Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng nhanh mà không tốn sức

Bạn luôn muốn mở màn một tuần mới với một ngôi nhà thật sạch và ngăn nắp. Tuy nhiên, đến giữa tuần, bạn nhận ra rằng mình chưa cất đồ vật trong nhà, mình chưa dọn phòng và chưa gấp đồ giặt. Có một chồng rác ngày càng lớn ở trong nhà, một núi giầy dép xếp lung tung không ngăn nắp, bát đĩa bẩn trong bồn rửa bát …
Thêm vào đó, bàn trang điểm của bạn trông như thể một quả bom nổ trong phòng ngủ của bạn. Công việc bận rộn không hề dành thời hạn dài trong một ngày để dọn dẹp thế nên bạn cần phải có quá trình dọn dẹp vệ sinh hài hòa và hợp lý cho ngôi nhà thật sạch cả tuần. Dịch Vụ Thương Mại vệ sinh công nghiệp QD tổng hợp một số ít mẹo hay nhất để bạn và mái ấm gia đình hoàn toàn có thể học cách dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp hàng ngày trong tuần .
cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Cách dọn dẹp nhà cửa: Cất mọi thứ sau khi sử dụng.
Đây có vẻ là một điều hiển nhiên, nhưng không cất đồ đạc của bạn là thủ phạm chính của sự bừa bộn và không ngăn nắp trong nhà. Khi bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hãy xem bạn có thể mang theo bất cứ thứ gì không. Hãy cố gắng đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn mặc, sử dụng hoặc di chuyển sẽ để đúng nơi, đúng vị trí ban đầu của nó nhé. Thật không khó để sắp xếp lại một đôi giày gần cửa trước, cất một vài chiếc áo sơ mi trên giường vào tủ và loại bỏ ngay một số món ăn thừa trong bồn rửa đừng để cho đến ngày mai. Hãy nhớ rằng, những đống nhỏ đó có thể nhanh chóng biến thành đống hỗn độn lớn trong nhà của bạn

1. Phòng ngủ

VÀO BUỔI SÁNG…

Dọn dẹp giường ngay sau khi bạn thức dậy. Việc dọn dẹp giường tiên phong vào buổi sáng sẽ giúp bạn khởi động nguồn năng lượng cho một ngày mới và không còn hiện tưởng ngủ nướng nữa .
Lau bàn cạnh giường của bạn mỗi sáng. Để khăn lau gần bàn cạnh giường của bạn và lau nhanh bàn cạnh giường vào buổi sáng. Dù là việc làm nhỏ thôi nhưng thực thi mỗi ngày sẽ giúp bạn vô hiệu được rất nhiều bụi bẩn cuối tuần đó
Gấp ngăn nắp tủ quần áo của bạn. Giữ một chiếc túi hoặc giỏ đựng quần áo trong tủ để bạn để hoàn toàn có thể đựng những bộ quần áo không dùng được nữa hoặc quần áo bẩn cần giặt. nên sắp xếp tủ mỗi tháng một lần và cho hay vô hiệu những quần áo không mặc tới nữa để tủ luôn được ngăn nắp

VÀO BUỔI TỐI…

Xem lại món đồ bạn đã mặc. Đừng chỉ ném quần áo lên ghế nếu chúng hoàn toàn có thể được mặc thêm một lần nữa trước ngày giặt – hãy treo chúng lên để hoàn toàn có thể mặc lại. Giữ những đồ đã khô ráo trong một phần riêng của tủ quần áo. Cần có một giỏ đựng đồ giặt cho mỗi người trong nhà của bạn, cộng với một giỏ đựng khăn trải giường .
Bắt đầu quy trình giặt ngay khi bạn về nhà. Nếu bạn có đủ đồ giặt, hãy khởi đầu một quy trình giặt trước tối để buổi tối bạn có thời hạn phơi và gấp. Đừng khi nào để đồ giặt chưa khô cho vào phòng ngủ của bạn .
2. Phòng tắm

VÀO BUỔI SÁNG…

Rửa sạch vòi hoa sen của bạn với chất tẩy rửa sau mỗi lần tắm. Giúp vòi hoa sen của bạn thật sạch nhanh gọn hàng ngày bằng cách xịt vòi hoa sen tích hợp cùng với chất tẩy rửa, lau nhanh những mặt phẳng và xả sạch .

