HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải ?

HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải? - Ảnh 1.HLV Park Hang Seo cho biết cần không khí mới lạ ở đội tuyển Nước Ta sau khi thay ban cán sự đội tuyển – Ảnh : NGUYỄN KHÁNH

Hai ngày qua, thông tin về việc ông Park thay đội trưởng Quế Ngọc Hải và ban cán sự đội tuyển Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Ngày 6-1, website Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông tin cụ thể về quan điểm của ông Park liên quan đến việc này.

Theo VFF, HLV Park Hang Seo cùng những thành viên ban huấn luyện, những cầu thủ đã có buổi gặp gỡ để tổng kết lại một năm hoạt động giải trí. Họ đã dành khá nhiều thời hạn để nhìn nhận hành trình dài của năm 2021 vừa mới qua với cả những khoảnh khắc thăng trầm .

HLV Park Hang Seo và các thành viên đội tuyển đều thống nhất quan điểm, việc quan trọng của toàn đội trong năm 2022 là trở lại thời điểm và với tinh thần của thời điểm bắt đầu.

HLV Park Hang Seo nói : ” Vào ngày tiên phong của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình dài đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thử thách mà chúng tôi phải đương đầu với tư cách là một đội bóng. Có những thử thách chúng tôi hoàn toàn có thể vượt qua, nhưng cũng có những yếu tố lại rất khó khăn vất vả. Ví dụ, những hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc những cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời hạn dài. Điều này đã tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tâm ý của họ .Nhiều người san sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công xuất sắc từ năm 2018 đến nay đã không hề duy trì được động lực, sự cạnh tranh đối đầu, đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời gian tất cả chúng ta mới khởi đầu vào năm 2018, có nghĩa là tất cả chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và tham vọng lớn lao .Trở lại vị thế khởi đầu để cho một khởi đầu mới là bài học kinh nghiệm tốt nhất cho đội tuyển Nước Ta. Ban huấn luyện gồm có cả tôi và toàn bộ những người có tương quan đến đội tuyển cần phải thay đổi tư duy của mình, với cùng tiềm năng hướng tới một năm 2022 thành công xuất sắc ” .HLV Park Hang Seo nói gì khi thay đội trưởng Quế Ngọc Hải? - Ảnh 2.Quế Ngọc Hải ( phải ) không còn là đội trưởng đội tuyển Nước Ta sau 3 năm – Ảnh : NGUYỄN KHÁNH

Liên quan đến việc thay đội trưởng Quế Ngọc Hải và ban cán sự của đội tuyển Việt Nam, ông Park chia sẻ: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong 3 năm qua, ban cán sự gồm có những đội phó được giao trách nhiệm lớn là trở thành người dẫn dắt những tuyển thủ vương quốc .Giờ đây, ban huấn luyện mong ước giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào việc bộc lộ ở phong độ cao nhất .Sau buổi tập ở đầu cuối của đội vào ngày 3-1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và những đội phó. Chúng tôi đồng ý chấp thuận rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực và quay trở lại điểm xuất phát với thái độ niềm tin của người mới mở màn ” .Theo kế hoạch, đội tuyển Nước Ta sẽ tập trung chuyên sâu vào ngày 13-1 để chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu gặp đội tuyển Úc vào ngày 27-1 và Trung Quốc ngày 1-2 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á .

HLV Park Hang Seo cho biết sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ trong lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam.

Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam Ông Park cho Quế Ngọc Hải thôi làm đội trưởng tuyển Việt Nam TTO – HLV Park Hang Seo có kế hoạch làm mới đội tuyển Nước Ta sau thất bại tại AFF Suzuki Cup 2020.