Khởi tranh Giải Quần vợt Vô địch quốc gia – Cúp Hanaka 2021

Giải năm nay được nhìn nhận có chất lượng trình độ cao, khi quy tụ 78 tay vợt mạnh đến từ 12 câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước, gồm : TP. Hà Nội, CLB Quần vợt Hải Đăng, Sơn La, Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh, Nước sạch Thành Phố Hải Dương, Công An Nhân Dân, Thành Phố Đà Nẵng, Thành Phố Lạng Sơn, Vntennis, CLB Quần vợt TPS Thành Phong, Thanh Hoá và đơn vị chức năng chủ nhà Thành Phố Bắc Ninh .
Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung : đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ .

Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ON Sports/ ON Sports News Premium, ứng dụng VTVcab ON/Onme.

Ở nội dung tranh tài của nam, những ứng viên nặng ký tranh ngôi vô địch được đánh giá và nhận định là Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức ( CLB Hải Đăng ), Phạm Minh Tuấn, hay ” vua lưới ” Lê Quốc Khánh ( Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh ) …

Ở nội dung thi đấu của nữ cũng tập trung nhiều tay vợt hàng đầu quốc gia hiện nay đến từ CLB Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh như: Đào Minh Trang, Trần Thụy Thanh Trúc, hay Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi.

Để bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất cho những VĐV cũng như tuân thủ nghiêm những lao lý về phòng chống dịch bệnh, giải đấu sẽ diễn ra theo quy mô khép kín, hạn chế người theo dõi. Thành viên những đoàn được nhu yếu có tác dụng xét nghiệm âm tính bằng chiêu thức RT-PCR trong thời hạn 72 giờ trước khi xuất hiện tham gia giải .
Chú thích ảnh

Theo ông Đoàn Thanh Tùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên trong hơn nửa năm qua, các VĐV quần vợt của Việt Nam ít có điều kiện tham dự nhiều giải đấu trong nước và quốc tế để cọ xát, rèn luyện và nâng cao trình độ. Do đó, Giải Quần vợt vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 sẽ được xem như một cuộc kiểm tra lực lượng của bộ môn quần vợt, tiếp tục tuyển chọn ra các VĐV có thành tích tốt vào Đội tuyển quần vợt Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Bên cạnh điểm thưởng, cúp và huy chương, những tay vợt đạt thành tích cao sẽ nhận mức tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng. Chức vô địch đơn nam nhận 70 triệu đồng, vô địch đơn nữ là 60 triệu đồng, vô địch đôi nam là 30 triệu đồng và vô địch đôi nữ, đôi nam nữ mỗi giải là 25 triệu đồng .
Giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 13 – 19/12 .

Một số hình ảnh ấn tượng của giải đấu:

Chú thích ảnh