Thị trường chợ đen của FIFA Ultimate Team

Vụ bê bối gần đây nhất của EA đã khiến hội đồng FIFA náo động vì có vẻ như như game show trả tiền để giành thắng lợi nhiều hơn tâm lý bắt đầu .
Bóng đá, hay bóng đá, là một trong những môn thể thao thông dụng nhất trên toàn quốc tế. Không có gì quá bất ngờ so với nhiều người khi nhượng quyền thương mại EA Sports FIFA cũng tạo ra rất nhiều lệch giá hàng năm của họ. Điều này đa phần được cho là do chính sách chơi theo hướng thanh toán giao dịch vi mô của họ là FIFA Ultimate Team ( “ FUT ” ). Đội ngũ ở đầu cuối đã trở thành một trong những tác nhân quan trọng nhất trong thu nhập của EA, chiếm khoảng chừng 1.49 tỷ USD trong năm 2020 .

Chế độ game show không phải là không có những tranh cãi lớn như ” Kịch bản “, Loot Box Cấm và gần đây là sự Open của chợ đen xung quanh một số ít vật phẩm hiếm nhất trong game show. Vụ bê bối mới nhất này có vẻ như đã thực sự ảnh hưởng tác động đến rất nhiều người hâm mộ cũng như những người phát minh sáng tạo nội dung .

Những ngày đầu FUT

EA Sports FIFA đã sinh ra từ năm 1993 với bản phát hành tiên phong là FIFA International Soccer, vì EA đã phát hành hàng năm. Để tìm ra trường hợp tiên phong của FUT, tất cả chúng ta cần nhìn vào FIFA 09, nơi EA đã quyết định hành động phát hành bản lan rộng ra trả phí cho game show của họ. Một hành động khiến người dùng bị sốc khi không rõ chính sách chơi đang nỗ lực đạt được mục tiêu gì. Thoạt nhìn, nó giống như một game show tích lũy thẻ bài, nơi bạn hoàn toàn có thể mở những gói và cố gắng nỗ lực thiết kế xây dựng “ đội sau cuối ” của riêng mình .
Ảnh chụp màn hình từ FIFA 2009 cho thấy ba thẻ cầu thủ, một đồng, một bạc và một vàng, cho Đội bóng tối thượng.
Năm sau EA Sports quyết định hành động phát hành FUT dưới dạng DLC ​ ​ không tính tiền, thu được nhiều sức hút hơn. Họ cũng mở màn kết nối game show với quốc tế thực với việc phát hành Team of The Week ( TOTW ) tiên phong. Đến FIFA 12, DLC riêng không liên quan gì đến nhau từng được tích hợp với đĩa vật lý, cộng với việc bổ trợ những loại thẻ thậm chí còn còn hiếm và độc lạ hơn .

FIFA 13 cho đến nay

Trong FIFA 13, chính sách game show đã tăng trưởng theo cấp số nhân đạt gần bảy triệu người dùng trong tựa game trước đó, EA đã tận dụng thời cơ này và ra mắt FIFA Points. Điểm FIFA là đơn vị chức năng tiền tệ trong game show hoàn toàn có thể được sử dụng để mua nhiều gói khác nhau. Về triết lý, những gói bạn bỏ tiền ra sẽ có thời cơ cao hơn để chọn được những người chơi giỏi hơn trong game show. Đối với FIFA 14, EA đã ra mắt ‘ Legends ‘, ban đầu độc quyền trên Xbox, đây là những thẻ được đặt để đại diện thay mặt cho một số ít cầu thủ mang tính hình tượng nhất trong lịch sử dân tộc bóng đá .
Một đồ họa thông tin dài cho nhượng quyền thương mại FIFA, nêu bật sự phát triển từ năm 2014 và cung cấp số liệu thống kê về Ultimate Team.
Hiện tại FUT đã trải qua rất nhiều biến hóa, một số ít biến hóa nhiều sắc thái hơn những biến hóa khác nhưng có một điều vẫn đúng. Những lá bài tốt nhất trong game show không thuận tiện có được, tối thiểu là không dành cho người hâm mộ thông thường của bộ truyện. Có ba cách chính để nhận thẻ trong FUT, nhận chúng từ những gói, mua chúng bằng tiền tệ trong game show ( tiền xu ) hoặc nhận chúng trải qua những thử thách thiết kế xây dựng đội hình ( “ SBC ” ). Về cách mua gói, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tiền tệ trong game show hoặc điểm FIFA .

