Những thông tin về tiểu sử HLV Mourinho và sự nghiệp cầm quân

Mourinho một vị huấn luyện viên vĩ đại, tài ba và đặc biệt của bóng đá thế giới. Trải qua nhiều năm trên cương vị huấn luyện viên trưởng, ông đã có trên 1000 trận đấu và gặt hái vô vàn thành công. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng Nhà cái uy tin Fun88 tìm hiểu tiểu sử HLV Mourinho và sự nghiệp cầm quân, qua nội dung sau nhé.

Tiểu sử HLV Mourinho

Mourinho có tên khá đầy đủ José Mário dos Santos Mourinho Félix, ông sinh năm 1963 là cựu cầu thủ và hiện đang là huấn luyện viên người Bồ Đào Nha. Hiện tại, HLV Mourinho đang là huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ AS Roma tranh tài tại Serie A .


Được biết, Mourinho sinh ra trong một gia đình có truyền thống bóng đá nên ngay từ nhỏ ông đã được hướng theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số. Mourinho đã gia nhập vào câu lạc bộ Belenenses, sau đó ông còn chuyển chơi bóng cho một vài câu lạc bộ khác nhưng đều không thành công. Mourinho không có được tốc độ, kỹ năng chơi bóng để có thể trở thành một cầu thủ chất lượng. Chính vì thế mà ông quyết định chuyển hướng, đi theo sự nghiệp cầm quân và từng bước gặt hái những thành công nhất định.

Ngay từ nhỏ Mourinho được nhìn nhận là cậu bé có tính cánh can đảm và mạnh mẽ, cạnh tranh đối đầu cao nên điều này tác động ảnh hưởng rất nhiều tới thiên hướng huấn luyện của ông. Trong nền bóng đá quốc tế lúc bấy giờ, Mourinho được biết tới là mẫu huấn luyện ưa bóng đá thực dụng tân tiến và ông tiếp tục sử dụng đòn tâm ý để chấn áp đối phương của mình. Nếu như bạn đã từng xem Mourinho trên băng ghế dự huấn luyện của những đội bóng lớn như Chelsea, Barcelona, MU, Inter Milan, … chắc rằng bạn sẽ thấy ông không ngần ngại tranh cãi với đối thú và cả trọng tài để bảo vệ những cầu thủ cũng như thành quả của đội bóng. Còn với những cầu thủ, Mourinho như một người thầy, một người bạn vô cùng tâm ý .

Tính đến thời gian hiện tại, Mourinho đã có trên 1000 trận đấu. Ông là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của bóng đá quốc tế, một người có sự tác động ảnh hưởng nhất định đến nền bóng đá lúc bấy giờ .

Sự nghiệp cầm quân của HLV Mourinho

Khi chuyển hướng sang làm huấn luyện viên, Mourinho chưa thực sự tạo được tên tuổi cho mình. Ông khởi đầu từ vai trò của một trợ lý, phiên dịch viên. Năm 2000, Mourinho mới chính thức được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng cho câu lạc bộ Benfica. Thế nhưng khi này, tiểu sử HLV Mourinho cho thấy ông không phải là một nhà cầm quân nổi tiếng nên không thực nhận được trọng dụng từ vị quản trị mới của câu lạc bộ và Mourinho quyết định hành động từ chức trước khi bị sa thải .Năm 2001, Mourinho làm huấn luyện trưởng câu lạc bộ Uniao De Leiria. Chỉ dẫn sau 7 trận đấu, Mourinho đã giúp đội bóng này có được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Nhờ vào thành tích này ông khởi đầu nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều đội bóng lớn, năm 2002 khi chuyển qua huấn luyện câu lạc bộ Porto thì sự nghiệp của Mourinho tăng trưởng nhanh gọn .

Năm 2004, Mourinho khởi đầu đến Anh thao tác và trở thành huấn luyện viên câu lạc bộ Chelsea. Dẫn dắt đội bóng này trong thời hạn 4 mùa giải, Mourinho đã giúp Chelsea vươn lên can đảm và mạnh mẽ phá vỡ sự thống trị của MU ở giải quốc nội và giành được 2 thương hiệu vô địch Ngoại hạng Anh cùng nhiều thành tích điển hình nổi bật khác .

Năm 2008, HLV Mourinho chuyển đến thao tác ho Inter Milan. Mùa giải 2009 – 2010 ông giúp câu lạc bộ này có được cú ăn 3 lịch sử vẻ vang. Vì xích míc với câu lạc bộ, ông quyết định hành động chia tay đội bóng không lâu sau .

Real Madrid là đội bóng tiếp theo Mourinho cập bến, thời hạn dẫn dắt đội bóng này được xem không là không thực sự thành công xuất sắc với ông bởi sự vươn lên can đảm và mạnh mẽ của câu lạc bộ Barcelona đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Xong với năng lực của mình, Mourinho đã giúp Kền Kền Trắng có trong tay 4 thương hiệu trước khi bị sa thải .

Năm 2016 Mourinho dẫn dắt câu lạc bộ Manchester United, ngay mùa giải năm nay – 2017 ông đã giúp đội bóng này vô địch Cúp C2 và Cúp Liên đoàn Anh, Siêu cúp Anh. Năm 2018, với chuỗi trận thất bại liên tục tại những giải quốc nội Mourinho bị sa thải .

Ngoài những thương hiệu vô địch mà ông có được với những câu lạc bộ mình dẫn dắt, Mourinho còn liên tục được bầu chọn là huấn luyện xuất sắc nhất nhiều năm. Có thể nói rằng, Mourinho đang có một sự nghiệp cầm quân vô cùng thành công xuất sắc .

Kết luận

Đó là tiểu sử HLV Mourinho, sự nghiệp cầm quân của ông. Để có thêm thông tin về vị thuyền trưởng này, những bạn nhớvào Fun88liên tục nhé. Chúng tôi không chỉ cung ứng nhiều tin tức bóng đá nóng giãy trong ngày, Fun88One còn đưa ra nhiều thông tin, mê hoặc về kèo bóng đá .