Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã chia tay CLB Hà Nội

Sau vòng 7 của LS V.League 2021 vừa qua Câu lạc bộ Hà Nội đã quyết định chia tay với huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sau hơn 4 năm cùng nhau gắn bó với rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia tay câu lạc bộ Hà Nội sau quãng thời gian vô cùng gắn bó với rất nhiều thành tích ấn tượng

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã chia tay CLB Hà Nội

Sau khi Câu lạc bộ Hà Nội để thất bại với tỉ số 0-2 trước câu lạc bộ Đà Nẵng ở vòng 7 của V.League 2021 thì lãnh đạo đội bóng thủ đô này đã đưa ra quyết định chia tay với huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Với 7 trận đấu, câu lạc bộ Hà Nội mới chỉ có 3 trận thắng cùng với 3 trận thua và 1 trận hoà. Hiện họ mới chỉ đang có được 10 điểm và kém đội đầu bảng là câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai với 6 điểm cũng như đang có nguy cơ rất lớn sẽ bị bật ra khỏi Top 6 của bảng xếp hạng.

Đây cũng đang là một thời điểm vô cùng khó khăn đối với câu lạc bộ Hà Nội khi mà những trụ cột lớn của đội bóng như là: Hùng Dũng, Bruno hay Geovande… đều đang gặp phải chấn thương và vẫn chưa thể hẹn được ngày trở lại thi đấu. Điều này đã khiến cho đội bóng thủ đô không còn có được một sự khởi đầu thuận lợi giống như ở đầu mùa giải năm nay nữa.

Việc câu lạc bộ Hà Nội chia tay với huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chính là một điều vô cùng đáng tiếc. Ông đã bắt đầu nhận chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ sau khi Hà Nội đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Phạm Minh Đức hồi đầu mùa giải năm 2016 với một chuỗi thành tích không được tốt.

Câu lạc bộ Hà Nội dưới thời của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã 3 lần giành được chức vô địch V.League vào các năm 2016, 2018 và 2019 cùng với 2 lần vô địch Cup Quốc gia vào các năm 2019, 2020 cũng như 3 lần giành được Siêu Cup Quốc gia. Hồi mùa giải 2019, câu lạc bộ Hà Nội còn vào được đến chung kết của AFC Cup liên khu vực.

Ai sẽ là người thay thế vị trí của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm ?

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã chia tay CLB Hà Nội

Vậy câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay đó chính là ai sẽ có thể thay thế được vị trí của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm? Hiện nay, câu lạc bộ Hà Nội đang phân vân lựa chọn giữa hai phương án đó chính là huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc hay là trợ lý Dương Hồng Sơn.

Đối với huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc. Đây chính là người từng giúp cho câu lạc bộ Quảng Nam lên ngôi giành được chức vô địch V.League 2017. Sau đó thì với loạt thành tích không tốt, ông đã phải chia tay câu lạc bộ Quảng Nam ở giữa mùa giải năm 2019. Ông Phúc đã có một khoảng thời gian dẫn dắt câu lạc bộ Sài Gòn. Đến mùa giải năm 2020, sau 1 trận đấu đầu tiên mà chỉ giành được có 1 điểm, ông Phúc đã bị thay thế bởi huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc cũng từng tham gia vào các công tác đào tạo cầu thủ trẻ tại Hà Nội.

Trong khi đó, Dương Hồng Sơn đã có công giúp cho đội Phú Thọ có thể lên chơi ở giải hạng hạng Nhất ở mùa giải 2020 cũng như mới về câu lạc bộ Hà Nội làm trợ lý cho huấn luyện viên từ vòng 3 của V.League 202, sau khi giải đấu này quyết định trở lại sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Cựu danh thủ nổi tiếng này có lợi thế là từng có thời gian thi đấu cho đội bóng chủ sân Hàng Đẫy nên hiểu rất rõ về đội nhà. Cầu thủ đạt quả bóng vàng năm 2008 với độ tuổi trẻ hơn cũng có thể là một phương án lâu dài cho đội bóng Thủ đô.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã chia tay CLB Hà Nội

Tuy nhiên nhiều khả năng câu lạc bộ Hà Nội sẽ đưa ra lựa chọn là huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc thay thế cho ông Nghiêm vì Dương Hồng Sơn đang có ý từ chối đảm nhận vai trò mới này.

Cho đến tận thời điểm hiện tại thì Câu lạc bộ Hà Nội vẫn còn chưa chính thức công bố bất kì tin tức gì về vị huấn luyện viên được lựa chọn để thay thế. Dù cho ai đảm nhận vị trí “thuyền trưởng” này thì cũng sẽ phải vực dậy cũng như đưa câu lạc bộ Hà Nội quay trở lại “quỹ đạo” để có thể giành được chiến thắng và đạt được chức vô địch.  Vì dù sao đây cũng là đội bóng vẫn đang sở hữu thế lực lớn bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay cũng như có rất nhiều tham vọng ở cả ba đấu trường lớn là V-League, cúp Quốc gia và AFC Cup trong mùa giải năm này. Không chỉ có vậy, tân huấn luyện viên trưởng này còn phải có nhiệm vụ xây dựng cũng như kiến thiết và duy trì sự thống trị cho câu lạc bộ Hà Nội giống như những năm đã qua.

Vị tân huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội sẽ được bật mí vào ngày 7/4 tới đây tại cuộc đối đầu “derby Thủ đô” của câu lạc bộ Hà Nội với câu lạc bộ Viettel tại vòng 8 của V-League năm 2021. Hãy cùng theo dõi nhé !

 

Nguôn: hanoittfc.com.vn