BÓNG ĐÁ ĐỨC

Bundesliga 1, Bundesliga 2 đã lăn bóng cuối tuần qua và mang trách nhiệm tiên phong để đưa bóng đá trở lại guồng quay. Tuy nhiên, trước khi trở lại, hai giải đấu trên cũng như bóng đá Đức nói chung cũng đã và đang phải chịu tác động ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch COVID-19 .
DFB.de vừa đăng tải cái nhìn tổng quan hiện tại và những thông tin quan trọng nhất – từ những đội tuyển DFB tới giải bóng đá nghiệp dư .

Bundesliga và Bundesliga 2 trở lại

Ngày 14/5, tại cuộc họp chung qua video của DFL, 36 câu lạc bộ thuộc Bundesliga và Bundesliga hạng 2 đã nhất trí xác nhận rằng mùa giải 2019 / 2020, gồm có những trận xuống hạng sẽ được tổ chức triển khai không thiếu trong khoanh vùng phạm vi được được cho phép hợp pháp, và nếu thiết yếu sẽ được liên tục sau ngày 30/6 .

Trong trường hợp không thể tiếp tục tiến hành giải đấu do những diễn biến trong tương lai, và mùa giải buộc phải chấm dứt sớm, các trận xuống hạng sẽ được tổ chức trong hai tuần kế tiếp.

Bạn đang đọc: BÓNG ĐÁ ĐỨC

Đến ngày 6/5, Thủ tướng Angela Merkel và những chỉ huy cơ quan chính phủ liên bang đã quyết định hành động rằng Bundesliga và Bundesliga 2 hoàn toàn có thể được liên tục từ nửa sau tháng 5 .
Sau đó vào ngày 7/5, DFL ra công bố rằng vào ngày 16/5, sau 9 tuần gián đoạn, bóng sẽ lại lăn trong những trận đấu thuộc Bundesliga và Bundesliga 2. Nhà vô địch Đức sẽ được lựa chọn vào ngày 27/6 .
Trong khi đó, tùy vào diễn biến dịch bệnh, Bundesliga 2 như thường lệ sẽ kết thúc sau đó một ngày, tức ngày 28/6 .
Cuối cùng, sau những cuộc họp và nhiều lần kiểm soát và điều chỉnh, ngày 16/5, Bundesliga sau cuối cũng đã chính thức lăn bóng trở lại, và mở ra kỳ vọng đưa những giải đấu khác trên khắp quốc tế trở lại .
Bundesliga trở lại sau 66 ngày tạm dừng vì COVID-19. (Nguồn: AP)
Bundesliga trở lại sau 66 ngày tạm dừng vì COVID-19. (Nguồn: AP)

Các trận đấu diễn ra mà trên sân không người theo dõi nhưng điều đó không làm giảm đi sức nóng cũng như sự cạnh tranh đối đầu rất lớn giửa những đội bóng .

Ấn định ngày Bayern đấu Eintracht Frankfurt ở DFB Cup

Như một phần trong sự kiểm soát và điều chỉnh lịch trình chung cho những trận đấu của những đội tuyển nam và nữ, DFB cũng đã xác lập thời hạn diễn ra những trận đấu còn lại của DFB Cup .
Trận chung kết DFB Cup của những câu lạc bộ nam dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/7 tới, trong khi những trận bán kết được lên lịch vào ngày 9-10 / 6 .
Tại vòng bán kết, Bayern Munich sẽ hội ngộ Eintracht Frankfurt – đội bóng cách đây 2 năn từng gây sốc khi vượt mặt Hùm xám trong trận chung kết để đăng quang .
Trong khi đó, cặp đấu còn lại là cuộc cạnh tranh đối đầu giữa đội bóng hạng tư 1. FC Saarbrücken và Bayer Leverkusen .

