Nếu FIFA không đổi luật, ĐT Việt Nam đã thoát khỏi việc ‘ôm hận’

Nếu FIFA không đổi luật, ĐT Việt Nam đã thoát khỏi việc ‘ôm hận’

Tình huống Duy Mạnh bị đuổi và quả 11m ở phút 51 đã khiến cho tuyển Việt Nam thua Saudi Arabia. Trọng tài Ilgiz Tantashev liệu bắt đúng hay sai?

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

VIDEO: Trọng tài thổi phạt đền và đuổi Duy Mạnh khiến cả châu Á tranh cãi (Nguồn: Truyền hình FPT)

Phút 49 của trận đấu giữa ĐT Nước Ta gặp ĐT Ả Rập Xê Út, trung vệ Đỗ Duy Mạnh bị trọng tài người Uzbekistan, ông Ilgiz Tantashev rút tấm thẻ vàng thứ 2 theo cách khá khó hiểu. Đội tuyển Nước Ta sau đó còn phải chịu quả phạt đền sau khi vị trọng tài này tìm hiểu thêm VAR và xác lập Duy Mạnh để bóng chạm tay .Quyết định trên của trọng tài chính Tantashev vấp phải vô vàn chỉ trích từ NHM Nước Ta. Tuy vậy, nhìn theo góc nhìn trình độ, trường hợp thổi penalty của tổ trọng tài tinh chỉnh và điều khiển trận đấu là hài hòa và hợp lý. Bởi lẽ, FIFA cách đây không lâu đã phổ cập sự đổi khác về Luật bóng đá ở những trường hợp tựa như như vậy .Theo thông tin mới nhất từ Luật Bóng đá, phiên bản update vận dụng từ mùa giải 2021 – 22, lược dịch rằng :“ Một cầu thủ bị coi là làm khung hình phình to ra không bình thường khi vị trí của bàn tay hoặc cánh tay không đến từ hệ quả hoàn toàn có thể được lý giải phải chăng của hoạt động khung hình đặc trưng tương quan tới hành vi đó. Khi đặt bàn tay hoặc cánh tay ở vị trí như vậy, cầu thủ gật đầu rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra khi bóng chạm tay dẫn tới bị phạt. ”Điều này có nghĩa rằng, bóng dù đập cột, đập xà, đập người khác hay một bộ phận hợp lệ trên khung hình dội vào tay, theo Luật Bóng đá mới nhất, vẫn bị coi là vi phạm .

Xem thêm: Luật thi đấu bóng đá 5 người mới nhất – Công ty TNHH DVN Việt Nam

240484930_4341584185924290_8369656991555323042_n
Trọng tài đúng hay sai khi đuổi Duy Mạnh, thổi phạt đền tuyển Việt Nam?Trước đó, Trưởng ban trọng tài VFF – Dương Văn Hiền cũng đã lên tiếng lý giải về tình huóng gây tranh cãi của trọng tài người Uzbekistan, ông Ilgiz Tantashev .Sau pha xoạc bóng, có vẻ như như tay của Duy Mạnh đã khiến khung hình của cậu ấy to ra. Tôi nghĩ rằng một khi trọng tài đã xem lại VAR thì có vẻ như như quả penalty là có lý. Tuy nhiên, nói gì thì nói, tất cả chúng ta cũng thực sự quá đáng tiếc ở trường hợp này .Còn về thẻ vàng, dễ hiểu là khi mà trọng tài đã xác lập lỗi rồi thì buộc phải rút thẻ vàng vì Duy Mạnh đã ngăn cản pha bóng dẫn đến bàn thắng .

Về thẻ vàng đầu tiên của Duy Mạnh, trên trang chủ AFC thì ghi là cậu ấy dính thẻ vàng ở phút 51. Tuy vậy, tôi chưa thể xác định được cụ thể vì sao Duy Mạnh bị rút thẻ vàng đầu tiên, vì có lẽ máy quay không bắt kịp tình huống”, Trưởng ban trọng tài VFF chia sẻ với chúng tôi.

Thi đấu bế tắc, đội bóng từng ‘ gieo sầu ’ cho Nước Ta giật mình bị cầm hòa

FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại :

  • App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
  • YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
  • Website: fptplay.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial