Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ “náo loạn” hầm để xe

Dân trí

Các bé từ 3 đến 6 tuổi cùng với cha mẹ đã trải qua những giây phút hứng khởi, sôi động tại giải đua xe thăng bằng mới được diễn ra chiều ngày 25/4.

Mãn nhãn màn đua xe đạp điện cân đối của những ” tay lái nhí ” và cha mẹ
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 1

Hơn 500 cua-rơ nhí từ 2 đến 6 tuổi ưa thích xe đạp thăng bằng, cùng nhau thể hiện khả năng rượt đuổi, bứt phá trên đường đua đầy thử thách theo 4 nhóm: từ 2 tuổi trở xuống, 3 tuổi, 4 tuổi,5 tuổi và 6 tuổi. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội đồng hành, cùng con thi đấu.

Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 2


Xe cân đối là loại xe 2 bánh có phong cách thiết kế tựa như như xe đạp điện nhưng không có mạng lưới hệ thống bàn đạp, bánh phụ, với khối lượng nhẹ giúp những bé rèn luyện kiến thức và kỹ năng giữ cân đối trên xe. Khi đi xe cân đối, những bé sẽ chòi chân xuống đất để chuyển dời về phía trước .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 3
Xe cân đối vốn đã rất phổ cập với trẻ nhỏ tại những nước tăng trưởng trên quốc tế như Mỹ, Nhật, châu Âu hay ở Khu vực Đông Nam Á như Nước Singapore, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, nhưng mới được những bậc cha mẹ tại Nước Ta lựa chọn cho con mình khoảng chừng vài năm trở lại đây .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 4
Trưởng ban tổ chức triển khai giải đua xe cân đối – anh Trần Quang Huy cho biết : Để bảo vệ bảo đảm an toàn phòng chống dịch, BTC đã thông tin những cha mẹ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Các cua-rơ nhí được chia thành những nhóm tham gia vào những khung giờ riêng để bảo vệ giãn cách bảo đảm an toàn .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 5
Phần thi được mong đợi nhất là phần đua tiếp sức của cha mẹ và những cua-rơ nhí. Phần thi này vừa kịch tính vừa vui nhộn đồng thời mang thông điệp kết nối mái ấm gia đình. ” Chúng tôi kỳ vọng những bậc cha mẹ đặt điện thoại thông minh xuống, dành nhiều thời hạn hơn cho con “, anh Huy cho biết .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 6
40 mái ấm gia đình đến từ nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, TP. Đà Nẵng, Quy Nhơn … đã tham gia đua tiếp sức .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 7
” Không khí thật sôi động và náo nhiệt. Cha mẹ háo hức và hoảng sợ theo dõi những con. Đến phần thi tiếp sức thì càng kịch tính hơn. Tôi và con đã cùng sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc thi từ nhiều ngày trước. Đây là khoảng chừng thời hạn cha con trò chuyện, liên kết nhiều hơn “, anh Nguyễn Tiến Mạnh ( TP. Hà Nội ) san sẻ .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 8
Anh Phan Minh Huấn đã cùng con trai bay từ TP. Đà Nẵng ra Thành Phố Hà Nội để tham gia giải đua này. Anh cho biết : ” Tôi đến với mong ước con thắng lợi bản thân và thưởng thức, cọ xát với những bạn trong cuộc đua. Tôi bay ra trước 1 ngày để con bảo vệ sức khỏe thể chất và làm quen với thời tiết ở Thủ đô “. Anh cho biết thêm : ” Tham gia đua cùng con, tôi hiểu được con đã nỗ lực như thế nào. Chiến thắng với tôi chính là việc hiểu và liên kết được với con ” .
Các cua-rơ nhí đua tiếp sức cùng cha mẹ náo loạn hầm để xe - 9
Được sự động viên cổ vũ nhiệt tình của cha mẹ và những bạn, những ” tay lái ” dù mệt hay gặp ” tai nạn đáng tiếc ” vẫn nỗ lực để về đích sớm nhất .

Khôi Vũ