Nhiều giải đấu quốc tế bị hủy, hoãn

Sau cuộc luận bàn giữa 55 hiệp hội thành viên cũng như những nhà chỉ huy của hiệp hội những câu lạc bộ ECA, European Leagues và FIFPro, vào ngày 17/3, Ủy ban quản lý và điều hành UEFA đã quyết định hành động sẽ lùi giải Vô địch châu Âu sang mùa hè năm 2021. Giải đấu dự kiến được tổ chức triển khai từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 năm 2021. Các trận play-off của giải EURO, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 3/2020 đã bị hoãn lại .
Ủy ban điều hành quản lý cũng đã quyết định hành động rằng những trận đấu dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021 sẽ được dời lịch. Điều này cũng vận dụng cho vòng chung kết giải vô địch những quốc gia châu Âu và giải Vô địch châu Âu lứa tuổi U21. Hiện vẫn chưa có thông tin về ngày giờ đúng chuẩn của những trận đấu này .
Giải Vô địch châu Âu dành cho bóng đá nữ trong năm 2021 cũng đã bị dời lịch sang năm 2022. Ủy ban quản lý và điều hành UEFA đã ra quyết định hành động này vào ngày 23/4 vừa qua …
Vào ngày 17/3, UEFA đã chính thức xác nhận rằng những trận tranh tài quốc tế của đội tuyển quốc gia, đội tuyển quốc gia nữ và đội tuyển U21 quốc gia đã bị hủy do đại dịch .
Thành phố Nuremberg trước đó đã hủy trận đấu trên sân nhà giữa đội tuyển bóng đá Đức và Italy vào ngày 31/03/2020. UEFA xác nhận rằng trận gặp Tây Ban Nha ngày 26/03/2020 sẽ không diễn ra tại Madrid .
DFB cũng cho biết thêm rằng những thủ tục đang được thực thi để hoàn trả tiền vé cho những cổ động viên .
UEFA cũng đã hủy bỏ những trận vòng loại của giải Vô địch châu Âu dành cho bóng đá nữ tại Münster ngày 11/04/2020 và tại Montenegro ngày 14/04/2020. Algarve Cup cũng đã bị hủy do dịch Corona, và trận chung kết tại Bồ Đào Nha giữa Đức và Italy cũng không được tổ chức triển khai .
Các trận đấu của đội tuyển quốc gia nữ tại giải vô địch quốc tế ở Mỹ, vốn được lên lịch vào cuối mùa giải, cũng đã bị hủy do đại dịch .
Ban đầu, DFB đã lên kế hoạch cho hai trận du đấu thuộc giải vô địch quốc tế vào đầu tháng 6 .
Cầu thủ đội tuyển U21 Đức.
Cầu thủ đội tuyển U21 Đức.

Vào ngày 1/4, Ủy ban quản lý và điều hành UEFA đã ra quyết định hành động bằng văn bản đồng ý chấp thuận đề xuất của những Tổng thư ký của hàng loạt 55 hiệp hội thành viên và hoãn mùa giải quốc tế dự kiến diễn ra vào tháng 6 .
Điều này nhằm mục đích giúp những câu lạc bộ trong nước hoàn toàn có thể linh động hơn trong việc tìm cách kết thúc những giải vô địch mà họ tham gia .

Đội tuyển U21 và đội tuyển Olympic bị ảnh hưởng thế nào?

Vào ngày 17/3, UEFA đã chính thức xác nhận rằng những trận tranh tài quốc tế sắp tới của đội tuyển quốc gia, đội tuyển quốc gia nữ và đội tuyển U21 quốc gia đã bị hủy do đại dịch. Quyết định hủy bỏ đã được đưa ra bàn luận vài ngày trước đó .
Quyết định này của UEFA cũng đồng thời ảnh hưởng tác động tới hai trận tranh tài quốc tế của đội tuyển U21 quốc gia .
Cả trận giao hữu với Áo ngày 26/3/2020 tại Braunschweig và trận vòng loại giải Vô địch châu Âu với xứ Wales ngày 31/3/2020 tại Magdeburg cũng đã bị hủy bỏ .
Ngày 24/3/2020, Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ) đã công bố việc dời lịch Thế vận hội Tokyo sang năm sau do đại dịch corona .
“ Việc dời lịch Thế vận hội sang năm sau là quyết định hành động vô cùng đúng mực trong quy trình tiến độ hiện tại, ” HLV đội tuyển U21, ông Stefan Kuntz, người đang chịu nghĩa vụ và trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển bóng đá Olympic tại Tokyo san sẻ .

