sơ đồ khán đài sân hàng đẫy | Dương Lê

Sân Hàng Đẫy ở đâu mà nghe rất quen? Sân Hàng Đẫy không chỉ biết đến là sân vận động với sức chứa lớn mà còn là một công trình kiến trúc lịch sử lâu đời của đất nước ta, là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Vậy, sân Hàng Đẫy ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay GiaiNgo sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật thông tin chi tiết về sân vận động Hàng Đẫy.

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Sân Hàng Đẫy nằm ở số 9 đường Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, Q. Q. Đống Đa, thành phố TP.HN ( nằm ở giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ ). Tên không thiếu của sân Hàng Đẫy là sân vận động Hàng Đẫy, trước kia là sân vận động Thành Phố Hà Nội .

sân hàng đẫy ở đâu

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được khởi công vào năm 1934 nhằm mục đích sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội (Hanoi’s École d’éducation physique – EDEP). Đến năm 1936 tới năm 1938, sân được đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ (Société d’éducation physique du Tonkin – SEPTO); gọi là sân SEPTO. Lúc đó, sân vận động chỉ vỏn vẹn 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

sân hàng đẫy ở đâu

Đến năm 1954, nhà nước nước Nước Ta Dân Chủ Cộng Hòa mới khởi đầu xây lại sân Hàng Đẩy với chỉ tiêu “ đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách văn minh ”. Từ năm 1954 – 1958, đây là tiến trình thiết kế xây dựng trường bay Hàng Đẫy .
Đến tận ngày 24/08/1958, sân Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Trong thời bấy giờ, quá trình này được xem là vô cùng vận tốc với việc nâng cao sức chứa và đồng thời tăng diện tích quy hoạnh lên đến 21.488 mét vuông .

sân hàng đẫy ở đâu

Năm 2000 – 2006, sân vận động này được lấy tên thành sân vận động Thành Phố Hà Nội. Sau này và cho đến thời gian hiện tại, sân vận động Hàng Đẫy đã được lấy lại tên cũ là sân Hàng Đẫy, trở thành sân nhà của Thành Phố Hà Nội và Viettel .

Các sự kiện lớn tại sân Hàng Đẫy

Các sự kiện lớn tại sân Hàng Đẫy hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Năm 1998: Các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger
 • Năm 2003: SEA Games 22
 • Các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam
 • Các kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội.
 • Giải bóng đá Quân đội các nước XHCN – SKDA trước đây

sân hàng đẫy ở đâu

Sân hoạt động Hàng Đẫy là nơi tổ chức triển khai rất nhiều sự kiện quan trọng. Đây cũng là chứng nhân lịch sử dân tộc cho nhiều trận đấu đỉnh điểm của quốc gia. Ngoài những sự kiện được diễn ra, Sân vận động Hàng Đẫy cũng là “ trụ sở ” của nhiều đội bóng khét tiếng hoàn toàn có thể kể đến như : Đội bóng Công An Hà Nội, Tổng cục Đường sắt, Thể Công, Hòa Phát, TP.HN Ngân Hàng Á Châu, Viettel, …

Sơ đồ sân Hàng Đẫy

Sơ đồ chính của sân vận động Hàng Đẫy như sau:

Về diện tích quy hoạnh, sân Hàng Đẫy có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 21.844 mét vuông được bảo phủ bởi tường cao. Có 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với không thiếu những khu thể thao trên mặt đất như :

 • Chính giữa là sân bóng đá
 • Xung quanh có đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…

sân hàng đẫy ở đâu

Khu vực khán đài của SVĐ được thiết kế xây dựng theo hình lòng chảo có 20 bậc chứa giao động 2,5 vạn người. Sơ đồ khu vực khán đài của sân vận động được xếp như sau :

sân hàng đẫy ở đâu

Bao gồm 4 khu vực, đó là : Khu vực khán đài A, khu vực khán đài B, khu vực khán đài C và khu vực khán đài D, trong đó :

 • Khu vực khán đài A có vị trí nằm trên đường Trịnh Hoài Đức
 • Khu vực khán đài B có vị trí nằm trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh (Con đường này song song với đường Tôn Đức Thắng)
 • Khu vực khán đài C có vị trí nằm trên mặt đường Nguyễn Thái Học
 • Khu vực khán đài D có vị trí nằm trên ngõ Hàng Cháo, song song với phố Cát Linh

Sức chứa sân Hàng Đẫy

Sân hoạt động Hàng Đẫy có sức chứa khoảng chừng 22.500 người. Trước khi có sân vận động Mỹ Đình thì sân vận động Hàng Đẫy là sân nơi có nhiều người hâm mộ theo dõi bóng đá Nước Ta nhất thời bấy giờ .

sân hàng đẫy ở đâu

Tuy nhiên, sắp tới đây sân vận động Hàng Đẫy được đề xuất thu sửa lại với tổng diện tích là 31.158m2. Về sức chứa, sân vận động mới sẽ có sức chứa hơn 20,000 chỗ ngồi. Theo dự kiến, SVĐ Hàng Đẫy sẽ trở thành Trung tâm Thương mại, Thể thao sầm uất nhất.

Giá thuê sân Hàng Đẫy

Theo GiaiNgo tìm hiểu thêm được, giá thuê sân Hàng Đẫy sẽ tùy vào mức độ lớn của sự kiện tổ chức triển khai. Hay nói những khác, Chi tiêu thuê sân vận động sẽ song song với quy mô và đặc thù của trận bóng. Ví dụ như giá của trận bóng đá với Arsenal đương nhiên phải khác so với những trận đấu gặp Lào hay Myanmar chính bới vé của trận này lên đến cả triệu đồng. Ngoài ra, người thuê còn phải trả tiền cho từng khuôn khổ và ngân sách phát sinh nếu thiết yếu ( ví dụ như đắp cỏ sân bóng, bảo mật an ninh, quét dọn, trang trí sân, … ) .

sân hàng đẫy ở đâu

Hy vọng với những thông tin trên mà GiaiNgo cung ứng, bạn sẽ biết được đúng mực sân Hàng Đẫy ở đâu ? Tất tần tật những thông tin hữu dụng về sân Hàng Đẫy. Nhớ san sẻ và ấn nút theo dõi GiaiNgo để mình có thêm nhiều thông tin hữu dụng như thế này nhé !