TOP 10 Đội Bóng Futsal Mạnh Nhất Thế Giới – TOP10AZ

Futsal là môn thể thao đang có bước tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và ngày càng giành nhiều sự chăm sóc từ người hâm mộ. Bên cạnh những vương quốc có truyền thống lịch sử về futsal như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Nga thì môn bóng đá trong nhà tăng trưởng thoáng đãng trên toàn thế giới. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua TOP 10 đội bóng Futsal mạnh nhất Thế giới ngay sau đây nhé !

1. Brazil

Dựa trên bảng xếp hạng những mùa giải futsal quốc tế 2019 và 2020, Brazil là đội xếp hạng số một thế giới. Đội tuyển futsal vương quốc của họ có tên là Canarinho. Đội bóng này gồm những cầu thủ kĩ năng liên tục gây chấn động hội đồng futsal. Họ đã giành được 3 chức vô địch liên tục trong quá khứ và được coi là một trong những đội mạnh nhất thế giới tranh tài tại FIFAFutsal World Cup .Đội bóng này đã chơi ở mọi FIFA Futsal World Cup kể từ khi nó được xây dựng và họ đã lọt vào top 3 ở 3 trong số 7 lần tham gia. Họ hiện đang là mối rình rập đe dọa lớn nhất trong game show và có vẻ như không hề vượt mặt .

2. Tây Ban Nha

Đội tuyển Futsal Tây Ban Nha liên tục là một cường quốc trong các giải đấu trên toàn thế giới. Nói một cách đơn giản, họ là một trong những đội futsal hay nhất thế giới. Trong các cuộc họp quốc tế với các đội khác, đội này đại diện cho Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Đội bóng này có tổng cộng bảy lần đăng quang tại Giải vô địch Futsal châu Âu (UEFA). Họ cũng đã giành được hai chức vô địch FIFA Futsal World Cup vào các năm 2000 và 2004. Trên đường đi, họ đã phải đánh bại một số đội bóng vĩ đại nhất thế giới như Ý, Nga và Bồ Đào Nha.

3. Argentina

Một đội thống trị khác đến từ lục địa Nam Mỹ là đội tuyển futsal vương quốc Argentina. Trong lịch sử dân tộc đội tuyển Argentina đã tham gia và đủ điều kiện kèm theo tham gia tổng số 8 giải đấu FIFA Futsal World Cup. Trong số những giải đấu đó, họ đã đứng thứ 4 chung cuộc và giành chức vô địch vào năm năm nay. Ngoài ra, họ đã có nhiều lần Open ở Copa América de Futsal và đã giành thắng lợi hai lần. Đội bóng này chắc như đinh là một mối rình rập đe dọa thực sự so với những đối thủ cạnh tranh của mình .

4. Nga

Đội tuyển futsal vương quốc Nga là một đội tuyển nổi tiếng thế giới đã thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng kể từ khi xây dựng. Họ trọn vẹn được trấn áp và quản lý và vận hành bởi Liên đoàn bóng đá Nga, một cơ quan quản trị có công dụng giám sát nhiều đội bóng và tên thương hiệu tương quan trong nước. Đội tuyển futsal vương quốc của họ đã vượt qua tổng số bảy kỳ World Cup Futsal của FIFA vào những năm 1992, 1996, 2000, 2008, 2021, năm nay và 2020 .Ngoài ra, họ đã vượt qua vòng sơ loại và Open trong Giải vô địch Futsal châu Âu UEFA hàng năm kể từ khi đội được xây dựng. Họ hiện đang được quản trị bởi Sergey Skorovich, người được kỳ vọng sẽ liên tục mang lại thành công xuất sắc lớn cho họ .

5. Bồ Đào Nha

Đội tuyển futsal vương quốc Bồ Đào Nha đã góp mặt trong những bảng xếp hạng trên toàn thế giới trong nhiều năm. Hiện đứng thứ 5 thế giới, đội bóng này liên tục góp mặt trong những giải đấu Gianh Giá nhất mà môn thể thao này mang lại .Họ đã vượt qua vòng loại hoặc chơi trong tổng số sáu kỳ World Cup Futsal của FIFA, nhưng việc họ tham gia UEFA European Futsal Championships cũng ấn tượng không kém. Họ đã tranh tài tổng số chín chức vô địch và đã xuất sắc giành chức vô địch tại giải đấu được tổ chức triển khai tại Slovenia .

