Khóc nhiều, mắt bạn có thể sẽ bị mù? – Vạn Điều Hay

Tôi nghĩ ai cũng có cảm giác, sau khi khóc cảm thấy đau mắt và thị lực dường như bị giảm sút. Để giải thích từ quan điểm y tế, mọi người có thể thực sự cảm thấy rằng mắt mờ là bình thường sau khi khóc. Đây chỉ là do cơ nhãn cầu bị mỏi và cơ mi co quá mức, chỉ cần bạn nghỉ ngơi trong thời gian ngắn sẽ nhanh chóng hồi phục và không gây tổn thương vĩnh viễn.

Nhưng người ta thường nói, khi buồn khóc thì phải biết điều độ, nếu không thì sẽ có những hậu quả nguy hại khôn lường .

“NOW Health” dẫn lời Thành Quốc, bác sĩ trưởng khoa nhãn khoa tại Bệnh viện Shin Kong, cho biết cảm xúc có thể dễ dàng ảnh hưởng đến đồng tử và làm mờ thị lực tạm thời, nhưng nếu khóc trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến mù lòa.

1. Cảm xúc nhất thời dễ kích thích đồng tử giãn ra và tạm thời nhìn không rõ.

Ông Thành Quốc lý giải rằng bất kể cảm hứng như tức giận hay buồn bã, những dây thần kinh giao cảm sẽ bị kích thích và đồng tử của mắt sẽ bị giãn ra, và thị lực sẽ bị mờ trong một thời hạn ngắn, nhưng khi tâm trạng bình tĩnh, thị lực sẽ từ từ hồi sinh .

2. Thực chất khóc có ảnh hưởng đến thị lực không? Hay do nguyên nhân lão hóa.

Ông Thành Quốc cho biết, về mặt lâm sàng, khi những bệnh nhân tựa như đến khám ngoại trú, tiên phong họ sẽ hoài nghi mắt của họ hoàn toàn có thể bị hỏng do chảy nước mắt quá nhiều, tuy nhiên, kiểm tra kỹ hơn cho thấy bệnh nhân hoàn toàn có thể lớn tuổi hơn mắt mở màn Open đục thủy tinh thể, hoặc thoái hóa dây thần kinh đã khởi đầu, sẽ làm cho đường nhìn bị ảnh hưởng tác động, nhưng nguyên do do khóc không tương quan trực tiếp, nhấn mạnh vấn đề đến lão hóa .
Ông Thành Quốc liên tục lý giải rằng nếu khóc có tương quan đến tổn thương thị giác, thì một trong những yếu tố phổ cập hơn có lẽ rằng là bạn sẽ dễ dụi mắt hơn khi khóc. Trên da có rất nhiều vi trùng ký sinh, hoặc những chất ô nhiễm, vi trùng gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, khi dụi mắt dễ để chất bẩn chạy vào giác mạc, nếu bị nhiễm trùng nặng sẽ có rủi ro tiềm ẩn tổn thương vĩnh viễn và ảnh hưởng tác động tầm nhìn, nhưng yếu tố này xảy ra không lớn lắm .

3. Khóc nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến mù mắt ! ? Tăng nhãn áp atresia góc cấp tính

Thành Quốc cho biết thêm, cũng có năng lực bị mù do khóc nhưng tỷ suất rất thấp, hầu hết rất hiếm. Khoang trước của nhãn cầu một số ít phụ nữ tương đối phẳng phiu, khiến những góc dễ bị chặn hơn, nhưng nhãn cầu sẽ liên tục bị rò rỉ thủy dịch. Các khóe mắt liên tục bị chảy nước. Khi khóc, đồng tử giãn ra và ép chặt vào những góc. Nếu bạn vừa khóc vừa nằm sấp, cấu trúc nhãn cầu cũng hoàn toàn có thể bị ép vào những góc, gây khó khăn vất vả cho việc thoát thủy dịch và những giọt nước mắt .

Khi thủy dịch không hề thoát ra ngoài và nước mắt tích tụ quanh mắt, áp lực đè nén bên trong nhãn cầu hoàn toàn có thể tăng ngay lập tức, gây ra bệnh tăng nhãn áp mất góc cấp tính. Khi nước mắt khởi đầu chảy, mũi sẽ mở màn sưng lên, gây ùn tắc xoang. Các cơ trong đầu và cổ khởi đầu lên cơn co thắt, thắt chặt trong khoảng chừng thời hạn mà bạn khóc. Gây nên hiện tượng kỳ lạ sưng mắt, đau đầu, buồn nôn, và nghiêm trọng nhất là dây thần kinh thị giác hoàn toàn có thể bị tổn thương do áp suất cao, gây ra 1 số ít suy giảm thị lực, thậm chí còn mù lòa .

Khóc
Theo những nhà khoa học cho biết, việc khóc là một hiện tượng kỳ lạ tâm trạng tự nhiên của con người. Thậm chí điều này cực kỳ thiết yếu, bởi nếu không khóc, rủi ro tiềm ẩn mù lòa của bạn là khá cao. Nhưng nếu bạn khóc quá nhiều cũng dễ gây nguy hoại sức khỏe thể chất của khung hình và cũng hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn giảm thị lực và mù mắt .
Do đó, nếu có bất kể triệu chứng hoài nghi nào, thì bạn nên đến Bác sỹ kiểm tra ngay .
Thiên Hà chỉnh sửa và biên tập
Nguồn : soundofhope