ĐT Việt Nam nhận lời khen bất ngờ từ FIFA

ĐT Việt Nam đã tranh tài 2 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng đều bại trận. Thầy trò HLV Park Hang Seo thua ngược 1-3 Saudi Arabia và thất bại 0-1 trước nước Australia trên sân nhà .
Mặc dù chưa giành được điểm nào sau 2 trận đấu tiên phong, nhưng ĐT Việt Nam vẫn được FIFA khen ngợi trong bài viết của mình rằng : “ Trong lần tiên phong Open tại vòng loại cuối, ĐT Việt Nam đã phải đương đầu với 2 trận thua. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã tranh tài rất quả cảm ” .
ĐT Việt Nam thua sát nút ĐT Australia tại Mỹ Đình (Ảnh: Dương Thuật).

Bên cạnh đó, FIFA cũng khen ngợi bàn thắng của Quang Hải trong trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia trên sân khách: “Họ có bàn mở tỷ số trước đội chủ nhà Saudi Arabia do công của Nguyễn Quang Hải. Đây là bàn thắng được ghi nhanh nhất loạt trận đầu tiên. Sau đó, tuyển Việt Nam gây khó khăn cho Australia tại Hà Nội”.

Cũng liên quan tới ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngày 8/9, được sự ủy quyền của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.

VFF mong ước góp thêm phần thiết kế xây dựng và bảo vệ sự công minh, uy tín của những giải đấu chính thức của FIFA, AFC. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ý kiến đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, nhìn nhận chất lượng công tác làm việc trọng tài để có giải pháp quản lý hiệu suất cao tại những vòng đấu tới nhằm mục đích bảo vệ hình ảnh và uy tín của giải đấu .
Hiện tại, sau 2 trận đấu, ĐT Việt Nam vẫn chưa giành được điểm số nào. Trong tháng 10, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman. Mặc dù đá trên sân khách nhưng đây là thời cơ để ĐT Việt Nam giành điểm. / .