Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bạt bóng thuận tay trong bóng bàn – Bóng Đá

0
0
0

0

Read Time :3 Minute, 48 Second

Nếu bạn muốn chơi tốt ở môn bóng bàn, điều tiên phong bạn cần trang bị cho bản thân mình những kỹ thuật cơ bản. Những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp cho bạn nhìn nhận được năng lực của bản thân để từ đó kiểm soát và điều chỉnh trong cách đánh bóng, đồng thời cũng nắm rõ những điểm mạnh và điểm yếu của mình để cải tổ và khắc phục tương thích. Bài viết bên dưới sẽ ra mắt một trong những kỹ thuật cơ bản mà trong bóng bàn người mới chơi cần biết – kỹ thuật bạt bóng .

Đặc điểm kỹ thuật bạt bóng trong bóng bàn

Động tác triển khai lớn, sức mạnh lớn, vận tốc nhanh, đường bóng rộng, bóng không xoáy hoặc hơi xoáy. Đây là kỹ thuật mang tính tiến công có sức uy hiếp lớn để đối phó với bóng cao. Chúng ta cần nắm vững kỹ thuật này .
Kỹ thuật bạt bóng

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật bạt bóng thuận tay

Giai đoạn sẵn sàng chuẩn bị : Vị trí đứng được xác lập tùy theo vị trí bóng đối phương đánh sang. Nói chung cách bàn tương đối xa, chân trái đứng ra trước, trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải. Tay phải và thân trên cùng xoay sang phải. Cố hết mức đưa vợt ra sau bên phải thân, đồng thời cẳng tay xoay trong làm cho mặt vợt nghiêng trước .
Giai đoạn đánh bóng : Ở thời gian bóng đi lên, chân phải dùng lực đạp đất, thân trên xoay sang trái. Toàn bộ cánh tay vung lên từ phía sau bên phải thân đến vị trí tương đối cao ở phía trước, phía trên bên trái thân người. Sau đó liên tục vung vợt quay xuống phía dưới trước bên trái đón bóng. Ở thời gian bóng đến đi xuống nang độ cao giữa vai và đầu dùng mặt vợt nghiêng trước đánh mạnh vào phần giữa trên của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, sống lưng, lườn, háng và thân trên tích cực phát lực xoay sang bên trái, cánh tay và cẳng tay với sự kéo theo của sống lưng lườn háng và thân trên dùng sức phát lực ra trước xuống dưới sang trái đánh vào bóng .
Giai đoạn kết thúc. Sau khi đánh bóng, cánh tay vung theo đà về hướng ra trước, xuống dưới trái ; đồng thời nhanh gọn quay trở lại tư thế sẵn sàng chuẩn bị khởi đầu. Trong quy trình thực thi động tác, trọng tâm cơ thể vận động và di chuyển từ chân phải sang chân trái .
Bạt bóng thuận tay

Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện kỹ thuật bạt bóng

Tùy thuộc vào vị trí bóng đến để kiểm soát và điều chỉnh tương thích khoảng cách giữa người và bóng, vị trí đón bóng ; khoảng cách thuận tiện để đưa vợt chạm bóng và khoảng cách với bàn bóng bàn. Nếu vi trí chưa được thuận tiện thì phải vận động và di chuyển đến vị trí đúng mực .
Khi tiếp xúc bóng, động tác đưa vợt lên phải dứt khoát ; đánh đúng trọng tam bóng mới tạo ra được cú bạt bóng hiệu suất cao .
Thực hiện kỹ thuật bóng bạt cần phải có công sức của con người. Do đó cần dồn sức vào cú đánh bằng cách gập cổ tay và cẳng tay .
Nên tập trung chuyên sâu quan sát và có những phán đoán chuẩn xác kịp thời ; để lựa chọn thời hạn tương thích vợt bóng bàn tốt đưa vợt lên đánh bóng. Không đánh quá nhanh hoặc để bóng xuống quá sâu mới đánh, sẽ làm giảm hiệu suất cao cú bạt .
Chúc những bạn thành công xuất sắc với bộ môn bóng bàn !

Share

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Happy

Happy

0

0 %

Sad

Sad

0

0 %

Excited

Excited

0

0 %

Sleepy

Sleepy

0

0 %

Angry

Angry

0

0 %

Surprise

Surprise

0

0 %