HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam đã thất bại, tôi không biết phải nói gì’

Huấn luyện viên người Hàn Quốc thể hiện rõ sự thất vọng sau khi tuyển Việt Nam bị loại ở bán kết AFF Cup 2020 và trở thành nhà cựu vô địch sau 3 năm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo không phát biểu nhiều điều sau thất bại
Huấn luyện viên Park Hang-seo không phát biểu nhiều điều sau thất bại

Đội tuyển Việt Nam hòa 0-0 với Thái Lan ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 vừa kết thúc vào tối nay (26/12), qua đó khôhg hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Chia sẻ sau khi tuyển Nước Ta bị loại, huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu : “ Tôi chưa thể nghĩ gì về tương lai lúc này. Với tư cách huấn luyện viên trưởng của Nước Ta tại AFF Cup lần này, tôi cũng không biết phải nói gì giờ đây. ”

“ Huấn luyện viên để thua trận thì cũng không còn gì để nói. Tôi chẳng biết nên nói gì, ” ông Park nhắc lại .

Khi được truyền thông online hỏi rằng đội tuyển Nước Ta sẽ rút ra điều gì sau thất bại, nhà cầm quân người Nước Hàn cũng vấn đáp : “ Bây giờ tất cả chúng ta đã thất bại. Tôi nghĩ đội tuyển Nước Ta không vào được chung kết. Nhưng về con người ở trận đấu này, đó cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Thất bại này đáng tiếc bởi ở trận lượt đi đã có nhiều yếu tố rồi. Chúng tôi thừa nhận thất bại nhưng cũng đã nỗ lực rất là rồi. ”

 

Ông Park cho hay : “ Tôi không hề nhìn nhận Nước Ta còn là đội bóng tốt nhất Khu vực Đông Nam Á hay không. Nhưng chúng tôi đủ tự tin để cạnh tranh đối đầu với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. ”

Đội tuyển Việt Nam trở thành nhà cựu vô địch sau khi bị loại ở AFF Cup 2020
Đội tuyển Việt Nam trở thành nhà cựu vô địch sau khi bị loại ở AFF Cup 2020

Ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 trước xứ sở của những nụ cười thân thiện, đội tuyển Nước Ta tiến công áp đảo trong hiệp một vì tiềm năng phải thắng với cách biệt tối thiểu 2 bàn. Với nhiều sự đổi khác trong đội hình, huấn luyện viên Park Hang-seo giúp đoàn quân áo đỏ sao vàng có thế trận khởi sắc, khiến đối thủ cạnh tranh lúng túng với những mũi nhọn như Tiến Linh, Hà Đức Chinh .

Tuy nhiên, ông Park giật mình xoay chuyển giải pháp trong hiệp hai khi sử dụng bóng bổng nhiều hơn và không dữ thế chủ động trấn áp trận đấu. Điều này khiến sức ép lớn không còn được duy trì, qua đó giúp Thailand thuận tiện tập trung chuyên sâu phòng ngự để bảo toàn lợi thế .

 

Ở phía đối lập, sau khi giúp Xứ sở nụ cười Thái Lan vào chung kết AFF Cup, huấn luyện viên Polking cho hay : “ Nước Ta đã gây áp lực đè nén lớn cho chúng tôi khi không còn gì để mất và tiến công tổng lực. Họ tranh chấp tốt và kinh khủng. Vương Quốc của nụ cười đã phải chống đã vất cả và thậm chí còn mất nhiều trường hợp bóng. Các cầu thủ Vương Quốc của nụ cười đã nỗ lực phòng ngự, đặc biệt quan trọng trong hiệp hai. Tôi hoàn toàn có thể nói rằng họ đã làm rất tốt để chống trả áp lực đè nén từ Nước Ta. ” .

(Theo Vietnam+)