Huấn luyện viên Park Hang-seo đang thay đổi – Báo Công an Nhân dân điện tử

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang hướng đến việc làm mới đội tuyển Việt Nam. Điều này không chỉ từ chiếc băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải mà còn cả nhân sự của toàn đội .Năm 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến 4 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mặc dù không còn thời cơ đi tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, những mỗi trận đấu tại sân chơi này so với đội tuyển Việt Nam đều là rất đáng quý, giúp những cầu thủ liên tục tiếp cận với trình độ chơi bóng ở quý phái cao của lục địa .
Bên cạnh đó, ở trong bất kể thực trạng nào thì niềm tin của đội tuyển Việt Nam cũng sẽ là nỗ lực góp sức hết mình và không khi nào từ bỏ. Sắp tới, kỳ vọng ông Park sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những cầu thủ trẻ, những cầu thủ ít có thời cơ ra sân .

Cuối năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ chinh phục sân chơi AFF Cup 2022. Sau thất bại trên đất Singapore, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải xây dựng kế hoạch bước lên bục cao nhất ở đấu trường này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang thay đổi -0
Huấn luyện viên Park Hang-seo đang tạo ra những sự thay đổi. Ảnh: VFF

Để hoàn thành xong những tiềm năng trên, đây là lúc mà đội tuyển Việt Nam cần biến hóa. Đó không chỉ là sự biến hóa về nhân sự mà còn cả kế hoạch cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Ông Park đã hiện thực hoá điều này ngay ở việc đổi khác đội trưởng của tuyển Việt Nam. “ Bất kỳ sự biến hóa nào nếu có thì chỉ đơn thuần là muốn tạo ra một sự thay đổi chứ không nằm ở xích míc hay lỗi lầm của những cầu thủ ”, huấn luyện viên Park Hang-seo nói .
Ngoài ra, ông Park cũng đã công bố bản list có nhiều sự đổi khác của đội tuyển Việt Nam, tập trung chuyên sâu vào ngày 13/1 tới. Bên cạnh những cái tên quen thuộc, tuyển Việt Nam có sự trở lại của những cái tên như : Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt quan trọng là Đỗ Hùng Dũng hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí tươi mới cho đợt hội quân sắp tới. Ngoài ra, lực lượng những cầu thủ trẻ giàu triển vọng, với những cái tên như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh .
Kể từ khi đến Việt Nam, ông Park đã trải qua nhiệm kỳ thành công xuất sắc quy trình tiến độ 2018 – 2021. Đây là lúc mà bóng đá Việt Nam đang có phần chững lại khi không có được những thành tích như mong đợi. Mặc dù không bảo vệ thành công xuất sắc ngôi vô địch tại AFF Cup 2020 như sự kỳ vọng của phần đông người hâm mộ, nhưng năm 2021 vẫn hoàn toàn có thể được nhìn nhận là một năm thành công xuất sắc của đội tuyển Việt Nam với thành tích lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang giành quyền tham gia vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời cũng là đại diện thay mặt duy nhất của bóng đá Khu vực Đông Nam Á góp mặt tại vòng đấu này .
Năm 2022, hoàn toàn có thể sẽ là những câu truyện mới, tuyển Việt Nam sẽ đi từ vạch xuất phát. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết : “ Vào ngày tiên phong của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình dài đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thử thách mà chúng tôi phải đương đầu với tư cách là một đội bóng. Có những thử thách chúng tôi hoàn toàn có thể vượt qua, nhưng cũng có những yếu tố lại rất khó khăn vất vả. Ví dụ, những hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc những cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời hạn dài. Điều này đã tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tâm ý của họ .

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Hy vọng, những đổi khác của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ mang đến những thành công xuất sắc cho đội tuyển Việt Nam thời hạn tới. Sau những vinh quang có được, đây là lúc mà tuyển Việt Nam cần đến sự khiêm nhường .

Đội tuyển Việt Nam hội quân ngày 13/1

Ngày 7/1, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất kiến nghị triệu tập 30 cầu thủ vào list ĐT Việt Nam, sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển nước Australia tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây cũng là đợt tập trung chuyên sâu tiên phong trong năm 2022 của ĐT Việt Nam .

Vì lý do chấn thương nên đợt tập trung sắp tới của đội tuyển cũng có một số cầu thủ vắng mặt đáng chú ý như tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Hà Đức Chinh. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Được biết, Trọng Hoàng vẫn đang điều trị thoát vị đĩa đệm, trong khi Văn Hậu, Văn Toản và Văn Lâm cũng đang trong giai đoạn điều trị hồi phục sau phẫu thuật.

Để triển khai tiềm năng của năm mới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuyên sâu trở lại vào ngày 13/1 tới để chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu gặp đội tuyển nước Australia trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra tại Melbourne vào ngày 27/1. Ngay sau đó, đội tuyển sẽ trở lại SVĐ Mỹ Đình để tái đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 50% .
Các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và giải vô địch AFF Cup 2022 đã được lên lịch vào năm nay. Huấn luyện viên Park Hang-seo có kế hoạch liên tục nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu của đội tuyển bằng cách bổ trợ thêm nhiều cầu thủ và đặc biệt quan trọng là tăng cường sức mạnh cho toàn đội .
H.H