Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Giới thiệu sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim – Tác giả Shoukei Matsumoto

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Tác giả Shoukei Matsumoto là một nhà sư, tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo ( Quang Minh ) nằm tại thị xã Kamiya, Tokyo, Nhật Bản .
Năm 2003, thầy gõ cánh cửa chùa Komyo, trở thành nhà sư thuộc phái Bản nguyên tự ( Hongan-ji ) của Tịnh độ chân tông. Một ngày của nhà sư mở màn từ việc dọn dẹp. Dọn dẹp thật sạch bên trong ngôi chùa và sân vườn, lau cẩn trọng gian giữa của ngôi chùa, khiến nó trở nên sáng bóng. Việc dọn dẹp đó không phải vì đã bẩn, cũng chẳng phải vì bừa bộn. Nó được triển khai để vô hiệu những đám mây mù ẩn sâu trong trái tim, trong tâm hồn mỗi con người tất cả chúng ta. Khi vào thăm ngôi chùa, bạn sẽ cảm nhận được một khoảng chừng khoảng trống thanh thản và êm đềm đến lạ, một khung cảnh khiến trái tim bạn trở nên đủ đầy. Trong sân vườn được dọn dẹp thật sạch, không có lấy một chiếc lá rơi, cũng chẳng hề thấy một cọng rác nhỏ. Nếu bạn ngồi ở gian giữa của ngôi chùa, tự nhiên cơ vai sẽ được thả lỏng, kéo giãn, tâm hồn như được tươi mới trở lại .

Để thanh tẩy những dục vọng ngoài thế giới trần tục, phải loại bỏ những bụi bẩn tồn tại trong tâm hồn. Để giũ bỏ những tham lam, phải lau đi những vết bẩn đã bám víu bấy lâu. Khoảng thời gian dọn dẹp thật cẩn thận và lưu tâm tới từng ngóc ngách như thế thực sự là một công việc khiến trái tim con người trở nên trọn vẹn.

Một lối sống đơn thuần, trải qua quãng thời hạn tìm thấy cái tôi chính trực. Từng giây, từng phút, từng khoảnh khắc, sống với một trái tim hòa nhã và nhã nhặn. Việc đó có lẽ rằng không chỉ thiết yếu so với nhà sư như thầy, mà đó còn là thái độ không hề thiếu với tổng thể mọi người, những người đang quay quồng ngược xuôi ở quốc tế hiện tại .
Cuộc đời là một chuỗi những ngày tu hành. Từng việc, từng việc mà tất cả chúng ta làm sẽ tạo ra trái tim, tạo ra tâm hồn của tất cả chúng ta. Nếu sống sót với cách sống thô tục, tâm hồn sẽ vẩn đục. Nếu sống sót với cách sống hòa nhã và nhã nhặn, dụng tâm với mọi sự trên đời này, từng chút một, trái tim bạn sẽ trở nên trong sáng và thanh khiết .
Khi mang một trái tim thanh thuần, quốc tế mà bạn nhìn thấy sẽ tỏa sáng lấp lánh lung linh .
Một khi quốc tế tỏa ra ánh sáng rạng rỡ, con người cũng trở nên hiền hòa hơn trước .
Phái Thiền vốn luôn nổi tiếng mỗi khi nhắc đến việc làm dọn dẹp của nhà sư. Trong Phật giáo Nhật Bản, việc dọn dẹp rất được coi trọng, đó là một hành vi “ thanh tẩy tâm hồn. ” Thông qua cuốn sách này, thầy Shoukei Matsumoto muốn truyền tải tới bạn đọc hình ảnh tu hành của những nhà sư, cũng như trình làng nghi thức dọn dẹp hằng ngày được thực thi tại ngôi chùa. Về nghi thức của phái Thiền, thầy tổng hợp lại dựa trên cuộc chuyện trò với thiền sư Yoshimura Shoyo, một vị hòa thượng của phái Tào Động, hiện đang hoạt động giải trí rất năng nổ với tư cách là thiền sư chế biến món ăn chay, cùng với tăng sĩ Seigaku – người hiện đang sinh sống tại Berlin, Đức và truyền bá phái Thiền ( ZEN ) của Nhật Bản ra khắp quốc tế .
Thầy mong rằng trong thời hạn rảnh rỗi, mọi người cũng hoàn toàn có thể cùng thử nghiệm nghi thức dọn dẹp được những nhà sư thực thi trong chùa một cách vui tươi tại ngôi nhà của mình .
Không có gì là khó cả. Nếu như bạn hoàn toàn có thể tự nhủ với lòng mình rằng : “ Mình muốn vừa ở nhà vừa tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, ” vậy thì chẳng phải việc nhà – việc làm triển khai mỗi ngày sẽ trở thành “ việc làm tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn ” hay sao ? Và không riêng gì tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của bản thân, dọn dẹp cũng chính là tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh bạn .
“ Nếu như việc dọn dẹp hằng ngày hoàn toàn có thể trở thành thời cơ để bạn tìm thấy được bản ngã, với tôi, không còn gì niềm hạnh phúc hơn thế ”
Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim
 • Mã hàng: 8936037710402
 • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
 • Tác giả: Shoukei Matsumoto ;
 • Minh họa: Kikue Tamura
 • Người Dịch: Hương Linh
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích thước: 13 x 19
 • Số trang: 236
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Đánh giá Sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