FIFA công bố lịch trình mới cho giải quốc tế

Virus corona cũng đã dẫn đến nhiều biến hóa với những trận đấu thuộc những giải bóng đá trẻ quốc tế .
Ngày 12/5, FIFA đã công bố lịch trình mới của những giải vô địch quốc tế U20 dành cho nữ và U17. Sau khi nhóm công tác làm việc COVID 19 của FIFA thực thi một nhìn nhận nâng cao về đại dịch corona, giải World Cup dành cho lứa tuổi U20 đã được quyết định hành động tổ chức triển khai tại Costa Rica và Panama từ 20/1 đến 6/2/2021 .
Giải đấu khởi đầu được lên lịch diễn ra vào tháng 8/2020. World Cup dành cho lứa tuổi U17 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ 17/2 đến 7/3/2021 ( bắt đầu dự kiến từ 2/11 đến 21/11/2020 ) .
Sau hội nghị qua video hôm 1/4 với tổng thư ký của tổng thể 55 hiệp hội thành viên UEFA, cùng với những khuyến nghị từ nhóm công tác làm việc hôm 17/3, Ủy ban quản lý và điều hành UEFA đã đưa ra những quyết định hành động sau :
U17 : Trận chung kết giải Vô địch châu Âu UEFA dành cho U17 vào tháng 5/2020 sẽ bị hoãn .
Giải U17 châu Âu dự kiến diễn ra vào tháng 5/2020 sẽ bị hoãn tới khi có thông tin mới. Nó sẽ được tổ chức triển khai vào thời gian sau đó, vì đây là một giải đấu vòng loại cho World Cup U17 .
U19 : Vòng chung kết giải EURO dành cho U19 vào tháng 7/2020 sẽ bị hoãn tới khi có thông tin mới. Nó sẽ được tổ chức triển khai vào thời gian sau đó, vì đây là một giải đấu vòng loại cho World Cup U20 .
U19 nữ : Trận chung kết giải vô địch UEFA dành cho U19 nữ vào tháng 7/2020 sẽ bị hủy bỏ .
Theo quyết định hành động của UEFA, ngày 12/3/2020, DFB buộc phải hủy bỏ những trận vòng loại giải Vô địch châu Âu sắp tới, và tham vấn một cách thận trọng với những thành phố và những cơ quan y tế về những khu vực tổ chức triển khai những trận đấu cùng những hiệp hội quốc gia có tương quan .

Do tình hình hiện tại, không trận đấu nào của những CLB trẻ sẽ được tổ chức triển khai vào tháng 4, 5 và 6. Quy định này vận dụng cho tổng thể những câu lạc bộ từ U21 đến U15 .
DFB luôn duy trì liên lạc với những cơ quan chức năng và những bên tương quan để hoàn toàn có thể phản ứng tương thích với những diễn biến mới tại bất kể thời gian nào. Hiệp hội sẽ cung ứng thông tin kịp thời về những lịch trình mới cho những trận đấu quốc tế .
DFB cũng cho biết thêm rằng những thủ tục đang được thực thi để hoàn trả tiền vé cho những cổ động viên đã mua vé xem những trận tranh tài của những đội tuyển trẻ quốc gia trên sân nhà .

Giải hạng ba tiếp tục thi đấu hay sớm kết thúc?

