Thất bại tại FIFA The Best: Lời cảnh báo với Lionel Messi

Từ năm năm nay đến nay, thời gian phần thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA tách khỏi Quả bóng Vàng của tạp chí France Football và lấy tên FIFA The Best, những cá thể đoạt Quả bóng Vàng ( trong đó có Messi ) luôn thắng lợi ở phần thưởng FIFA The Best .

Đó là trường hợp của Cristiano Ronaldo ( năm nay, 2017 ), Luka Modric ( 2018 ), Lionel Messi ( 2019 ). Năm 2020, Robert Lewandowski đoạt giải FIFA The Best, còn Quả bóng Vàng không tổ chức triển khai, nhưng France Football có tổ chức triển khai đi nữa, thương hiệu cao quý cũng khó thoát khỏi tay Lewandowski .

Tuy nhiên, ngoại lệ đã xuất hiện trong năm nay. Messi đoạt Quả bóng Vàng, còn Lewandowski thắng giải FIFA The Best.

Nếu phần thưởng Quả bóng Vàng được định đoạt bởi phiếu bầu của những nhà báo thể thao trên khắp quốc tế, FIFA The Best lại nhờ vào vào 3 yếu tố : nhà báo, đội trưởng và HLV trưởng của những đội tuyển vương quốc, cùng một lượng phiếu nhất định được chia cho những CĐV .
Messi và Lewandowski, mỗi người thắng một giải cho thấy trong tư tưởng của giới trình độ đã có sự phân cực .

Thất bại tại FIFA The Best: Lời cảnh báo với Lionel Messi  - ảnh 1

Năm 2021 là năm đặc biệt quan trọng của bóng đá quốc tế. Chelsea là vô địch Champions League, nhưng Jorginho lẫn N’Golo Kante đều không đủ nổi trội và không thay đổi xuyên thấu để cạnh tranh đối đầu thương hiệu cá thể. Tương tự là đội tuyển Ý của HLV Roberto Mancini .
Do đó, 3 cầu thủ cạnh tranh đối đầu thương hiệu xuất sắc nhất của FIFA The Best là Messi, Lewandowski và Mohamed Salah thực tiễn không nổi trội về thương hiệu tập thể .
Messi cùng Argentina vô địch Copa America – giải đấu bị thiếu tín nhiệm về chất lượng trình độ, Lewandowski đăng quang tại Bundesliga – sân chơi Bayern Munich tỏ ra quá mạnh. Salah thậm chí còn còn không có thương hiệu nào .
Yếu tố phân định Messi hay Lewandowski giỏi hơn gần như nhờ vào trọn vẹn vào thành tích cá thể .

Thất bại tại FIFA The Best: Lời cảnh báo với Lionel Messi  - ảnh 2

Messi sắm vai đầu tàu của Argentina tại Copa America khi in dấu giày vào 9 bàn thắng ( 4 bàn, 5 kiến thiết ) và đứng vị trí số 1 ở mọi chỉ số cá thể. Chính nhờ giải đấu ấn tượng tại Brazil, Messi đã lật ngược thế cờ ở cuộc đua Quả bóng Vàng .
Nhưng giải FIFA The Best thì khác. Diễn ra sau lễ trao giải Quả bóng Vàng gần 2 tháng, phần thưởng của FIFA vẫn vinh danh màn trình diễn của cầu thủ ở mùa giải 2020 – 2021 .
Dù vậy, những phiếu bầu chỉ được gửi đi ở quá trình cuối năm, tức là phong độ của Messi và Lewandowski ở nửa đầu mùa 2021 – 2022 hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng nhiều đến lựa chọn trên lá phiếu .
Mà trong khoảng chừng thời hạn nửa đầu mùa 2021 – 2022, Messi hay Lewandowski chơi tốt hơn, điều đó rất dễ thấy. Lewandowski ghi 32 bàn ở Bundesliga và Champions League trong 4 tháng, phá kỷ lục của lịch sử một thời Gerd Muller .

Thất bại tại FIFA The Best: Lời cảnh báo với Lionel Messi  - ảnh 3

Trong khi đó, Messi mờ nhạt từ ngày chuyển đến PSG. Vỏn vẹn 1 bàn ở Ligue 1 – sân chơi vừa rơi khỏi nhóm 5 giải đấu số 1 châu Âu khiến Messi bị giới trình độ nhìn nhận thấp .
Nên nhớ, Messi đang chơi cho PSG, đội bóng có vị thế ở Ligue 1 cũng gần tựa như Bayern ở Bundesliga, nhưng siêu sao người Argentina có góp phần hạn chế .

Thất bại trước Lewandowski tại FIFA The Best báo hiệu mùa giải khó khăn cho Messi. Tiền đạo 34 tuổi sẽ không còn Copa America để ghi điểm trong năm 2022.

Còn ở màu áo CLB, PSG của Messi vẫn chơi thất thường hơn nhiều so với một Bayern vững chãi của Lewandowski .
Messi buộc phải vô địch Champions League hoặc World Cup để bảo vệ vị thế cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh. Đó là con đường duy nhất, nhưng cũng là chông gai nhất cho số 30 của PSG .