6 đường thi cùng lúc trong giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021

Có nhiều đường thi cùng lúc vừa giúp giảm thời hạn chờ đón giữa những bài thi cho những đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt những bài thi do tác động ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Năm 2021, sẽ có tổng số 31 lượt thi của 4 phân hạng, nhiều hơn so với 26 lượt thi của PVOIL VOC 2020 .
Năm nay là mùa giải thứ 13 của giải đua xe hơi địa hình PVOIL VOC 2021 cũng là năm thứ tư liên tục, giải duy trì 4 hạng tranh tài, dành cho những Lever khác nhau, gồm có : Hạng Bán tải Nước Ta, Hạng Cơ bản, Hạng Nâng cao và Hạng Mở rộng .
Chú thích ảnh
Buổi họp báo cung cấp thông tin về giải đua.

PVOIL VOC 2021 có 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Có một đường đua tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp giữa hai xe thi đấu, qua đó tăng tính hấp dẫn cho giải đua, là đường số 2. Đường này thiên về tốc độ, ở đó hai xe đua sau khi xuất phát sẽ rẽ theo hai nhánh, chạy vòng trở lại đua về điểm ban đầu, trước khi đổi nhánh và tiếp tục chạy. Trong khi nhìn trên thiết kế hai nhánh rẽ gần như đối xứng với nhau thì trên thực tế, do một phần đường đua chạy dốc lên đồi sẽ tạo nên sự khác biệt đến từ phong cách thi đấu của từng tay đua.

 Đường số 6 dành riêng cho các xe Hạng Mở rộng, là một cuộc cạnh tranh sít sao và cực kỳ hấp dẫn với người xem từ đầu đến cuối. Sự khác biệt lớn nằm ở chỗ chướng ngại vật hai cây gỗ đã thay bằng hộp bê tông vuông vức vừa khó vượt lại vừa là câu đố khó tìm thấy lời giải an toàn tuyệt đối.

PVOIL VOC 2021 cũng liên tục sử dụng giải pháp cộng thêm thời hạn phạt vào thời hạn tranh tài. Phương pháp này ưu việt hơn giải pháp quy đổi ra điểm số rồi mới trừ điểm được vận dụng trong nhiều giải offroad trước đây .
Năm nay, để bảo vệ tính bảo đảm an toàn và chuyên nghiệp, Ban tổ chức triển khai và Ban quản lý và điều hành giải đã bổ trợ thêm một số ít pháp luật vào Điều lệ Giải, trong đó có lỗi phạt DNF ( Did not finish ) nếu đội thi cố ý không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài dây bảo đảm an toàn dù đã được nhắc nhở và trừ điểm. Tổng cộng đã có 7 lỗi phạt cộng thời hạn hoặc lỗi DNF, lỗi DNS ( Did not start ) được bổ trợ vào điều lệ năm 2021 .