Kiatisak, Hoàng Anh Gia Lai và trận đấu khó nhất với Hà Nội

Huấn luyện viên Kiatisak xác lập gặp Hà Nội là trận đấu khó nhất cho Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2021, dù được chơi trên sân nhà .
Trận Hoàng Anh Gia Lai – Hà Nội tại vòng 10, diễn ra lúc 17 h ngày 18.4 tại sân Pleiku. Lúc này, đội bóng phố Núi đang dẫn đầu bảng với 22 điểm, hơn Hà Nội đến 9 điểm .Kiatisak cho biết chưa muốn nói nhiều về trận gặp Hà Nội. Ông nhấn mạnh vấn đề đó là trận đấu lớn và là thử thách khó nhất cho bản thân ông cùng những học trò từ đầu giải. Điều đó cho thấy kế hoạch gia người Thailand rất tôn vinh đối thủ cạnh tranh .

Với Hoàng Anh Gia Lai, chiến thắng nghẹt thở và có phần may mắn 4-3 trước Nam Định là sự “thức tỉnh” cần thiết cho Công Phượng và đồng đội. Chuỗi 5 trận giữ sạch lưới trước đó, trong đó có 4 chiến thắng liên tiếp đã khiến họ có phần bay bổng. Trước Nam Định, đội bóng phố Núi chơi thăng hoa, sớm dẫn đối thủ 3-0 nhưng việc chùng xuống, một phần do chủ quan đã suýt chút nữa khiến họ trả giá đắt.

Hoàng Anh Gia Lai đã có 4 trận toàn thắng trên sân nhà khi gặp Bình Định, Sông Lam Nghệ An, TPHCM và Nam Định. Dưới sự dẫn dắt của Kiatisak, họ tự tin sẽ tiếp tục thắng Hà Nội. Ảnh: Anh Tiến.Hoàng Anh Gia Lai đã có 4 trận toàn thắng trên sân nhà khi gặp Bình Định, Sông Lam Nghệ An, TPHCM và Nam Định. Dưới sự dẫn dắt của Kiatisak, họ tự tin sẽ tiếp tục thắng Hà Nội. Ảnh: Anh Tiến.Kiatisak nhấn mạnh vấn đề muốn những học trò giữ đôi chân trên mặt đất. Chiến thắng trước Tỉnh Nam Định chính là bài học kinh nghiệm trong thực tiễn nhất, để ông chỉnh đốn những cầu thủ, liên tục việc hoàn thành xong đội bóng. Hàng phòng ngự vững chắc vốn không thủng lưới 5 trận trước đó của Hoàng Anh Gia Lai bỗng trở nên mong manh trước Tỉnh Nam Định. Đội bóng thành Nam đã rất thành công xuất sắc trong việc khoét vào 2 cánh của Hoàng Anh Gia Lai, tận dụng điểm hạn chế trong những pha bóng bổng của bộ ba trung vệ Memovic, Hữu Tuấn và Kim Dong-su .

Là bậc thầy về tâm lý, Kiatisak hứa hẹn sẽ giúp các học trò có trạng thái tinh thần tốt nhất với mục tiêu giành chiến thắng trước Hà Nội. Thực tế, Hà Nội đã không thua Hoàng Anh Gia Lai trên sân khách ở 3 mùa gần đây. Mùa trước, họ thắng đội bóng phố Núi đến 4-0. Trận đấu sắp tới, Hà Nội sẽ đón chào sự trở lại của đội trưởng Văn Quyết sau án treo giò. Tâm lý của đội cũng được giải tỏa sau chiến thắng mang tính giải tỏa 4-0 trước Than Quảng Ninh.

Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng, hơn đội đứng sau Viettel 3 điểm. Ảnh: VPF.

Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng, hơn đội đứng sau Viettel 3 điểm. Ảnh: VPF.

Tuy nhiên xét về mọi mặt, Hoàng Anh Gia Lai đang trội hơn hoàn toàn so với Hà Nội từ lực lượng, phong độ, tinh thần… Gặp Hà Nội ngay thời điểm đối thủ còn đang khủng hoảng là cơ hội tốt nhất để đội bóng phố Núi giành chiến thắng.

Từ đầu giải, Kiatisak đã giúp Hoàng Anh Gia Lai liên tục phá “ dớp ” từ việc chấm hết chuỗi 13 trận không thắng trên sân khách, vượt qua Thành Phố Đà Nẵng ngay trên sân khách … Điều đó giúp Công Phượng, Văn Toàn rất tự tin, hướng đến thắng lợi trước Hà Nội .Làm được điều này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ chứng minh và khẳng định vững chãi vị thế của ứng viên vô địch đồng thời mở ra thời cơ lớn khi hơn đối thủ cạnh tranh đến 12 điểm. Muốn mở ra chặng đường thuận tiện hơn trong việc chinh phục thương hiệu, Kiatisak bắt buộc phải giải được bài toán khó nhất mang tên Hà Nội .

Hoàng Anh Gia Lai đã trụ hạng sau 9 vòng đấu: Chiến thắng 4-3 trước Nam Định giúp Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu giải với 22 điểm đồng thời chính thức giúp họ… trụ hạng sớm. Đội bóng phố Núi hơn đội cuối bảng Hà Tĩnh đến 16 điểm và đội áp chót Sài Gòn 13 điểm, trong khi giai đoạn 1 chỉ còn 4 trận đấu. Sau giai đoạn 1, 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ bước vào giai đoạn 2 để tranh vô địch, 8 đội còn lại sẽ thi đấu tránh 1,5 suất xuống hạng.