Sự tân trang mang tính biểu tượng

Trong FIFA 18, tất cả chúng ta đã thấy một sự biến hóa lớn so với những thẻ Huyền thoại cũ. Để mở màn với những thẻ giờ đây không còn độc quyền cho thị trường Xbox. Điều đó tự nó đã tận mắt chứng kiến ​ ​ tên được đổi khác thành Biểu tượng. Mỗi Biểu tượng sẽ có ba phiên bản khác nhau được phát hành trong suốt game show. Phiên bản cơ sở, thường diễn đạt chi tiết cụ thể những quy trình tiến độ đầu của sự nghiệp của một người chơi, phiên bản giữa, thường là một người chơi đã qua tiến trình đầu của họ và ở đầu cuối là phiên bản chính. Một số hình tượng sẽ biến hóa đáng kể qua mỗi phiên bản với nhiều Chỉ số và vị trí khác nhau. Điều này khiến 1 số ít hình tượng “ meta ” có phiên bản thổi phồng của phiên bản chính được xếp hạng cao nhất của chúng. Cho đến cuối FIFA 18, toàn bộ những hình tượng Prime đều có sẵn trải qua Thử thách kiến thiết xây dựng đội hình, những thử thách này thường nhu yếu người chơi gửi những người chơi khác tương thích với những tiêu chuẩn nhất định để mở khóa hình tượng .

Những khoảnh khắc biểu tượng chính được giới thiệu

Năm sau, tất cả chúng ta đã thấy nhiều điều tương tự như từ EA, một số ít SBC hình tượng chính được phát hành sau khi những hình tượng chính có sẵn, nhưng năm nay EA đã có một thắng lợi trong tay áo của họ. Họ muốn phát hành một phiên bản hình tượng mới, điều này tất yếu là để kỷ niệm một số ít khoảnh khắc mang tính hình tượng nhất của họ. Điều này gây ra một số ít yếu tố với hội đồng. Để mở màn, một số ít người chơi đã hoàn thành xong những SBC hình tượng chính vì tin rằng đó sẽ là phiên bản được nhìn nhận cao nhất của thẻ trong game show. Chỉ trong một vài tháng sau đó không phải là trường hợp .
Vào cuối chu kỳ luân hồi game show, EA đã phát hành loạt SBC hình tượng ở đầu cuối nhưng đáng chú ý quan tâm, những hình tượng hạng sang như R9, Ruud Gullit, Patrick Vieira, Pele và Ronaldinho chỉ được phát hành dưới dạng hình tượng chính chứ không phải biến thể khoảnh khắc hình tượng chính của chúng. . Khi EA nhận thấy phản hồi từ hội đồng Twitter, họ đã phát hành một loạt những tweet nói rằng hội đồng muốn hướng tới những hình tượng thương mến của họ, do những hình tượng này cao hơn ngưỡng mong ước của họ nên họ muốn làm điều tốt cho hội đồng của mình và phát hành chúng như thứ hai – những phiên bản cao nhất .

Sự cố với các biểu tượng Prime

Vấn đề chính của việc này là trong thực tiễn là trước khi một SBC được phát hành cho những người chơi nói trên, bạn phải dựa vào như mong muốn từ việc mở gói hoặc mua chúng từ thị trường chuyển nhượng ủy quyền. Giá trung bình của những hình tượng hạng sang là 15 triệu đô la. Vấn đề là ngay cả khi bạn có 15 triệu đô la, bạn vẫn không hề tìm thấy Ruud Gullit, Pele hoặc R9 trên thị trường. Đây trở thành những lá bài hiếm nhất trong game show. Một hình tượng của uy tín sẽ có được nếu bạn chứa bất kể thẻ nào trong số này. Rất ít người hoàn toàn có thể làm như vậy và ngay cả những YouTuber FIFA được biết đến với việc chi nhiều tiền trong game show cũng sẽ phải vật lộn để có được những thẻ này do độ hiếm .
Trong FIFA 20, mọi thứ không được cải tổ khi EA quyết định hành động triển khai một cách tiếp cận khác và phát hành Hoán đổi hình tượng, một cách tiếp cận tập trung chuyên sâu vào khách quan để cho phép mọi người chơi cho những hình tượng họ muốn. Thực tế là mặc dầu bạn hoàn toàn có thể chơi cho nhiều hình tượng hơn nhưng nhiều hình tượng trong phần tiềm năng này không như mong ước. EA cũng quyết định hành động triển khai cách tiếp cận là không cung ứng những SBC Biểu tượng cho những thẻ được bảo vệ mà nhiều hơn nữa là những SBC sẽ phân phối cho bạn một gói cho một hình tượng ngẫu nhiên. Điều này một lần nữa khiến cho việc truy vấn những hình tượng đẹp nhất trong game show trở nên khó khăn vất vả .

