ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan


ĐT Nước Ta nằm ở bảng B của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chung bảng với Nhật Bản, nước Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Không có bảng đấu nào là dễ ở vòng loại thứ 3 này và ở bảng B chỉ có Oman và Nước Ta là chưa từng dự World Cup, nhưng gặp Oman lẫn Trung Quốc vẫn được xem là một thời cơ cho thầy trò HLV Park Hang Seo .

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 1
ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 2
Tiêu đề của tờ báo điện tử 163, bày tỏ sự mừng cuống khi Trung Quốc không cùng bảng với Nước Hàn và Iran
Dư luận Trung Quốc không những rất chăm sóc tới hành động từ báo chí truyền thông Nước Ta với lễ bốc thăm mà còn biết được hầu hết quan điểm kỳ vọng ĐT Nước Ta sẽ chung bảng với họ, và ngay sau lễ bốc thăm báo giới nước này đã có những phản ứng khác nhau về hiệu quả dù phần nhiều tỏ ra sáng sủa .
Trên trang thể thao 163, nhà báo Pan Weili lo ngại rằng đây là bảng đấu khó cho Trung Quốc bởi Nước Ta cũng hoàn toàn có thể gây khó dễ. “ Tôi rất tò mò về Oman và Nước Ta bởi họ có những sự văn minh tác dụng đáng chú ý quan tâm gần đây, trong khi những đối thủ cạnh tranh còn lại của bảng đấu đều hoàn toàn có thể xem là mạnh hơn tất cả chúng ta ”, nhà báo này phản hồi .

Nhà báo Xiao Zhe của tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh thì nhìn nhận : “ Tránh được Iran và Nước Hàn, những đối thủ cạnh tranh tất cả chúng ta đã luôn gặp khó khăn vất vả, là một điều tốt. Nhưng không có nghĩa là những đội kia yếu, thậm chí còn tôi không hẳn sáng sủa nếu tất cả chúng ta gặp phải những đội biết chơi bóng có độ quái cao như Nước Ta ” .

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 3

Tờ điện tử Sina điểm qua thành tích cạnh tranh đối đầu với những đội cùng bảng của Trung Quốc : ” Từng thắng Nước Ta và Oman, chưa từng thắng Nhật Bản ”
Shen Wei của tờ Nhật báo Thiên Tân viết : “ Đội tuyển Nước Ta vào được tới vòng này đã là rất sung sướng cho họ và tôi e rằng họ hoàn toàn có thể làm ra giật mình. Nhưng tôi tin tất cả chúng ta đủ sức quật ngã họ, không chỉ có vậy việc vào bảng đấu không có Nước Hàn là điều mừng ” .
Tuy nhiên không hẳn những fan có chung quan điểm như giới truyền thông online. Phần phản hồi của tờ thể thao 163 đầy rẫy những nhìn nhận cho rằng Trung Quốc sẽ không hề vào top 3, và một số ít cho rằng Oman thực tiễn mạnh hơn Syria. Một fan hâm mộ phản hồi : “ Ngoại trừ Nhật Bản thì đội nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thắng, nhưng đội nào cũng hoàn toàn có thể hòa hoặc thắng tối thiểu tất cả chúng ta và gần đây tất cả chúng ta đã trải qua quá nhiều trận đấu như vậy rồi ” .

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 4

Một fan hâm mộ trên tờ Sina chỉ ra rằng bóng đá Trung Quốc chỉ thắng Nước Ta ” trước thời đại bóng đá kim tiền “, còn từ sau đó chỉ hòa 1-1 năm năm trước ( giải U19 châu Á )

Trong khi đó trên báo điện tử Sina các độc giả nghĩ lúc này việc nhập tịch cũng chưa chắc giúp tuyển Trung Quốc có kết quả tốt. “Trước thời đại bóng đá kim tiền (chỉ giai đoạn bóng đá Trung Quốc chưa bùng nổ về chi tiêu) chúng ta toàn thắng Việt Nam, nhưng từ sau đó kết quả tốt nhất chỉ là trận hòa 1-1 ở lứa U19 hồi 2014”, một độc giả từ Sơn Đông viết.

ĐT Trung Quốc cùng bảng Việt Nam: Báo chí âu lo, fan phản ứng bi quan - 5

Độc giả tên Danny Fang phản hồi trên Sina rằng ĐT Trung Quốc hiện tại chưa chắc thắng được Nước Ta
Một fan hâm mộ tên Danny Fang từ Quảng Châu Trung Quốc viết : “ Đội tuyển vương quốc hiện tại chưa chắc sẽ thắng Nước Ta đâu ! Khi họ đã là một trong top 12 đội thì chứng tỏ họ đã có trình độ rồi. Đừng dùng số lượng từ 10-20 năm trước hay tăng trưởng kinh tế tài chính ra để biện luận cho chênh lệch trình độ thể thao ” .

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Nước Ta hoàn toàn có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á ?
Đoạt vé trực tiếp dự World Cup
Đoạt vé qua suất playoff
Lọt vào loạt playoff
Không vượt qua được vòng 3

 Bình chọn

   Xem kết quả

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-trung-quoc-cung-bang-viet-nam-bao-chi-au-lo-fan-phan-ung-bi…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-trung-quoc-cung-bang-viet-nam-bao-chi-au-lo-fan-phan-ung-bi-quan-c28a10053.html