Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ

Dù Sahako từng tranh tài khá tốt ở lượt đi nhưng những dịch chuyển ở lượt về, nhất là chuyện nhiều thành viên đội bóng này bị nhiễm covid khiến niềm tin và lực lượng bị tác động ảnh hưởng, nên ở trận đấu ở đầu cuối của giải futsal vô địch quốc gia vào chiều 5.12, họ không còn hoàn toàn có thể duy trì năng lực chơi hay suốt trận và đồng ý nhìn đối thủ cạnh tranh Thái Sơn Nam lội ngược dòng bảo vệ ngôi vương .

Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ - ảnh 1

Bị thất thế về nhiều mặt nhưng Sahako vốn chỉ kém Thái Sơn Nam có 1 điểm đã nỗ lực biểu lộ chính mình từ đầu. Biết là chỉ có giành thắng lợi mới soán ngôi đối thủ cạnh tranh nên Sahako đã sớm tràn lên tiến công. Khi mà trận đấu mới trôi qua 5 phút, Y Zen Nie Kdam đã làm tung lưới thủ môn Hồ Văn Ý. Bình thường đó là một lợi thế không nhỏ nhưng trong điều kiện kèm theo không đủ lực để duy trì lâu dài hơn và nhất là với một đối thủ cạnh tranh đầy bản lĩnh và kinh nghiệm tay nghề như Thái Sơn Nam, chuyện phải đến cũng đã đến .

Khi các học trò của HLV Phạm Minh Giang tăng tốc và phát huy sự già dặn trận mạc cũng như với một đội hình quá đồng đều thì họ đã kịp khắc phục và chuộc lỗi từ sự mất tập trung ở đầu trận bằng 2 bàn thắng chớp nhoáng của Anh Duy trong hiệp 2 trước khi thủ môn Văn Ý tận dụng sai lầm trong chiến thuật power-play của Sahako để lội ngược dòng ấn định chiến thắng 3-1 để bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 6 liên tiếp.

Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ - ảnh 2

Không chỉ đăng quang sân chơi quốc nội, đội bóng từng có khoảng chừng 80 % quân số trong đội tuyển quốc gia này còn “ ẵm ” thêm giải phong thái, và đoạt 2 thương hiệu cá thể “ Cầu thủ xuất sắc nhất ” thuộc về Nguyễn Minh Trí và “ Thủ môn xuất sắc ” dành cho Hồ Văn Ý. Trong khi đó lão tướng Phùng Trọng Luân nhận thương hiệu “ Vua phá lưới ” trong màu áo Zetbit TP HCM với 18 bàn thắng. Chính Zetbit Hồ Chí Minh cũng lần tiên phong đoạt huy chương đồng ở Giải futsal VĐQG. Còn bốn đội Đắk Lắk, Quảng Nam, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng đã không trụ hạng thành công xuất sắc, và phải tham gia vòng play-off ở mùa giải sang năm .

Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ - ảnh 3
Kết thúc giải futsal vô địch quốc gia: Ngôi vương không đổi chủ - ảnh 4