Thị trường chợ đen bị phơi bày

Vào thứ Tư, ngày 10 tháng 2.4, một số ít hình ảnh về những người mua những thẻ hạng sang tinh lọc từ một “ Nhân viên EA ”. Các bài đăng của nhiều người phát minh sáng tạo nội dung nổi tiếng của FIFA mở màn tìm hiểu và nỗ lực tìm ra bất kể vật chứng nào cho thấy mọi người đang chi tiền trong đời thực để mua khoảnh khắc Biểu tượng chính và Thẻ Đội của năm ( TOTY ). Một trang Twitter đơn cử đã đăng ” dẫn chứng ” mà họ nhận được về việc nhiều người tìm thấy một nhân viên cấp dưới EA lừa đảo. Có vẻ như giá của những gì bạn hoàn toàn có thể nhận được từ những thanh toán giao dịch chợ đen này sẽ biến hóa đáng kể so với những người bạn tìm thấy. Một trong những ảnh chụp màn hình hiển thị cho thấy bạn hoàn toàn có thể mua ba hình tượng khoảnh khắc và hai thẻ TOTY với giá khoảng chừng $ XNUMX nghìn USD .

Đây cũng không phải là thương vụ làm ăn chợ đen duy nhất đã xảy ra. Trên một số ít website nhất định, bạn hoàn toàn có thể mua những khoảnh khắc quan trọng R9 hoặc Ruud Gullit. Cả hai điều này hiện đã tuyệt chủng trên thị trường chuyển nhượng ủy quyền FUT 21. Cuộc đuổi bắt ? Bạn thực sự đang trả tiền cho ai đó để có thời cơ niêm yết thẻ trên thị trường. Vì vậy, bạn không chỉ phải tiêu tiền thật mà còn phải có 15 triệu xu trong game show để mua những người chơi này. Nếu mọi việc suôn sẻ thì bạn sẽ nhận được cầu thủ của mình, nhưng luôn có năng lực ai đó hoàn toàn có thể “ chiếm đoạt ” thỏa thuận hợp tác .

Phản hồi của EA

Hai ngày sau sự cố, EA đã phát hành một bản update trải qua Bài viết ” Ghi chú quảng cáo chiêu hàng “. “ Trong khi một cuộc tìm hiểu khá đầy đủ đang được triển khai, chúng tôi muốn san sẻ thông tin update về yếu tố này, gồm có những gì chúng tôi đã học được cho đến nay, tổng quan về quá trình cấp nội dung FUT và những hành vi mà chúng tôi đang triển khai để xử lý yếu tố nghiêm trọng này. ” EA đã công bố, ” Hành vi bị cáo buộc là không hề gật đầu được và chúng tôi không có cách nào dung túng cho việc cấp hoặc mua những vật phẩm của người chơi để đổi lấy tiền. Thực tiễn này đi ngược lại tính toàn vẹn cạnh tranh đối đầu của game show, vi phạm Thỏa thuận người dùng của EA và không phải là điều chúng tôi gật đầu. Chúng tôi không được cho phép kinh doanh hoặc bán những vật phẩm bên ngoài game show của chúng tôi vì nhiều nguyên do, gồm có cả việc nó sẽ tạo ra một sân chơi không bình đẳng cho hội đồng của chúng tôi. ” EA cũng công bố rằng bất kỳ tài khoản nào sử dụng người bán bên ngoài để mua những thẻ hạng sang này sẽ bị cấm vĩnh viễn .

