Chung kết US Open 2021: Djokovic chuẩn bị ‘vượt mặt’ Nadal và Federer

Chú thích ảnh
Trận chung kết đơn nam US Open 2021 giữa hạt giống số 1 và hạt giống số 2 rất được chờ đợi. Ảnh: US Open

” Cuộc đua Grand Slam ” giữa Djokovic với Nadal và Federer đã lê dài suốt 15 năm qua và đang trên đường đi đến chung cuộc. Djokovic, người trẻ nhất ( cũng đã 34 tuổi ) đứng trước thời cơ lớn để vượt mặt hai đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua thương hiệu vĩ đại nhất, ngoạn mục nhất lịch sử vẻ vang quần vợt. Cả Nadal và Federer đều đang phải chống chọi với những chấn thương, do đó, về kim chỉ nan, hai tay trên vẫn đang chạy đua cùng Djokovic. Nếu vô địch US Open 2021, tay vợt người Serbia sẽ đi vào lịch sử vẻ vang với tư cách tay vợt có nhiều lần nhất vô địch Grand Slam. Đồng thời trở thành tay vợt nam tiên phong ( sau Rod Laver năm 1969 ) vô địch cả 4 giải đấu lớn nhất làng quần vợt trong một năm dương lịch .
Djokovic đang duy trì thành tích toàn thắng tại 4 giải Grand Slam trong năm 2021, với tổng số 27 trận thắng. Tay vợt số 1 quốc tế cũng san bằng kỷ lục 31 lần vào chung kết Grand Slam của Federer .
Chú thích ảnh
Djokovic chỉ còn cách kỷ lục Grand Slam đúng 1 chiến thắng nữa. Ảnh: US Open

“Tôi sẽ dốc hết trái tim, cơ thể và trí óc cho trận chung kết này. Tôi sẽ chơi như thể đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Tất cả những gì tôi hướng đến bây giờ chính là chức vô địch US Open lần thứ 4” – Novak Djokovic.

Đối thủ của Djokovic là hạt giống số 2 người Nga Daniil Medvedev, người đang hướng đến mục tiêu giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp cũng như chặn đứng cơ hội lập kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử của tay vợt người Serbia này.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của Medvedev ở trận chung kết này là vô cùng khó khăn. Bởi, trong những lần chạm trán ở Grand Slam, Djokovic luôn đánh bại tay vợt người Nga này.

Lợi thế lớn nhất của Medvedev lúc này so với Djokovic chính là yếu tố thể lực. Bên cạnh việc trẻ tuổi hơn, Medvedev lại trải qua hành trình dài khá suôn sẻ đến chung kết khi không phải đụng độ những tay vợt mạnh nhất của nhánh đấu. Tay vợt có thứ hạng cao nhất mà tay vợt người Nga cạnh tranh đối đầu chỉ là hạt giống số 12 Auger – Aliassime ( Canada ) ở bán kết, và Medvedev thuận tiện giành thắng lợi sau 3 set đấu. Cho đến trước trận chung kết ở giải Mỹ lan rộng ra lần này, Medvedev cũng mới chỉ để thua đúng 1 set .
Trận chung kết giữa Djokovic và Medvedev là lần thứ 9 hai tay vợt gặp nhau. Medvedev thắng 3, thua 5 trong 8 lần cạnh tranh đối đầu trước đó. Ở chung kết Australian Open 2021, Medvedev cũng để Djokovic vượt qua .
Trong khi đó, Djokovic đã trải qua trận bán kết lê dài 3 giờ 33 phút qua 5 set đấu đầy khó khăn vất vả với Alexander Zverev ( Đức ). Tay vợt người Serbia đã thua 5 set ở giải này, nhiều hơn Medvedev 4 set đấu .
Chú thích ảnh
Medvedev sẵn sàng lật đổ Djokovic. Ảnh: US Open