Đội hình, lịch thi đấu, kết quả đội tuyển futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2021 – https://hanoittfc.com.vn

112 lượt xem

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Litva vào cuối năm nay. Dưới đây là đội hình và lịch thi đấu của đội tuyển trong giải lần này, mời bạn chú ý theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển.

Đội hình thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, lượt về Giải Futsal vô địch quốc gia 2021 chưa thể diễn ra theo kế hoạch khiến việc chuẩn bị về chuyên môn cho đội tuyển Futsal Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình hình và chuẩn bị tốt nhất cho giải vô địch Futsal thế giới 2021 diễn ra vào tháng 9 tới đây, VFF đã quyết định tập trung đội tuyển Futsal Việt Nam sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch nhằm giúp đội tuyển có thêm thời gian tập luyện, rèn kỹ chiến thuật.

Theo kế hoạch, ngày 20/7 vừa mới qua, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ tập trung chuyên sâu với 22 tuyển thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang và những trợ lý Huỳnh Tấn Quốc, Nguyễn Tuấn Anh, Antonio Garcia Fernando Jimenez, Miguel Ledesma Carrasco tại Trung tâm Huấn luyện thể thao vương quốc TP.HCM. Dưới đây là list 22 cầu thủ được triệu tập trong lần hội quân lần này :

STT Họ tên Vị trí CLB
1 Hồ Văn Ý Thủ môn Thái Sơn Nam
2 Nguyễn Hoàng Anh Thủ môn Sahako
3 Mai Xuân Hiệp Thủ môn Sahako
4 Phạm Văn Tú Thủ môn Thái Sơn Bắc
5 Trần Văn Vũ Fixo (Hậu vệ thòng) Thái Sơn Nam
6 Phạm Đức Hòa Fixo (Hậu vệ thòng) Thái Sơn Nam
7 Khổng Đình Hùng Fixo (Hậu vệ thòng) Sahako
8 Nhan Gia Hưng Fixo (Hậu vệ thòng) Thái Sơn Nam
9 Lê Quốc Nam Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Nam
10 Châu Đoàn Phát Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Nam
11 Nguyễn Anh Duy Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Nam
12 Nguyễn Thành Tín Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Bắc
13 Nguyễn Văn Hiếu Ala (Tiền vệ cánh) Hiếu Hoa Đà Nẵng
14 Nguyễn Anh Quý Ala (Tiền vệ cánh) Zetbit Sài Gòn
15 Từ Minh Quang Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Bắc
16 Lý Đăng Hưng Ala (Tiền vệ cánh) Thái Sơn Nam
17 Lâm Tấn Phát Ala (Tiền vệ cánh) Sahako
18 Nguyễn Minh Trí Pivo (Tiền đạo) Thái Sơn Nam
19 Nguyễn Đắc Huy Pivo (Tiền đạo) Sahako
20 Nguyễn Thịnh Phát Pivo (Tiền đạo) Thái Sơn Nam
21 Nguyễn Trần Duy Pivo (Tiền đạo) Zetbit Sài Gòn
22 Vũ Đức Tùng Pivo (Tiền đạo) Thái Sơn Bắc

Có thể thấy rằng, đội hình tập trung chuyên sâu của tuyển Futsal Việt Nam trong lần chuẩn bị sẵn sàng cho FIFA Futsal World Cup lần này hầu hết là những cầu thủ đã thi đấu vòng play-off tranh vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 tại UAE.
Theo kế hoạch, ngày 25/8 đội tuyển sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Thời gian này đội Futsal Việt Nam sẽ tham gia giải fustal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8. Giải đấu có sự góp mặt của những đội : Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala, Tây Ban Nha .

Đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng nào tại FIFA Futsal World Cup 2021?

Khuya 1/6, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 đã diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ. Tuyển Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá là khá nặng với các đội tuyển khác là Brazil, CH Czech và Panama. Trong đó, Brazil là đội bóng rất mạnh với 5 lần giành chức vô địch trong 8 kỳ giải được tổ chức.

Đội tuyển CH Czech cũng được nhìn nhận là một đội rất mạnh khi xếp thứ 16 quốc tế. Đối thủ được coi là ngang tầm với Futsal Việt Nam trong bảng này chính là Panama khi đội bóng này đứng thứ 37 trên bảng xếp hạng. Đó không phải là khoảng cách lớn khi Việt Nam vẫn đang xếp thứ 43 quốc tế. Nhìn chung, dù bảng đấu không thuận tiện nhưng những thành viên tuyển Việt Nam đều tỏ ra tự tin khi tiếp đón tác dụng bốc thăm này .