Tuần lễ kinh hoàng của EA

Đây chỉ là sự khởi đầu của một tuần tồi tệ so với EA. Vào ngày 15 tháng XNUMX, nhiều người chơi FUT đã san sẻ trực tuyến rằng họ đã nhận được một số ít gói đắt nhất trong game show mà có vẻ như không có nguyên do. Chúng cũng gồm có 1 số ít gói hình tượng. Sử dụng Twitter tiếp xúc trực tiếp của họ, EA cho biết, “ Khi phân phối cho những người chơi đó những phần thưởng còn thiếu, chúng tôi cũng đã phân phối không đúng chuẩn cho 1 số ít người chơi không bị tác động ảnh hưởng nội dung bổ trợ. Những cầu thủ đó sẽ hoàn toàn có thể giữ nội dung đó ”. Điều này một lần nữa làm dấy lên tranh cãi cho nhiều người hâm mộ rằng họ không nhận được bất kể khoản thù lao nào. Như EA đã công bố trước đó, họ không muốn game show có “ một sân chơi không bình đẳng cho hội đồng của chúng tôi ”. Do họ không trao cho toàn bộ người chơi những gói đã được trả lại không đúng cách, nên bản thân điều này tạo ra một sân chơi không đồng đều .
Một ngày sau sự cố này Mirror Football đã phát hành một cuộc phỏng vấn độc quyền với EA. Tại đây, gã khổng lồ chơi game đã cố gắng nỗ lực xóa bỏ mọi thứ hoàn toàn có thể đã xảy ra. Trong khi làm như vậy, họ cũng nói rằng toàn bộ những vật phẩm trong game show của họ đều hoàn toàn có thể đạt được mà không cần phải chi tiền. Họ cũng nêu rõ ” Bất kỳ người chơi tranh tài chuyên nghiệp nào cũng cần phải chứng tỏ những kỹ năng và kiến thức của meta-game để được coi là đủ thành thạo để cạnh tranh đối đầu ở Lever Tinh nhuệ, gồm có thanh toán giao dịch, giám sát nền kinh tế tài chính, xoay vòng đội hình và triển khai xong thử thách. ”

Cộng đồng phản đối

Không có gì kinh ngạc, nhiều người hâm mộ, người chơi chuyên nghiệp và người phát minh sáng tạo nội dung đều cảm thấy điều này trọn vẹn không đúng chuẩn. Thêm vào đó là thực tiễn là nhiều người chơi cũng bị cấm thanh toán giao dịch trong thời điểm tạm thời, nhiều người thậm chí còn còn chỉ ra rằng những công bố này vô lý đến mức nào. Thực tế là những vật phẩm cực kỳ quý và hiếm và Gianh Giá này hiện chỉ “ xuất hiện ” trên thị trường chuyển nhượng ủy quyền. Nhiều khi, ngay cả khi bạn đã có tiền, bạn sẽ không hề mua chúng vì nhiều người chơi này hiện đã tuyệt chủng. Nhiều người phát minh sáng tạo nội dung đã đưa ra nghiên cứu và phân tích nghiên cứu và phân tích về thời hạn thực sự những điều này sẽ mất bao lâu để triển khai xong theo EA .

EA còn rất nhiều việc phải làm để lấy lại cân đối trong một trong những chính sách chơi phổ cập nhất của họ. Nhiều người cảm thấy rằng đã đến lúc phải cải tổ trọn vẹn để bảo vệ rằng những người chơi này hoàn toàn có thể đạt được bằng nhiều giải pháp mà EA đã miêu tả. Cho đến khi điều này xảy ra, sẽ cảm thấy không công minh khi góp vốn đầu tư thời hạn và tài lộc vào một game show không mang lại doanh thu. Thực tế là game show này cũng đặt lại mỗi năm và nhu yếu người chơi của họ trả USD 60 USD là một điều nực cười khi xem xét số tiền người dùng đặt vào mỗi năm. Chúng ta sẽ phải chờ xem phản ứng của EA so với hội đồng được ca tụng là # EAGate là gì .