Nguyễn Trọng Tài: ‘Tôi có con đường của riêng mình’

Chủ nhân bản hit Hongkong1, Hongkong12 với gương mặt điển trai và tài năng
Chủ nhân bản hit Hongkong1, Hongkong12 với khuôn mặt điển trai và kĩ năng
Ảnh : FBNV

Vẫn là một Nguyễn Trọng Tài với đậm cá tính âm nhạc cực chất, giọng ca sinh năm 1997 không muốn sự nghiệp âm nhạc của mình trôi qua như một hiện tượng kỳ lạ nhất thời mà phải có chiều sâu, bền vững và kiên cố hơn và không phải để chạy theo số đông. Trong lần trở lại này, Nguyễn Trọng Tài chọn cho mình một lối đi riêng chậm mà chắc, để góp sức cho người theo dõi những loại sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn .

* HongKong 12 vừa ra mắt cũng đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Nguyễn Trọng Tài, phải chăng đây thời điểm chín muồi nhất để Tài tái xuất trên đường đua âm nhạc Việt và Tài đã có sự chuẩn bị thế nào cho màn comeback này ?

Một năm vừa mới qua là một khoảng chừng thời hạn vừa đủ để Tài có được sự trưởng thành thiết yếu cho cả bản thân lẫn âm nhạc. Giờ đây, Tài đã biết mình nên làm gì cũng như phủ nhận những thứ không tương thích. Tài cũng đã đủ bản lĩnh để đương đầu với những hiệu quả đến từ những sự lựa chọn của chính bản thân mình .
* Nhiều người theo dõi nhận định và đánh giá rằng, Hongkong12 vẫn với phong thái âm nhạc lo-fi giống Hongkong1 và cái “ bóng ” của Hongkong1 vẫn còn quá lớn nên Hongkong12 sẽ khó trở thành hit được, Tài nghĩ về điều này ?
Thật sự thì Tài không tâm lý nhiều quá về yếu tố này. Có chăng chỉ là thoáng qua và mình vẫn phải đi tiếp thôi. Tài đã tìm lại con người của mình, biết mình là ai, sẽ làm được gì … đam mê âm nhạc trong Tài luôn là một chặng đường rất dài chứ chưa khi nào là một sớm một chiều .
* Quay lại với Vpop sau một thời hạn dài và thị trường âm nhạc lúc bấy giờ có nhiều sự đổi khác, trong đó việc ca khúc ra đời phải đạt triệu view, phải lên top thông dụng … Tài có quá áp lực đè nén với việc này ?
Có một thực sự là Tài luôn nói với bạn bè trong ekip rằng đừng đặt nặng top trending hay triệu view gì cả, vì thật sự giá trị của một loại sản phẩm âm nhạc không trọn vẹn nằm ở những góc nhìn đó. Bản thân mình cũng chưa khi nào tham vọng sẽ đạt top hay đứng trên ai trên con đường này. Tài có con đường của riêng mình .
* Tại sao không phải là Hongkong 1, 2 hay 3 tiếp theo mà lại là Hongkong12 ?
Hongkong12 là một cái tên thật sự rất ấn tượng so với Tài cũng như người rap chung là anh MC12. Vừa là sự phối hợp giữa Hongkong ( Tài ) và 12 ( MC12 ), vừa là một bản tiếp theo của Hongkong1 ( 2 ). Tài rất thích cái tên này .

Hongkong12 là sự kết hợp độc đáo của Nguyễn Trọng Tài và Rapper MC12 cùng sự xuất hiện của diễn viên trẻ Đỗ Khánh Vân
Hongkong12 là sự tích hợp độc lạ của Nguyễn Trọng Tài và Rapper MC12 cùng sự Open của diễn viên trẻ Đỗ Khánh Vân

* Lý do nào Tài quyết định phát hành bản audio Hongkong12 độc quyền trên NhacCuaTui ?

\ n
Nhaccuatui là một trang nghe nhạc Tài nghe rất nhiều từ khi còn nhỏ. Nhận được lời mời từ Nhaccuatui thì chắc như đinh Tài không thể nào phủ nhận rồi .
* Tối 25.10, trong livestream trên fanpage NhacCuaTui, Tài gây giật mình cho người hâm mộ khi công bố anh trai song sinh Trọng Sang, liệu đây có phải là bước đệm để sắp tới, Tài và Sang sẽ thực thi chung với nhau một ca khúc nào đó ?
Đây chỉ là màn ngẫu hứng của hai bạn bè dành khuyến mãi ngay người theo dõi thôi. Tài và Sang vẫn chưa có dự tính gì chung trong tương lai cả .

Nguyễn Trọng Tài: ‘Tôi có con đường của riêng mình’ - ảnh 3

Sau hơn 7 ngày ra đời, MV Hongkong 12 đã đạt hơn 4 triệu lượt xem trên kênh youtube, bản audio đăng tải độc quyền trên NhacCuaTui cũng trở thành ca khúc mới phát hành có lượt nghe nhiều nhất với hơn 400 ngàn lượt nghe và đang liên tục tăng cao từng giờ .
* Đến thời gian này, cái tên Hongkong vẫn khiến nhiều người tò mò mặc dầu đã có nhiều lý giải trước đó, Tài hoàn toàn có thể san sẻ rõ hơn về tên gọi này cho ca khúc của mình .
Thật ra đây chỉ là một cái tên để chỉ phong thái retro Hongkong cũ thời xưa. Tài không hề còn mục tiêu nào khác cho cái tên này

* Sau Hongkong12, dự án âm nhạc tiếp theo của Tài là gì?

Sắp tới đây, Tài sẽ cho ra đời một số ít ca khúc tiếp theo đã được chuẩn bị sẵn sàng trong suốt một năm qua. Tài cũng rất mong mọi người sẽ đảm nhiệm nó như Hongkong12. Cảm ơn mọi người rất nhiều .
Cảm ơn Tài đã san sẻ !