Tại cuộc họp ngày 11/5, đoàn quản trị DFB đã quyết định hành động kiểm soát và điều chỉnh lịch tranh tài của giải hạng ba. Những đổi khác được thực thi địa thế căn cứ theo những quyết định hành động toàn diện và tổng thể chính thức và đặt nền móng cho việc nối lại những hoạt động giải trí tranh tài trong hai giải đấu được đề cập trên khi có thông tin từ những cơ quan chính trị và y tế. Cho mục tiêu này, DFB đang có nhiều buổi trao đổi sâu xa với những chính trị gia .
Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc nối lại hoạt động giải trí ở giải hạng ba. Trong toàn cảnh này, vào ngày 15/5, ủy ban tranh tài DFB đã Tóm lại rằng ngày 26/5 tới không còn là ngày được dự kiến để khởi động lại mùa giải hiện tại, do những đội thuộc giải hạng ba cũng cần thời hạn chuẩn bị sẵn sàng như những đội thuộc Bundesliga. Điều này không làm biến hóa quy trình tiến độ cơ bản cũng như tiềm năng .
Thời điểm Phục hồi hoạt động giải trí của giải hạng ba hoàn toàn có thể là sau ngày 26/5. Mười một ngày tranh tài chưa triển khai xong sẽ được triển khai xong, để giải hạng ba hoàn toàn có thể kết thúc với trận chung kết vào ngày 30/6. DFB cũng đang xem xét ngữ cảnh những trận tranh tài của giải hạng ba hoàn toàn có thể chỉ được tổ chức triển khai sau ngày 30/6, do tình hình ra quyết định hành động vẫn còn đang bỏ ngỏ .
Hai trận xuống hạng giữa những đội đứng thứ ba thuộc bảng 16 của giải hạng ba. Theo kế hoạch hiện tại, giải Bundesliga hạng 2 sẽ được nối lại vào ngày 7/7. Nguy cơ bị lệch lịch trình, ví dụ như do những đội tuyển phải cách ly, vẫn hiện hữu. Ngày 4/7 cũng được dự trữ cho một trận đấu bắt kịp của giải hạng ba. Trong trường hợp này, việc xuống giải Bundesliga hạng 2 sẽ không diễn ra trước 7/7 và 11/7 .
Việc liên tục những hoạt động giải trí tranh tài sẽ được triển khai trên cơ sở “ Lực lượng đặc nhiệm y tế thể thao / Hoạt động tranh tài đặc biệt quan trọng ”. Các hướng dẫn do DFB và DFL cùng lập ra gồm có những nhu yếu vệ sinh khắt khe, kiểm tra ngặt nghèo và giám sát liên tục .
Các nội dung của giải hạng ba về cơ bản là tương ứng với những nội dung của hai giải đấu thuộc DFL. Sự độc lạ duy nhất là về cách tổ chức triển khai, ví dụ như số người trong những khu vực được xác lập bên trong và bên ngoài những sân vận động .
Một trận đấu thuộc giải hạng 3 Đức.
Một trận đấu thuộc giải hạng 3 Đức.

Ủy ban giải hạng ba khuyến nghị việc xây dựng một lực lượng đặc nhiệm để đối phó với những diễn biến về không thay đổi kinh tế tài chính và cơ cấu tổ chức của giải hạng ba với sự trợ giúp từ bên ngoài. Ủy ban sẽ đệ trình đơn nhu yếu tương ứng cho cuộc họp không bình thường của DFB với Quốc hội liên bang vào ngày 25/5. Bên cạnh việc không thay đổi về kinh tế tài chính cho giải hạng ba, tiềm năng cốt lõi của lực lượng đặc nhiệm là cơ cấu tổ chức trong tương lai của bóng đá chuyên nghiệp thuộc những giải đấu liên bang .

Quyết định chưa từng có trong lịch sử

Nhìn vào các hoạt động thi đấu trong mùa giải hiện tại, các câu lạc bộ thuộc DFL đã quyết định rằng số cầu thủ mà mỗi đội được thay trong một trận đấu sẽ được tăng lên con số 5.

