ném biên giả vờPhím E: thay đổi cầu thủPhím mũi tên: điều hường, lựa chọn mục tiêu để sút hoặc chuyềnPhím C: gọi cầu thủ tới gần để chuyềnPhím D: vô lê, dứt điểm, đánh đầu

Đá phạt trực tiếp trong FIFA Online 4

Phím D + mũi tên: sút xoáy theo hướng mũi tênPhím Q + D: chỉnh kiểu sútPhím S: chuyền tầm thấpPhím A: tạt bóng, chuyền tầm dàiPhím E: chọn người sút thứ nhấtPhím C: chọn người sút thứ haiPhím Z: chọn người sút thứ ba, đẩy hàng phòng thủ cao lênPhím C + D: cầu thủ thứ 2 sút bóngPhím Z + D: cầu thủ thứ 3 sút bóngPhím W: hàng rào chắn nhảy lên đánh đầuPhím D: điều chỉnh phòng thủPhím C hoặc E: di chuyển hàng phòng thủ

Đá penalty trong FIFA Online 4

Phím mũi tên: di chuyển cầu thủ và điều chỉnh hướng bóngPhím D: dứt điểm, sútPhím E: chọn người để sútPhím Z + D: sút xoáy, cứa lòngPhím Q + D: bấm bóngCtrl hoặc phím D + mũi tên: di chuyển thủ môn khi bắt penalty: Đoạt bóng : Chọn hướng khi chuẩn bị sẵn sàng sút bóng : Dâng cao đội hình gây sức ép : Đánh đầu, tạt bóng, chuyền dài và ném biên xa : Đánh đầu, dứt điểm, thực thi vô lê và ném biên gần : Điều khiển hướng chuyển dời cầu thủ : Nhận bóng một chạm hoặc đẩy bóng lên cao : Chậm bóng và quan sát đối phương : Bứt tốc : Dừng bóng bất thần : Cầm bóng, trấn áp bóng : Lách người, hòn đảo bóng : đánh đầu, chuyền ngắn : tạo đường chuyền dài, đánh đầu, tạt bóng và ném biên xa : tạt bóng tầm thấp : ném biên, chọc khe ( nút này để tạo highlight ) : vô lê, dứt điểm, đánh đầu và ném biên gần : đánh đầu tầm thấp, sút sệt : giữ bóng, che bóng ( cầu thủ quay sống lưng về phía người kèm ) : bấm bóng, tâng qua đầu thủ môn ( đây gọi là combo Neymar ) : triển khai đường chuyền chọc khe tầm cao : triển khai đường chuyền chọc khe tầm thấp : đẩy bóng nhanh : Sút vờ vịt : Chuyền vờ vịt : Gọi trợ giúp : triển khai bật tường với đồng đội : chuyền bổng : chuyền thấp : sút xoáy, cứa lòng quả chuối : chuyền bất ngờ đột ngột : sút bất thần : chuyền một cách kỹ thuật : hủy thao tác : đổi cầu thủ tinh chỉnh và điều khiển : xoạc bóng và đứng dậy ngay lập tức : bay người xoạc bóng từ chân đối thủ cạnh tranh : đẩy người, tỳ đè gây áp lực đè nén, ép bóng : lao vào áp sát đối phương : đánh đầu phá bóng, phá bóng : kêu đồng đội tương hỗ : kèm người tầm thấp : vận động và di chuyển tạo hàng rào xe buýt, bứt tốc : đẩy cao đội hình : đẩy cao Thủ môn, trong trường hợp đá phạt thì hàng rào sẽ nhảy hết lên : tranh bóng, đoạt bóng : chạy bóng và trấn áp bóng : đá phạt góc mạnh, ném biên xa : chạy biên rồi tạt bóng : đá phạt góc sệt : chuyền sệt, ném biên gầnhoặc : ném biên vờ vịt : đổi khác cầu thủ : điều hường, lựa chọn tiềm năng để sút hoặc chuyền : gọi cầu thủ tới gần để chuyền : vô lê, dứt điểm, đánh đầu : sút xoáy theo hướng mũi tên : chỉnh kiểu sút : chuyền tầm thấp : tạt bóng, chuyền tầm dài : chọn người sút thứ nhất : chọn người sút thứ hai : chọn người sút thứ ba, đẩy hàng phòng thủ cao lên : cầu thủ thứ 2 sút bóng : cầu thủ thứ 3 sút bóng : hàng rào chắn nhảy lên đánh đầu : kiểm soát và điều chỉnh phòng thủ : chuyển dời hàng phòng thủ : vận động và di chuyển cầu thủ và kiểm soát và điều chỉnh hướng bóng : dứt điểm, sút : chọn người để sút : sút xoáy, cứa lòng : bấm bónghoặc : vận động và di chuyển thủ môn khi bắt penalty

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cơ bản về cách chơi FIFA Online 4 dành cho người mới chơi. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ hơn về cách chơi FIFA Online 4 cũng như các phím tắt điều khiển quan trọng, chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.