Treo khăn trên thanh và áo choàng trên móc. Khăn của bạn cần được làm khô bằng không khí để hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng từ hai đến ba lần. Đảm bảo rằng chúng được treo đúng cách để khô. Nếu bạn là người thích mặc áo choàng tắm, một chiếc móc chuyên được dùng cho nó trong phòng tắm sẽ khiến khoảng trống của bạn giống như một căn phòng khách sạn .
Để khăn tắm trong phòng tắm của bạn. Phòng tắm của bạn không phải là một khách sạn ; không để khăn tắm trên sàn nhà hoặc trong bồn tắm. Nếu chúng đã quá thời hạn sử dụng ba ngày, hãy nhanh gọn cho vào giỏ đồ mang đi giặt nhé

VÀO BUỔI TỐI…

Dọn dẹp lộn xộn trên những mặt phẳng : Hãy dành thời hạn vào mỗi tối để dọn dẹp và cất đi mọi thứ trong phòng tắm ngăn nắp để khởi đầu một ngày mới hôm sau
Làm sạch Tolet của bạn : Thời gian bạn cần đánh răng và rửa mặt có lẽ rằng là thời gian đúng chuẩn bạn cần để một mẫu sản phẩm tẩy rửa Tolet để chà rửa nhanh Tolet của mình. Dùng khăn lau để làm sạch ghế, gương và bồn rửa mặt. Làm điều này hàng ngày sẽ giúp Tolet của bạn luôn ngăn nắp và thật sạch
Lau sạch mặt bàn sau khi chuẩn bị sẵn sàng đi ngủ. Sau khi triển khai xong xong thói quen làm đẹp vào đêm hôm, hãy lau nhanh mặt bàn trong phòng tắm .
Xem thêm : Cách tẩy trắng Tolet đơn thuần mà lại hiệu quả cao
3. Phòng nhà bếp
Trong cách dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp đừng quên dọn phòng nhà bếp mỗi ngày nhé những bạn .

VÀO BUỔI SÁNG…

Khi mở màn nấu ăn sáng nếu nhận thấy có vết bẩn, vết tràn thì bạn hãy làm sạch nó ngay lập tức nhé. Bạn sẽ thuận tiện nhận thấy những vết tràn nhỏ dưới ánh sáng ban ngày, vì thế hãy kiểm tra mặt bàn và sàn nhà của bạn vào buổi sáng. Việc làm ngay sẽ khiến những vất bẩn không thể tích tụ để tránh việc khó vệ sinh sau này
Đổi khăn lau bát đĩa của bạn. Hóa ra là khăn lau bát đĩa nên được đổi khác tiếp tục hơn tất cả chúng ta nghĩ, thế cho nên hãy tập thói quen đổi chúng ra vào buổi sáng và khăn cũ nên cho vào giỏ giặt đặt giặt sạch .

VÀO BUỔI TỐI…

Làm sạch sau khi bạn nấu ăn. Khi bữa ăn của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy nhanh gọn rửa sạch vật dụng trước khi ngồi xuống ăn. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện dọn dẹp hơn rất nhiều sau khi ăn xong .
Lau mặt bàn và mặt phẳng nấu nướng. Lau sạch quầy nhà bếp và nhà bếp nấu mỗi tối trước khi đi ngủ. Tập thói quen lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Bạn sẽ thích khi thức dậy với một căn nhà bếp đẹp không tì vết .
>> Xem thêm : Cách vệ sinh nhà bếp gas sạch không tưởng
4. Phòng khách

VÀO BUỔI SÁNG…

Hãy để giỏ đựng rác trong mỗi phòng. Mỗi ngày một lần, hãy xem nhanh từng khoảng trống. Hãy đổ đầy giỏ của bạn với đống đồ lộn xộn tích tụ, và để nó bên cửa. Đặt từng món trở lại vị trí cũ khi bạn về nhà .