Ủy ban Bóng đá Quốc tế ( IFAB ), cơ quan chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đề ra những lao lý, gần đây đã mở ra năng lực này. Theo đó, mỗi CLB sẽ có ba thời cơ để thay người trong một trận đấu, gồm có cả trong thời hạn nghỉ giữa hai hiệp .
Nếu những trận xuống hạng phải có hiệp phụ, cả hai đội sẽ có thời cơ thứ tư để thay người, thời cơ này hoàn toàn có thể được sử dụng trong khoảng chừng chuyển tiếp giữa hiệp đấu chính và hiệp phụ hoặc trong hiệp phụ thứ hai .
“ Ủy ban bóng đá ” của DFL cũng khuyến nghị rằng chỉ có tối đa hai cầu thủ được thay cùng một lúc .
Ngoài ra, những biến hóa khác với điều lệ giải đấu cũng đã được quyết định hành động. Đoàn quản trị DFL hoàn toàn có thể quyết định hành động thời gian chấm hết mùa giải 2019 / 2020 và khởi đầu mùa giải 2020 / 2021, sau khi xem xét những nhu yếu của FIFA và DFB.
Đoàn quản trị DFL cũng hoàn toàn có thể biến hóa những tiến trình I và II cho những kỳ chuyển nhượng ủy quyền quốc gia và quốc tế của mùa giải 2020 / 2021 trong khuôn khổ của FIFA.
Trong quy trình tiến độ tiếp theo của mùa giải 2019 / 2020, cũng sẽ có năng lực tổ chức triển khai một trận đấu tại một sân hoạt động khác theo một thông tin trước vì những nguyên do về pháp lý, tổ chức triển khai / và hoặc bảo mật an ninh .

Các biện pháp phòng ngừa cho trọng tài

Để trở lại với Bundesliga, cơ quan quản trị trọng tài của DFB, cùng với DFL Deutsche Fußball Liga và “ Lực lượng đặc nhiệm y tế thể thao / Hoạt động tranh tài đặc biệt quan trọng ” đã thiết kế xây dựng những giải pháp cho những trọng tài, có xem xét tới những nhu yếu của những cơ quan chức năng và chuyên viên y tế. Hoạt động kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh liên tục sẽ được thực thi nếu thiết yếu .
Kể từ giờ, sẽ chỉ có bốn thành viên đội ngũ trọng tài được ra sân. Để tăng tính linh động của việc chỉ định trọng tài, DFB đã bỏ lao lý trước đó là chỉ sử dụng những trọng tài xuất sắc ưu tú không thuộc những hiệp hội quốc gia. Tuy nhiên, pháp luật này không gồm có nơi công tác làm việc hiện tại của một trọng tài .
Các trọng tài được kiểm tra hai lần trước khi quay lại trận đấu. Trọng tài hoàn toàn có thể làm xét nghiệm lần thứ hai một ngày trước trận đấu. Khi mùa giải diễn ra, những trọng tài sẽ được xét nghiệm một ngày trước khi diễn ra trận đấu .

Trong trường hợp tác dụng xét nghiệm dương thế, trọng tài phải lập tức tự cách ly theo những pháp luật chính thức hiện hành. Do đội ngũ trọng tài không đến cùng một lúc, nên việc cách ly cả đội trọng tài là không thiết yếu .

Các hoạt động của VAC

Tại Trung tâm Hỗ trợ bằng Video ( VAC ) ở Cologne, số nhân viên cấp dưới đã được giảm xuống mức tối thiểu. Theo đó, nhóm tương hỗ video hiện giờ chỉ còn một người quản lý thay vì hai kỹ thuật viên như trước kia. Thời gian xuất hiện tại VAC của những trợ lý video được giảm xuống bằng việc tổ chức triển khai những buổi họp sơ bộ và trao đổi trực tuyến .
Các bốt thao tác sẽ được tách xa nhau, gắn thêm những tấm kính acrylic để ngăn cách. Như tại sân hoạt động, sẽ có một cán bộ vệ sinh tại VAC chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ những giải pháp vệ sinh cơ bản được kiểm tra và những giải pháp phòng ngừa được tuân thủ .
Ngoài những giải pháp phòng ngừa tại sân hoạt động và VAC, còn có những giải pháp phòng ngừa khác .

Champions League và Europa League sẽ thế nào?

