HLV tuyển Malaysia thở phào khi vòng loại Asian Cup 2023 bị dời lịch

Theo quyết định hành động của Ủy ban quản lý và điều hành AFC, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ dời lịch tổ chức triển khai từ tháng 2.2022 sang tháng 6.2022, và được quy đổi từ thể thức sân nhà và sân khách thường thì sang những đấu vòng tròn một lượt tổ chức triển khai tại những khu vực tập trung chuyên sâu .

HLV tuyển Malaysia thở phào khi vòng loại Asian Cup 2023 bị dời lịch - ảnh 1

Quyết định này được đưa ra sau khi AFC xem xét trước những thử thách mà đại dịch Covid-19 gây ra, đồng thời ưu tiên sự bảo đảm an toàn và phúc lợi của toàn bộ những bên tương quan trong quy trình tranh vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc từ ngày 16.6 đến ngày 16.7.2023, nơi mà tuyển Nước Ta đã có vé tham gia .
AFC cũng đã thống nhất rằng vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức triển khai vào ngày 8, 11 và 14.6.2022, đồng thời quy trình tiến độ đấu thầu để toàn bộ những liên đoàn thành viên tham gia đăng cai .

HLV tuyển Malaysia thở phào khi vòng loại Asian Cup 2023 bị dời lịch - ảnh 2

Theo tờ Metro, diễn biến trên đã mang đến một tin vui cho tuyển Malaysia khi đội bóng của HLV Cheng Hoe sẽ có cơ hội cải thiện vị trí xếp hạng FIFA, bằng cách tận dụng 2 đợt thi đấu quốc tế vào tháng 11 tới và tháng 1.2022. Dựa trên vị trí xếp hạng hiện tại, tuyển Malaysia đang nằm nhóm hạt giống số 3 và nếu giành được kết quả tốt ở 2 lượt trận quốc tế sắp tới, rất có thể họ sẽ khó tránh khỏi việc nằm trong bảng đấu với nhiều đội mạnh.

Đánh giá về vấn đề này, chính HLV Cheng Hoe cũng thừa nhận rằng ông không muốn tuyển Malaysia rơi vào bảng đấu gặp các đối thủ như Uzbekistan và Jordan. Ở lượt trận giao hữu tháng này, tuyển Malaysia lần lượt thua đậm Jordan 0-4 và Uzbekistan 1-5. Chiến lược gia này cho rằng kết quả trận giao hữu với 2 đội này vừa qua đã cho thấy rõ sự vượt trội so đáng kể so với tuyển Malaysia.

HLV tuyển Malaysia thở phào khi vòng loại Asian Cup 2023 bị dời lịch - ảnh 3

Thật vậy, ông Cheng Hoe đang rất là lo ngại sau những thất bại đậm của tuyển Malaysia trước Jordan và Uzbekistan mới gần đây và xa hơn là Kuwait, Bahrain. Nhà cầm quân này cho biết, tuyển Malaysia thực sự lép vế khi cạnh tranh đối đầu với những đội bóng tranh tài với cường độ, chuyền bóng nhanh và thể lực dồi dào .
Theo AFC, việc bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm tới. 24 đội tuyển sẽ chia thành 6 bảng ( mỗi bảng 4 đội ), trong đó những đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé dự vòng chung kết .