“Shin Tae-yong đẳng cấp hơn huấn luyện viên Park Hang-seo”

Tờ Bola của Indonesia nhìn nhận, huấn luyện viên Shin Tae-yong là nhà cầm quân đẳng cấp và sang trọng hơn huấn luyện viên Park Hang-seo của tuyển Nước Ta .
Trước thềm trận đấu giữa tuyển Nước Ta và Indonesia vào ngày 7.6, để ủng hộ niềm tin của đội nhà, tờ Bola đã khẳng định chắc chắn huấn luyện viên Shin Tae-yong là kế hoạch gia quý phái hơn ông Park Hang-seo .Theo Bola, huấn luyện viên Shin Tae-yong và Park Hang-seo đều là những nhà cầm quân người Nước Hàn và có thời hạn thao tác ở những đội tuyển vương quốc, tuy nhiên ông Shin Tae-yong thành công xuất sắc hơn tại xứ sở Kim chi .

Cụ thể, ông Shin Tae-yong từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và cả đội tuyển U23, trong khi đó ông Park Hang-seo chỉ nắm đội U23 Hàn Quốc được đúng 1 năm và sau đó bị sa thải, còn ở đội tuyển quốc gia chỉ đóng vai trò là trợ lý. Đặc biệt, trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong đã giúp đội nhà đánh bại đối thủ rất mạnh là Đức với tỉ số 2-0 tại World Cup 2018.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ so tài với người đồng hương Shin Tae-yong vào ngày 7.6 tới đây. Ảnh: BolaHuấn luyện viên Park Hang-seo sẽ so tài với người đồng hương Shin Tae-yong vào ngày 7.6 tới đây. Ảnh: Bola

Ở cấp độ câu lạc bộ, Bola cũng chỉ ra những thống kê cho thấy đẳng cấp vượt trội của ông Shin Tae-yong so với người đồng hương Park Hang-seo.

“Trong khi huấn luyện viên Shin Tae-yong từng vô địch AFC Champions League vào năm 2010 cùng câu lạc bộ Seongnam Ilhwa Chunma, và 1 năm sau vô địch Cúp quốc gia Hàn Quốc cùng với Seongnam Ilhwa Chunma thì huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ có thành tích tốt nhất là vô địch giải hạng Nhì Hàn Quốc vào năm 2013 và 2015 cùng câu lạc bộ Sanju Sangmu” – tờ Bola của Indonesia thông tin.

Tờ thể thao số 1 Indonesia liên tục thống kê : “ Với những đội tuyển vương quốc, ông Shin Tase-yong từng đưa U23 Nước Hàn vào tứ kết Olympic năm nay, dẵn dắt U20 Nước Hàn vào đến vòng 1/6 tại World Cup U20 năm 2017. Và dấu ấn lớn nhất ở đội tuyển vương quốc là vượt mặt đội tuyển Đức 2-0 tại World Cup 2018 .Trong khi đó, ông Park Hang-seo chỉ thành công xuất sắc khi dẫn dắt tuyển Nước Ta khi giành ngôi Á quân giải U23 Châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vô địch SEA Games 30 ” .Đội tuyển Indonesia có điểm số tiên phong sau trận hoà 2-2 Xứ sở nụ cười Thái Lan trong khi tuyển Nước Ta đang đứng vị trí số 1 với 11 điểm. UAE vươn lên vị trí thứ 2 với 9 điểm khi hơn hiệu số so với Xứ sở nụ cười Thái Lan và Malaysia. Indonesia sẽ gặp Nước Ta vào 23 h45 ngày 7.6. Nếu vượt mặt Indonesia, Nước Ta rộng cửa giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 .