Liên đoàn bóng đá châu Âu ( UEFA ) đã hoãn mọi trận đấu thuộc cúp châu Âu vì đại dịch. Quyết định này vận dụng cho 16 trận lượt về còn lại của Champions League và Europa League, cũng như những trận thuộc giải UEFA cho đội tuyển trẻ, giải vô địch bóng đá nữ, và những trận tứ kết .
Trận đấu thuộc Champions League giữa Bayern Munich và Chelsea cũng bị tác động ảnh hưởng bởi quyết định hành động này .
Tại Europa League, những trận đấu giữa Bayer Leverkusen với Glasgow Rangers, Eintracht Frankfurt với FC Basel và VfL Wolfsburg tại Shakhtar Donetsk cũng bị hoãn .
Trong giải Champions League cho nữ, những trận Olympique Lyon – Bayern Munich và Glasgow City – VfL Wolfsburg cũng bị hoãn .
UEFA cũng đã hoãn vô thời hạn những trận chung kết Champions League và Europa League. Trận chung kết Champions League vốn dự kiến diễn ra ở Istanbul vào ngày 30/5, trong khi trận chung kết Europa League diễn ra vào ngày 27/5 ở Gdansk .
Trận chung kết Champions League của nữ vào ngày 24/5 ở Vienna cũng bị hoãn cho tới khi có thông tin mới .

Bundesliga nữ và DFB Cup nữ bao giờ tiếp tục?

Giải Bundesliga nữ FLYERALARM và DFB Cup cho nữ sẽ được nối lại từ 29/5/2020. Hiện nay tại nhiều tiểu bang, đã có những tín hiệu tích cực về việc nối lại những giải đấu, gồm có cả giải Bundesliga nữ .
Trong cuộc họp qua video với quản trị ủy ban Siegfried Dietrich hôm 20/5/2020, những câu lạc bộ một lần nữa đồng lòng đề xuất liên tục mùa giải và lập kế hoạch kịp thời cho những trận đấu còn lại. Lịch trình chung kiểm soát và điều chỉnh đã được trải qua vào ngày 11/5 tại một cuộc họp của Đoàn quản trị DFB .
Các hoạt động giải trí tranh tài sẽ được liên tục trên cơ sở “ Lực lượng đặc nhiệm y tế thể thao / Hoạt động tranh tài đặc biệt quan trọng. ” Các hướng dẫn do DFB và DFL cùng lập ra gồm có những nhu yếu vệ sinh khắt khe, kiểm tra ngặt nghèo và giám sát liên tục .
Về cơ bản, đây là những nội dung tựa như như những nội dung của hai giải đấu thuộc DFL và chỉ có độc lạ về mặt tổ chức triển khai, ví dụ như số lượng người được xuất hiện trong những khu vực xác lập bên trong và bên ngoài sân vận động. Điều này là để bảo vệ khuôn khổ y tế và sự bảo vệ về mặt y tế tốt nhất hoàn toàn có thể cho tổng thể những người có tương quan .
Các trận tứ kết dự kiến sẽ diễn ra vào 2-3 / 6, bán kết vào 10-11 / 6 và chung kết tại Cologne vào 4/7 .
Tuy nhiên, vì những sự kiện lớn bị cấm tới tối thiểu là 31/8/2020 theo quyết định hành động của chính phủ nước nhà liên bang do tình hình dịch bệnh, trận chung kết sẽ được tổ chức triển khai mà không có người theo dõi. Các cổ động viên đã mua vé sẽ được hoàn tiền ngay lập tức .
Cầu thủ nữ của Bayern Munich.
Cầu thủ nữ của Bayern Munich.

Những ngày diễn ra những trận đấu thuộc giải Bundesliga 2 cho nữ và Bundesliga cho đội nữ trẻ hạng B sẽ không được xem xét khi lịch trình cơ bản được kiểm soát và điều chỉnh .
Các câu lạc bộ có tương quan và những ủy ban chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đã biểu quyết ủng hộ dừng mùa giải. Trên cơ sở quan điểm này, cuộc họp không bình thường với Quốc hội liên bang của DFB sẽ đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối vào ngày 25/5 .

