Hà Nội FC và sự xấu xí khiến bóng đá Việt Nam xấu hổ

Đá láo, đá xấu liệu có là ‘đặc sản’ của Hà Nội FC?

Ở vòng 7 V.League 2021, Hà Nội FC gặp TP. Đà Nẵng trên sân khách. Đây là màn so tài được ví von như ” bạn bè ” đá với nhau. Nhưng nỗi buồn lớn Open với 3 trường hợp phi thể thao đến từ đội bóng của bầu Hiển .

Hiệp 1, Việt Anh sút bóng ở khoảng cách rất gần vào cầu thủ Kebe của đội chủ nhà. Trọng tài chỉ rút thẻ vàng dù xứng đáng bị đuổi khỏi sân do hành vi phi thể thao. 

Hiệp 2, chỉ trong vòng 3 phút thì Hà Nội FC có 2 pha bóng đáng chê trách. Duy Mạnh có tình pha chơi tiểu xảo khi thúc cùi chỏ vào ngực cầu thủ Thành Phố Đà Nẵng ở phút 84. Trọng tài rút thẻ vàng. Một trường hợp đánh nguội phải bị thẻ đỏ. Hai phút sau, Văn Quyết có pha song phi đạp đối phương một cách thô thiển. Trọng tài liên tục giơ cao đánh khẽ nên không có thẻ đỏ .Ngay sau trận đấu này, người hâm mộ Nước Ta bày tỏ sự ngao ngán với hình ảnh của đội bóng Thủ đô về bóng đá xấu xí của những ngôi sao 5 cánh Việt Anh, Duy Mạnh, Văn Quyết .Hà Nội FC và bóng đá xấu xí khiến bóng đá Việt Nam xấu hổ Ảnh 1Cú đá bóng phi thể thao của cầu thủ Hà Nội khi đối thủ nằm sân.Ngược dòng quá khứ, Văn Quyết từng đẩy trọng tài, thúc chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú, đạp Đình Đồng … Anh là thủ lĩnh của Hà Nội FC, là hình tượng của đội bóng nhưng cũng là hình ảnh đại diện thay mặt cho sự xấu xí .Với Duy Mạnh, cầu thủ này từng không ít lần có hành vi chơi xấu. Hình ảnh từng được nói đến nhiều nhất là pha đánh vào mặt cầu thủ Malaysia ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Lúc đó, trận đấu diễn ra được 10 phút và rất như mong muốn khi cho tuyển Nước Ta vì trọng tài không phát hiện. Vì cú đánh nguội của Duy Mạnh chắc như đinh nhận thẻ đỏ nếu trọng tài quan sát thấy. Đồng nghĩa tuyển Nước Ta hoàn toàn có thể đánh mất đi thời cơ vô địch AFF Cup 20218. Bây giờ, Duy Mạnh vẫn không biến hóa, anh liên tục gây phản cảm với cú đánh nguội dành cho ngoại binh TP. Đà Nẵng .

Hà Nội FC còn có nhiều cầu thủ khác gây phản cảm vì bóng đá xấu xí. Điển hình Hoàng Vũ Samson nhận rất nhiều án phạt nguội khi đá cho đội bóng Thủ đô. 

Đến sự xấu hổ cho bóng đá Việt Nam

Nói về Hoàng Vũ Samson thì khó kể hết những hành vi phi thể thao của tiền đạo này khi đá cho Hà Nội FC. Nhưng người hâm mộ Nước Ta chưa khi nào quên được hình ảnh anh liên tục đấm vào mặt đối thủ cạnh tranh ở AFF Cup 2017. Một câu truyện ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến bộ mặt bóng đá Nước Ta vì đấm đá bạo lực sân cỏ .Năm 2019, một cầu thủ trẻ của Hà Nội FC gây sốc cho dư luận châu Á với việc bị treo giò hết giải đấu Evergrande Cup 2019. Sao trẻ này đánh cầu thủ đối phương rách nát mí mắt và khâu 6 mũi .Hà Nội FC và bóng đá xấu xí khiến bóng đá Việt Nam xấu hổ Ảnh 2Hoàng Vũ Samson và Văn Quyết là hai chân sút hàng đầu V.League nhưng họ có nhiều lần tạo ra hình ảnh xấu xí. Ảnh: VPF

Có thể thấy từ sự xấu xí ở V.League thì các cầu thủ Hà Nội FC chưa nhận được án phạt đúng mức từ Ban kỷ luật nên họ mang cả “đặc sản” ra châu Á, qua đó làm ảnh hưởng bóng đá Việt Nam.

Ví dụ Hoàng Vũ Samson từng đạp Châu Ngọc Quang nhưng chỉ bị Ban kỷ luật VFF cảnh cáo. Đến lúc dư luận phản ứng thì bổ trợ án phạt nguội là 2 trận. Samson cũng từng tung cước, đấm liên tục vào cầu thủ TP. Hải Phòng nhưng mức án phạt không tương ứng. Hậu quả là Samson đá AFF Cup quen thói chơi xấu nên đánh đối thủ cạnh tranh .Những người đàn anh ở Hà Nội FC như Văn Quyết chơi xấu cũng là tấm gương cho những cầu thủ trẻ Hà Nội FC. Nhưng sự xấu xí cứ liên tục xảy ra, dẫn đến đội bóng Thủ đô Open câu truyện buồn của cầu thủ U17 đánh đối thủ cạnh tranh ở Trung Quốc .Nhắc lại, với một loạt câu truyện xấu hổ nêu trên nhưng Hà Nội FC vẫn chưa xử lý được yếu tố cầu thủ phi thể thao. Thế nên, trận đấu với TP. Đà Nẵng Open đến 3 trường hợp đáng chê trách và khiến cho người hâm mộ phải ngao ngán !