Những huấn luận viên bóng đá huyền thoại của thế giới, họ là những ai?

1. Giovanni Trapattoni

HLV người Ý sinh năm 1939 được nhắc tới đầu tiên trong danh sách bởi ông là HLV thành công nhất trong lịch sử CLB Juventus. Ông nổi tiếng bởi lối chơi kết hợp nhuần nhuyễn kĩ thuật và sức mạnh. Vị thuyền trưởng này nổi tiếng luôn công bằng và không thiên vị bất cứ cá nhân nào, bất kể ai có tài đều được ông sử dụng hiệu quả. Chính điều này đã tạo nên những thành tích bất phàm của ông. Ông cùng Juventus vô địch Serie A 6 lần trong giai đoạn đầu tiên dẫn dắt, dành cả cup vô địch Coppa Italia và European Cup.

Giovanni Trapattoni dẫn dắt các cầu thủ Juventus thống trị giải quốc nội Giovanni Trapattoni dẫn dắt các cầu thủ Juventus thống trị giải quốc nội

2. Marcelo Lippi

Năm 2019, HLV Marcelo Lippi đã lựa chọn nghỉ hưu sau 46 năm làm bóng. Ông dành hơn 33 năm cuộc sống mình cho công tác làm việc huấn luyện, ông từng trải qua rất nhiều đội tuyển vương quốc cũng như những CLB, nhưng thành công xuất sắc nhất vẫn là những CLB Ý gồm có Juventus, Inter, Napoli và thêm cả đội tuyển vương quốc Italia. Đây là vị kế hoạch gia tiêu biểu vượt trội nhất cho lối đá hiệu suất cao. Ông không thích những cầu thủ có lối đá hoa mĩ mà đa phần chọn những người có vận tốc và thể lực. Ông còn là bậc thầy trong việc phát hiện những năng lực trẻ, nhiều cầu thủ lọt vào mắt xanh của ông và nổi tiếng không phải là điều hiếm. Chiếc cúp mà Marcelo Lippi sẽ không bao giờ quên vào năm 2006 cùng ĐTQG Italia Chiếc cúp mà Marcelo Lippi sẽ không bao giờ quên vào năm 2006 cùng ĐTQG Italia

Ông có bộ sưu tập danh hiệu bao gồm 5 chức vô địch Serie A, 1 lần vô địch Coppa Italia, 1 lần vô địch Champions League. Ngoài ra ông còn 3 lần vô địch ở giải quốc gia Trung Quốc và 1 lần vô địch World Cup cùng đội tuyển Ý vào năm 2006. Chính những điều trên đã giúp ông trở thành một trong những huấn luận viên huyền thoại của thế giới. 

3. Carlo Ancelotti

HLV Ancelotti là một trong số ít người có được cú ăn 3 tại 4 giải đấu hàng đầu Châu Âu trong 1 mùa. Với lối đá hào hoa và phong nhã, ẩn chứa sức cơ động trong tấn công, mọi đối thủ phải đối đầu với các học trò của ông đều hết sức vất vả. Những đội bóng ông dẫn dắt đều gặt hái được nhiều thành quả, và ông cũng là 1 trong số ít những người vô địch Champions League ở cả cương vị cầu thủ lẫn HLV, 2 lần vô địch khi thi đấu cho AC Milan, 2 lần khi dẫn dắt AC Milan và 1 lần khi dẫn dắt Real Madrid.

Carlo Ancelotti như 1 người cha thứ 2 của các cầu thủ Carlo Ancelotti như 1 người cha thứ 2 của các cầu thủ