Ngoại hạng Anh: Top 4 và cuộc chiến kim tiền

13,33 triệu bảng sẽ được nhận ngay khi một đội bóng được tham gia vòng bảng Champions League, ngay cả tham gia một trận Europa League cũng sẽ giúp những câu lạc bộ bỏ túi 2,47 triệu bảng, và mỗi một trận thắng ở vòng bảng Conference League cũng có mức giá 426.035 bảng .Một trận đấu bị hoãn lại vì làn sóng lây nhiễm Covid-19 đang bùng phát ở xứ sở sương mù lúc này là vô cùng bất lợi với những đội bóng đang cố gắng nỗ lực chen chân vào Top 4, chẳng ai muốn nhìn đối thủ cạnh tranh tận dụng thời cơ chiếm lấy vị trí đáng mơ ước đấy và mình thì không hề làm gì khác ngoài việc gật đầu như một thử thách .Ngoại hạng Anh diễn ra không riêng gì để những nhà hỗ trợ vốn và đơn vị chức năng nắm giữ bản quyền truyền hình cảm thấy vui tươi giống như HLV Brendan Rodgers buộc tội, nếu Leicester City của ông không sa sút và vẫn đang bám sát nhóm cạnh tranh đối đầu suất tham gia Champions League mùa tới .

Arsenal thấm thía những gì mà họ phải trải qua khi được làm khán giả ở cựu lục địa mùa giải này, và đó không phải là cảm giác dễ chịu một chút nào, và vì thế việc giành lấy vị trí thứ 4 từ tay West Ham là một sự tiến bộ so với mùa trước, nếu như chúng ta chỉ đánh giá trên khía cạnh thể thao.

Câu chuyện hoàn toàn có thể còn lớn hơn thế ở góc nhìn kinh tế tài chính, số tiền mà đội bóng thủ đô London nhận được nếu tham gia Champions League là sự thôi thúc cho việc họ phải xuất hiện trong nhóm 4 đội hàng đầu nước Anh vào cuối mùa bóng. Ai mà lại không thích được bảo vệ bởi tiền tài .
Nếu chối bỏ sự chi phối của kinh tế tài chính so với thành tích của đội bóng thì thật thiếu thành thật, nhắc để toàn bộ cùng nhớ, UEFA còn phân phối nhiều tiền thưởng hơn cho những đội bóng dựa trên khái niệm nhóm thị trường truyền hình, và lệch giá được phân chia dựa trên quy mô của thị trường truyền hình và nổi tiếng của của đội bóng đó .
Arsenal không muốn tên tuổi của họ bị tầm thường hóa sau mỗi mùa bóng, và chìm dần vào quá khứ là thất bại có tính danh dự và tự trọng, MU hoặc bất kể đội bóng nào đang trong đại chiến không khoan nhượng này cũng như vậy .
Chú thích ảnh
Cuộc chiến Top 4 rất quyết liệt bởi đó là một cuộc chiến vì quyền lợi tài chính

Pháo thủ muốn trở lại với cựu lục địa, nhưng trong cuộc đua mà họ đang nắm giữ lợi thế một chút về điểm số so với West Ham, Tottenham và đặc biệt là MU, những đội xếp phía dưới, thì nó nói rằng mọi thứ còn rất phức tạp và chỉ cần dừng lại tận hưởng chiến thắng dù chỉ một giây, sự mất mát là rất lớn!

Sự phân hạng ở Premier League

Manchester City, Chelsea và Liverpool đang thiết lập một đế chế riêng cho cuộc đua vô địch, nó là phần thưởng của sự không thay đổi, tính tiêu biểu vượt trội mà họ đã thiết lập nhiều mùa bóng qua, dù chắc rằng, người ta vẫn hoàn toàn có thể thêm Man United vào list của những ứng viên vô địch. Tuy nhiên, sự tân tiến của Quỷ đỏ dưới thời Ralf Rangnick là rất khó Dự kiến, hoặc họ là tốt đẹp hoặc vẫn cần thời hạn để là một đội bóng có năng lực vô địch .
Nhưng chắc như đinh là MU sẽ khiến cho cuộc đua vô địch trở nên nóng bỏng vì tổng thể những giá trị mà nó đang chiếm hữu, từ một kế hoạch gia có tính kỉ luật, triết lý bóng đá cấp tiến và những nguyên tắc trong phòng thay đồ cho đến sự xuất sắc của Cris Ronaldo, kĩ năng của Bruno Fernandes, Marcus Rashford hay Raphael Varane .

4 đội bóng này đều có mặt ở vòng đấu loại trực tiếp Champions League, nó gần như là sự mặc định về nơi mà họ sẽ thuộc về và những gì còn lại giữa họ chỉ là chia nhau thứ tự vào cuối mùa, dù một lúc nào đó trong phần còn lại của mùa giải, họ sẽ sa sút và mất phong độ trong khoảng thời gian nhất định.

Nếu nhóm này là quyền lực tối cao tuyệt đối thì câu lạc bộ nào có năng lực hoặc không tạo ra một sự đổi khác lớn trên bảng xếp hạng sẽ trở nên dễ đoán hơn. Arsenal đang tự thoát khỏi những xiềng xích của quá khứ nhưng những thất bại trong những cuộc cạnh tranh đối đầu trực tiếp với nhóm đứng vị trí số 1 đã đặt họ vào chỗ thích hợp .
West Ham, trong khi đó, cũng giống như Leicester City, và cả Tottenham của Conte cũng như vậy, luôn tạo ra sự mê hoặc và gây giật mình trước những đối thủ cạnh tranh lớn, nhưng cứ mỗi lần người ta hy vọng rằng họ sẽ làm được điều gì đó mê hoặc thì cũng là lúc mà họ trở lại với số phận của những kẻ thử thách, gục ngã ở những thời gian mà sẽ lấy đi toàn bộ những gì họ đã tạo dựng theo cách nghiệt ngã nhất .

Thiên Ý