Các giải trẻ của bóng đá Đức

Từ ngày 16/3, những trận đấu thuộc những giải trẻ quốc gia và DFB Cup cho đội trẻ đã bị hoãn. Trong cuộc họp qua video hôm 5/5, đại đa số trong 53 câu lạc bộ thuộc những giải trẻ quốc gia đã biểu quyết dừng mùa giải. Trên cơ sở này, Ủy ban những câu lạc bộ trẻ DFB đã họp hôm 7/5 để phối hợp những hoạt động giải trí tiếp theo .
Theo quan điểm của những câu lạc bộ, ủy ban sẽ bàn luận chi tiết cụ thể hơn về những ngữ cảnh dừng mùa giải. Cho mục tiêu này, một dự thảo đang được soạn để trình cho cuộc họp không bình thường giữa DFB và Quốc hội liên bang, sẽ diễn ra theo hình thức kỹ thuật số vào ngày 25/5 xoay quanh những quyết định hành động về việc tổ chức triển khai những trận đấu của DFB và những yếu tố khác .
Do việc dừng tranh tài và chưa có quyết định hành động ở đầu cuối, những vòng chung kết giải vô địch Đức cho những câu lạc bộ trẻ hạng A và B và trận chung kết cúp DFB của những câu lạc bộ trẻ cũng sẽ bị hoãn tới khi có thông tin mới. Nếu cuộc họp không bình thường giữa DFB và Quốc hội vào ngày 25/5 tới quyết định hành động sẽ hủy giải đấu, những sự kiện này sẽ không được diễn ra .
Những ngày diễn ra những trận đấu thuộc giải Bundesliga 2 cho nữ và Bundesliga cho đội nữ trẻ hạng B sẽ không được xem xét khi lịch trình cơ bản được kiểm soát và điều chỉnh .
Các câu lạc bộ có tương quan và những ủy ban chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đã biểu quyết ủng hộ dừng mùa giải. Trên cơ sở quan điểm này, cuộc họp không bình thường giữa DFB và Quốc hội sẽ ra quyết định hành động ở đầu cuối vào ngày 25/5 .

Ảnh hưởng tới trận chung kết giải nghiệp dư

Các quản trị và giám đốc quản trị của 21 hiệp hội quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Đức ( DFB ) đã quyết định hành động dời lại ngày tổ chức triển khai trận chung kết giải nghiệp dư do ảnh hưởng tác động của đại dịch corona. Ban đầu, ngày này được ấn định là 23/5/2020, tức là trùng với ngày diễn ra trận chung kết DFB Cup như năm ngoái. Trong toàn cảnh tình hình tranh tài tại Đức hiện tại và câu hỏi về năng lực liên tục tranh tài còn bỏ ngỏ, ngày diễn ra trận chung kết giải nghiệp dư năm nay vẫn chưa được xác lập .
Tuy nhiên, tiềm năng của liên đoàn là kết thúc giải đấu, hầu hết là để xác lập những cái tên tham gia DFB Cup mùa giải 2020 / 2021. Thời gian tổ chức triển khai cũng hoàn toàn có thể lùi lại sau ngày 30/6/2020 .
Các đội bóng tham gia DFB Cup mùa giải tới phải được xác lập hay chỉ đích danh bởi những hiệp hội trước vòng 1. Đối với những giải đấu giành cúp của 21 hiệp hội những bang, quy tắc hiện tại là những giải đấu chỉ hoàn toàn có thể được kết thúc khi có sự phê duyệt của những cơ quan chức năng và tuân theo những hướng dẫn y tế có tương quan cho những trận đấu không có người theo dõi. Về yếu tố này, những hiệp hội đang liên lạc với những cơ quan chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thuộc những bang .