Tham khảo ngay: Dịch vụ giặt ghế sofa văn phòng gia đình

cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả

VÀO BUỔI TỐI…

Lau sạch bàn cafe và bàn phụ của bạn trong thời hạn nghỉ ngơi sau bữa tối. Trong khi xem chương trình thương mến của bạn, chắc như đinh sẽ có lúc bạn phải chịu đựng sự gián đoạn bởi những đoạn quảng cáo. Hãy dành thời hạn đó để nhanh gọn lau sạch bàn phòng khách của bạn .
5. Vệ sinh lối vào trong nhà

VÀO BUỔI SÁNG…

Giữ túi, chìa khóa và áo khoác của bạn ở cùng một chỗ. Để thuận tiện ra khỏi cửa nhà vào buổi sáng bằng cách sắp xếp mọi thứ bạn cần ở cùng một nơi .
Hãy đổ rác và đồ tái chế trước khi bạn ra khỏi nhà. Đừng chất rác trong nhà hãy đổ rác trước khi ra khỏi nhà để tránh rác chất đống trong nhà bạn
Bây giờ bạn đã giải quyết và xử lý từng phòng trong nhà đó chính là cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả, Nhưng nếu bạn hoàn toàn có thể muốn vận dụng lịch dọn dẹp hàng tuần để giúp bạn duy trì vẻ bên ngoài thật sạch lấp lánh lung linh cho khoảng trống sống của mình thì sẽ rất tốt. Hãy lập bảng tiến trình dọn dẹp hàng tuần là cách dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp nhất

Thứ hai:
Giải quyết việc giặt giũ vào đầu tuần để tất cả quần áo của bạn sạch sẽ và sẵn sàng mặc vào trong tuần

Thứ ba:
Vệ sinh các phòng tắm trong ngôi nhà của bạn và làm sạch sâu vòi sen, bồn cầu và mặt bàn nếu cần. Đừng quên đổ hết thùng rác nếu thùng rác đầy và giặt khăn tắm và áo choàng của bạn ngay khi bẩn nhé

Thứ tư:
Dọn dẹp phòng khách từ trên xuống dưới, bao gồm cả hút bụi, quét bụi và loại bỏ rác thải. Tiếp đó bạn nên quét cửa ra vào, lau bàn điều khiển của bạn và sắp xếp giá để giày.

Thứ năm:
Tập trung vào các phòng ngủ. Thay ga trải giường, dọn dẹp mọi vật dụng không đúng vị trí trong phòng và làm sạch bề mặt.

Thứ sáu:
Đảm bảo nhà bếp luôn được sắp xếp đúng vị trí. Lau sàn và làm vệ sinh mặt bàn nếu cần. Kiểm tra để đảm bảo rằng thùng rác và đồ tái chế đã được loại bỏ. Vứt bỏ thực phẩm không còn tươi trong tủ đi nhé.

Thứ bảy và chủ nhật :
Hãy tự do và dành cho mình một ngày cuối tuần không phải lo việc vặt. Hãy tận hưởng một cuối tuần theo đúng nghĩa bạn nhé .
Bạn nghĩ rằng bạn đã nắm vững cách dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp ?
Tìm ra cách giữ nhà thật sạch có vẻ như là thẩm mỹ và nghệ thuật của đời sống. Với một chút ít thời hạn và sức lực lao động, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra thói quen dọn dẹp tuyệt vời để giữ cho tổ ấm của mình luôn ngăn nắp quanh năm .
Làm thế nào để bạn có cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả luôn giữ cho ngôi nhà của bạn thật sạch ? Hãy tìm hiểu thêm những mẹo nhỏ mà vệ sinh QD đã san sẻ ở trên nhé .
Tham khảo thêm : Thương Mại Dịch Vụ giặt thảm giá rẻ uy tín

4.5

/

5
(
8
bầu chọn
)