Kết quả chung kết Futsal World Cup 2021: Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch

Tuyển Futsal Bồ Đào Nha đã vượt mặt đương kim vô địch Argentina ở trận chung kết Futsal World Cup 2021 với tỉ số 2-1 để qua đó có lần tiên phong đăng quang ở giải futsal lớn nhất hành tinh .
Được nhìn nhận cao hơn so với tuyển futsal Bồ Đào Nha nên tuyển futsal Argentina sáng cửa để bảo vệ thành công chức vô địch Futsal World Cup mà đội bóng Nam Mỹ này đã giành được vào 5 năm trước .Trong khi đó với Bồ Đào Nha, Ricardinho cùng những đồng đội lại có suôn sẻ song hành ở giải đấu năm nay để họ có lần tiên phong vào chơi ở trận chung kết và có thời cơ đăng quang nếu vượt qua được đương kim vô địch Argentina .

Đại diện đến từ Châu Âu dù không được đánh giá cao về mặt thế trận nhưng lại có được lợi thế sau một tình huống chơi bóng thiếu kiểm soát của cầu thủ Argentina. Phút 13, trong một pha tranh bóng thiếu sự kiềm chế, Borruto đã đấm vào bụng của Ricardinho bên phía Bồ Đào Nha.

Tổ trọng tài điều khiển trận chung kết đã tham khảo VS và quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Borruto. Được chơi hơn người, Bồ Đào Nha đã tận dụng thành công và có được bàn mở tỉ số nhờ công của Pany.

Futsal Bồ Đào Nha đánh bại đương kim vô địch Argentina với tỉ số 2-1 ở chung kết để có lần đầu tiên vô đich tại 1 kì FIFA Futsal World Cup. Ảnh: FIFAFutsal Bồ Đào Nha đánh bại đương kim vô địch Argentina với tỉ số 2-1 ở chung kết để có lần đầu tiên vô đich tại 1 kì FIFA Futsal World Cup. Ảnh: FIFA

Có bàn thắng dẫn trước, Bồ Đào Nha chủ động chơi phòng ngự chặt chẽ trước sức ép tấn công của đối thủ Argentina. Lối chơi rình rập chờ thời cơ của Bồ Đào Nha cũng đã phát huy tác dụng trong hiệp 2. Cũng chính Pany là tác giả của bàn thắng nới rộng cách biệt lên thành 2 bàn cho Bồ Đào Nha sau đường kiến tạo của đội trưởng Ricardinho.

Nhưng cũng chỉ đúng một phút sau, Argentina đã có lần tiên phong xuyên thủng mảnh lưới Bồ Đào Nha ở trận chung kết sau pha lập công của Claudino để rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Những phút sau đó, nhà đương kim vô địch dốc toàn lực chơi tiến công, thậm chí còn họ sử dụng giải pháp power-play ( chơi tiến công với 5 cầu ) và tạo được không ít thời cơ đáng quan tâm .Ricardinho và các đồng đội có lần đầu tiên vô địch sân chơi thế giới. Ảnh: FIFARicardinho và các đồng đội có lần đầu tiên vô địch sân chơi thế giới. Ảnh: FIFADù vậy, như mong muốn đã không mỉm cười với Argentina khi những trường hợp dứt điểm của họ hoặc là bị thủ môn Bồ Đào Nha cản phá, hoặc là bị xà ngang và cột dọc phủ nhận. Thua chung cuộc với tỉ số 1-2, Argentina ngậm ngùi “ dâng ” chức vô địch của mình cho đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó, Bồ Đào Nha có lần tiên phong đăng quang tại một kì FIFA Futsal World Cup, họ cũng là nhà vô địch thứ 4 của giải đấu, sau Brazil, Tây Ban Nha và Argentina .

Một số hình ảnh ăn mừng chức vô địch của đội tuyển futsal Bồ Đào Nha (Ảnh: FIFA):