Futsal không bị ảnh hưởng quá nhiều

Trận play-off của đội tuyển futsal quốc gia Đức với Thụy Sĩ thuộc Giải vô địch châu Âu 2022 sẽ bị hoãn đến tháng 9. Liên đoàn bóng đá Đức ( DFB ) đã chấp thuận đồng ý điều này trong những cuộc đàm đạo với Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ ( SFV ) và UEFA.
Do đội thắng lợi sẽ phải tham gia vòng loại thứ ba tới tháng 2/2021, hành động này không có ảnh hưởng tác động gì tới lịch trình chung .
Trận đấu trên sân khách ở Thụy Sĩ vốn được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 11/4 và trận sân nhà vào ngày 14/4 ở Dessau. FIFA đã hoãn giải Futsal World Cup 2020 sang năm 2021. Đức không đủ điều kiện kèm theo để tham gia vòng chung kết .
Giải vô địch futsal Đức giành cho thiếu niên sẽ bị hủy bỏ. Liên đoàn bóng đá Đức ( DFB ) đã quyết định hành động điều này với sự tư vấn của những cơ quan y tế có nghĩa vụ và trách nhiệm. Cả hai giải vô địch đáng lẽ sẽ được tổ chức triển khai tại Bắc Rhine-Westphalia – một khu vực có rủi ro tiềm ẩn do virus corona đã lây lan đến đây .
Giải vô địch cho thiếu niên theo kế hoạch sẽ diễn ra từ 28-29 / 3 ở Gevelsberg. Một giải tựa như cho thiếu niên cũng đã được lên kế hoạch diễn ra tại Wuppertal từ 14-15 / 3. Thay đổi thời hạn diễn ra trận chung kết là không hề do lịch trình quá sít sao .

Bóng đá bãi biển hoãn vô thời hạn

Các hoạt động giải trí tranh tài giải Liên đoàn bóng đá bãi biển Đức 2020 sẽ bị hoãn tới khi có thông tin mới. Lời khuyên sẽ được đưa ra cho việc nối lại hay hủy bỏ giải đấu ngay khi những nhu yếu và lao lý chính thức của liên bang được thiết lập và việc tranh tài những môn thể thao đồng đội được được cho phép trở lại .
Các giải đấu vòng loại của giải bóng đá bãi biển Đức 2020 cũng nhờ vào vào việc thiết lập những pháp luật chính thức này. Các hiệp hội tổ chức triển khai chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tổ chức triển khai tranh tài ở Lever bang và khu vực .
Việc giải vô địch bóng đá bãi biển Đức và trận chung kết giải bóng đá bờ biển DFB hoàn toàn có thể diễn ra ở Rostock-Warnemünde vào ngày 22-23 / 8/2020 hay không nhờ vào vào tình hình ở Mecklenburg-Western Pomerania .
Các trận đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá bờ biển quốc gia DFB hiện đã bị hoãn tới 31/8/2020. Các định dạng của Giải bóng đá bãi biển châu Âu, EBSL Superfinal và vòng loại FIFA World Cup bóng đá bãi biển đang được thử nghiệm để vận dụng dưới dạng sửa đổi từ tháng 9. Nếu thiết yếu, mùa giải 2020 hoàn toàn có thể được lê dài tới tháng 2/2021. Ngoài việc tham gia giải bóng đá bãi biển châu Âu, vòng loại FIFA World Cup sẽ diễn ra trong mùa giải này .

Các giải quốc tế cho các câu lạc bộ như “Euro Winners Challenge” và “Euro Winners Cup” tại Nazaré/Bồ Đào Nha cũng bị hoãn tới 31/8/2020 và có thể sẽ bị hoãn tới tháng 9.

Bóng đá cho người khiếm thị trở lại vào tháng 9?

Do đại dịch COVID-19 và những hạn chế với những sự kiện thể thao, giải Bundesliga cho cầu thủ khiếm thị, theo lịch trình diễn ra vào 2/5 đã bị hoãn tới tháng 9/2020. Giải đấu sẽ mở màn vào 12/9 với một trận đấu tại thành phố Erfurt .
Tiếp theo đó là những trận đấu trong hai ngày 19-20 / 9 tại Dortmund và 10-11 / 10 tại Hamburg. Nhà vô địch mới của nước Đức sẽ đăng quang trong trận chung kết mùa giải diễn ra ngày 24/10 ở Magdeburg .

Share this: