HLV Park Hang-seo nói gì sau khi thay thế đội trưởng Quế Ngọc Hải? | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Hôm qua (5/1), huấn luyện viên Park Hang-seo đã quyết định thay toàn bộ ban cán sự của đội tuyển Việt Nam trước khi các thành viên bước vào quãng nghỉ ngắn ngày, sau đó trở lại tập trung chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022. 

Trong số này, việc tước băng đội trưởng của trung vệ Quế Ngọc Hải gây giật mình và rối loạn dư luận bởi trong 3 năm trở lại đây, cầu thủ sinh năm 1993 đang làm tốt trách nhiệm và có tầm ảnh hưởng tác động lớn trong phòng thay đồ của tuyển Nước Ta .

Giải thích về quyết định gây tranh cãi, huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.” 

“Giờ đây, Ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của thủ quân để họ có thể tập trung vào việc thể hiện với phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi cùng thái độ tinh thần của người mới bắt đầu,” ông Park cho hay.

Trước khi huấn luyện viên Park Hang-seo lên tiếng chính thức về lý do thay đổi đội trưởng, nhiều nguồn tin cho rằng nội bộ tuyển Việt Nam có những lục đục và bất đồng quan điểm nhất định. 

Việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân nhiều năng lực đồng nghĩa tương quan rằng cầu thủ này không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên người Nước Hàn .

Ông Park đã hai lần thay đội trưởng tuyển Việt Nam kể từ khi dẫn dắt. Đó là Đinh Thanh Trung và Văn Quyết. Điểm chung của cả hai là đều ít được thi đấu, không còn đóng vai trò trụ cột và không thường xuyên được đá chính. 

HLV Park Hang-seo noi gi sau khi thay the doi truong Que Ngoc Hai? hinh anh 1Băng thủ quân của đội tuyển Nước Ta đang bị bổ trống sau khi Quế Ngọc Hải bị không bổ nhiệm. ( Ảnh : PV / Vietnam + )

Sau thất bại tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đứng trước nhiều áp lực vì không bảo vệ thành công ngôi vô địch dù được đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng. 

Chia sẻ về tiềm năng trong năm mới 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay : Vào ngày tiên phong của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình dài đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thử thách mà chúng tôi phải đương đầu. Chúng tôi hoàn toàn có thể vượt qua một vài thử thách, nhưng cũng có lúc lại gặp khó khăn vất vả. Ví dụ, những hướng dẫn và hạn chế về cách ly y tế COVID-19 đã buộc những cầu thủ phải sống trong một khu vực bó hẹp với khoảng chừng thời hạn dài. Điều này đã tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tâm ý của họ .
“ Nhiều người san sẻ rằng chặng đường đạt được thành công xuất sắc từ năm 2018 đến nay đã không hề duy trì bằng động lực, năng lực cạnh tranh đối đầu và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời gian tất cả chúng ta mới khởi đầu vào năm 2018, tất cả chúng ta cần quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và tham vọng lớn lao. Đội tuyển trở lại vị thế bắt đầu để cho một khởi đầu mới với nhiều bài học kinh nghiệm tốt nhất. Ban huấn luyện gồm có tôi và tổng thể những người có tương quan đến đội tuyển Nước Ta đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy của mình với cùng tiềm năng hướng tới một năm 2022 thành công xuất sắc, ” ông Park phát biểu. / .

Hiển Nguyễn (Vietnam+)