6. Iran

Đội tuyển futsal vương quốc Iran là một đội bóng hiện tượng kỳ lạ đã được công nhận là đội xuất sắc nhất châu Á trong nhiều thập kỷ qua. Đội bóng này được trấn áp bởi Ủy ban Futsal của Liên đoàn bóng đá Iran kể từ khi họ xây dựng và đại diện thay mặt cho quốc gia Iran .

Đội này trong lịch sử là một trong những đội mạnh nhất và ổn định nhất trên thế giới. Mặc dù thứ hạng của họ với tư cách là đội xuất sắc thứ ba thế giới năm 2016 đã giảm nhẹ, nhưng họ vẫn là một thế lực không thể phủ nhận. Họ liên tục tranh tài tại các kỳ FIFA Futsal World Cup và có cả tá danh hiệu vô địch từ Giải vô địch Futsal châu Á.

7. Kazakhstan

Đội tuyển futsal vương quốc Kazakhstan là đội đã tìm lại được nhịp sống trong những năm gần đây. Chúng được trấn áp và quản lý và vận hành bởi Liên đoàn bóng đá Kazakhstan ( KFF ), cơ quan quản trị môn futsal ở vương quốc này, đồng thời đại diện thay mặt cho vương quốc trong những cuộc họp quốc tế với những đội khác, ví dụ điển hình như FIFA Futsal World Cup và UEFA European Futsal Championships .Họ chỉ đủ điều kiện kèm theo tham gia 3 kỳ FIFA Futsal World Cup và 2 VCK giải vô địch bóng đá châu Âu, nhưng đó là chính bới họ chỉ mới mở màn trở thành một đội bóng hùng mạnh thực sự trong thời hạn gần đây. Trong những năm tới, họ dự kiến sẽ tham gia hầu hết những giải đấu trên toàn thế giới .

8. Ý

Đội tuyển futsal vương quốc Ý là nhóm vận động viên kĩ năng đã liên tục là đội có tính cạnh tranh đối đầu cao ở châu Âu và thế giới. Đội bóng này được trấn áp bởi Liên đoàn bóng đá Ý ( IFF ), cơ quan đại diện thay mặt cho Ý trong toàn bộ những giải futsal quốc tế trên toàn thế giới .Thật kỳ lạ, nhiều cầu thủ của đội trong lịch sử dân tộc không phải đến từ Ý, mà là những vương quốc futsal nổi tiếng khác như Brazil. Đội bóng này đã đủ điều kiện kèm theo tham gia 1 số ít kỳ World Cup Futsal của FIFA, nhưng hầu hết thành công xuất sắc của họ đến từ 11 lần tham gia UEFA European Futsal Championship .

9. Paraguay

Đội tuyển futsal vương quốc Paraguay là một đội tuyển futsal xuất sắc đã trở thành thế lực thống trị những giải đấu trên toàn thế giới trong nhiều năm. Họ được quản lý và điều hành bởi Thương Hội bóng đá Paraguay, người đại diện thay mặt cho họ trong những trận đấu quốc tế .

Họ đã vượt qua vòng loại hoặc chơi trong bảy kỳ World Cup Futsal của FIFA, và họ sẽ có lần thứ năm liên tiếp vào năm 2021. Họ được xếp hạng là quốc gia Nam Mỹ có số lần xuất hiện nhiều thứ ba tại sự kiện này. Họ cũng đã rất thành công ở Copa América de Futsal, giành chức vô địch trong tất cả, trừ một lần xuất hiện trong lịch sử.

10. Croatia

Đội tuyển futsal Croatia đội tuyển nổi tiếng và được kính trọng trên toàn thế giới. Khi tham gia những giải futsal quốc tế, họ đang đại diện thay mặt cho Liên đoàn bóng đá Croatia ( CFF ). Họ chỉ mới khởi đầu đạt được thành công xuất sắc trên trường quốc tế gần đây và họ hoàn toàn có thể được coi là một mối rình rập đe dọa đang ngày càng tăng .Cho đến nay, họ mới chỉ góp mặt ở 2 kỳ FIFA Futsal World Cup và 5 giải UEFA European Futsal Championship. Thành công lớn nhất trên toàn thế giới của họ là vào năm 2012 khi họ vào đến bán kết của giải đấu UEFA. Họ cũng đã giành chức vô địch Cúp Địa Trung Hải vào năm 2010 .