Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020: Quảng Nam giành vé đầu tiên vào VCK

Quảng Nam (áo vàng) giành tấm vé đầu tiên vào VCK giải futsal HDBank cúp Quốc giaBàn thắng duy nhất của A Hưng đưa Quảng Nam chính thức giành tấm vé tiên phong vào VCK giải futsal HDBank Cúp Quốc gia. Trong khi đó, 3 đội bóng Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng sẽ phải quyết đấu để giành tấm vé sau cuối .
Chiến thắng 7-0 trước Cao Bằng ở lượt trận tiên phong giúp Quảng Nam có quyền thống kê giám sát về cách tiếp cận trận đấu trước Sanvinest Sanna Khánh Hòa, gồm toàn những khuôn mặt trẻ nên được coi là ẩn số. Phía bên kia, HLV Trần Thái Hòa cũng không chủ trương cho những cầu thủ dữ thế chủ động dâng cao để chơi tiến công .
Lối chơi thận trọng của 2 đội khiến hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0 và không có nhiều thời cơ rõ ràng để ghi bàn. Kịch tính trận đấu cũng chỉ được đẩy lên cao ở nửa sau của hiệp 2, khi Văn Khoa cướp được bóng bên phần sân Sanvinest Sanna Khánh Hòa, bình tĩnh chuyền bóng cột 2 cho A Hưng đệm bóng, đưa Quảng Nam dẫn trước 1-0. HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc cho rằng việc Quảng Nam sớm giành tấm vé tiên phong vào VCK cúp QG là vì :

“Sau 2 mùa tham dự giải futsal HDBank VĐQG, lối chơi và con người của Quảng Nam đã định hình và việc các cầu thủ tuân theo đấu pháp mà BHL đề ra đã giúp đội có được kết quả thuận lợi. Mặt khác, việc các đội Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng sử dụng toàn cầu thủ trẻ, không có những cầu thủ trụ cột thi đấu, cũng giúp cho Quảng Nam dễ dàng hơn trong việc thực hiện mục tiêu”.

Video tóm tắt trận đấu.Bị dẫn điểm và cần tìm bàn gỡ hòa, HLV Trần Thái Hòa cho những cầu thủ Sanvinest Sanna Khánh Hòa chuyển sang giải pháp power-play và cũng tiến rất gần tới việc ghi bàn gỡ hòa. Từ đường chuyền ngang sân của Văn Tú, Hoàng Hào giật mình tung đường chuyền cắt chéo khung thành, đưa bóng đi qua chân 2 cầu thủ Quảng Nam, nhưng cũng đồng thời làm đồng đội Trường Dũ ngỡ ngàng, bỏ lỡ thời cơ đệm bóng, ghi bàn gỡ hòa. Chiến thắng sít sao 1-0 giúp Quảng Nam giành trọn 6 điểm sau 2 trận và trở thành gia chủ tấm vé tiên phong vào chơi VCK giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 .
“ Với thể thức đấu loại trực tiếp tại Cúp Quốc gia lần này, tôi tự tin rằng nếu những cầu thủ duy trì được sự hưng phấn và tuân thủ đấu pháp của BHL, Quảng Nam hoàn toàn có thể giành được thắng lợi trước những đối thủ cạnh tranh được nhìn nhận cao hơn. ” – HLV Hoàng Phúc úp mở năng lực tiến xa của đội bóng mình .
Ở lượt đấu cuối ngày 19/11, Quảng Nam sẽ chạm trán Tân Hiệp Hưng ( 2 điểm ) vào lúc 14 h, trong khi Sanvinest Sanna Khánh Hòa cạnh tranh đối đầu với Cao Bằng lúc 16 h – 2 đội cùng có 1 điểm và còn nguyên thời cơ tự quyết định hành động quyền đi tiếp của mình, bất kể tác dụng cặp đấu trước đó. / .