1 “Dọn nhà dọn cửa, gột rửa yêu thương” không phải một cẩm nang dạy người đọc cách dọn dẹp nhà cửa (nhưng mình cũng học được vài điều hữu ích từ cuốn này) mà nó là một tự truyện nhỏ kể lại tất cả các hoạt động dọn dẹp của các thiền sư trong thiền viện, đồng thời nêu lý do và ý nghĩa của các hoạt động đó. Trước và sau khi đọc thì mình rút ra được những điều sau: + Dọn dẹp lúc rảnh rỗi, làm mỗi ngày một ít, không mệt mà nhà luôn sạch. + Mở cửa sổ trước và trong khi dọn dẹp. Tập cho cơ thể loài người yếu đuối quen với sự thay đổi của các mùa, quen với nắng hạ nóng bức và tuyết đông lạnh lẽo. + Một gian phòng sạch sẽ thể hiện một trái tim thanh tịnh. Trong cuộc sống bận rộn cơm áo gạo tiền, chuyện dọn dẹp có thể quá mệt mỏi, nên một số người mặc kệ, chấp nhận bàn làm việc lộn xộn hoặc máy móc đầy bụi bặm. Mình đã từng như vậy. Nhưng cách đây chưa đầy hai năm, khi nhìn thấy bìa cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật”, chỉ nhìn bìa chứ chưa đọc nội dung thì mình đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ để thay đổi toàn bộ không gian sống của mình.

2 Lần đầu tiên mình đọc 1 cuốn sách không dùng tới mỹ từ nhưng lại thân thuộc gần gũi đi vào lòng đến vậy. sách làm cho mình thấy việc dọn dẹp thật tuyệt vời, triển khai công việc khi thấy tâm trạng thật thoải mái, kể cả khi bạn thấy 1 chút stress nhưng nếu bắt tay vào việc dọn dẹp bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn Còn về nội dung của sách thì rất ổn. Nội dung nhẹ nhàng lồng ghép mối liên quan giữa việc dọn dẹp và tu tập theo phật giáo, viết rất chân thành, mộc mạc. Sách về sớm hơn dự kiến nữa, sách bìa cứng, chắc chắn, giấy đẹp, nên mình rất ưng ý luôn. Mình bị cuốn theo lời văn của tác giả và đọc như nuốt từng câu chữ, phải xắn tay làm ngay. Đây là những điều mà cha mẹ đã dạy từ tấm bé, để hiểu người lớn tại sao họ lại kĩ càng như vậy. Từ những việc làm nhỏ bé, ngày qua ngày sẽ hình thành nên thói quen tốt. Đọc cuốn sách này xong mình thấy công việc dọn dẹp thật ý nghĩa và đẹp đẽ. Sáng nay có động lực dọn dẹp từ trong ra ngoài xong ngồi ngắm. Cảm giác thật nhẹ nhõm và vui tươi.

3 Sau khi đọc cuốn Học ăn học nấu- Thẩm thấu yêu thương mình quyết định mua luôn cuốn này và đó là quyết định hết sức đúng đắn vì cuốn sách này thực sự tuyệt vời, rất hay. Sách bìa cứng, trình bày xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu, có cả hình minh họa rất rõ ràng kèm theo. Tác giả mô tả cách thức, tâm thức dọn dẹp của các nhà sư tại ngôi chùa Komyo. Mọi người thường né tránh, trì hoãn việc dọn dẹp hằng ngày vì mọi người chưa hiểu được việc dọn dẹp là một việc hết sức ý nghĩa, có tác động lớn và tích cực đến tâm trạng, cũng như sức khỏe của con người. Dọn dẹp nhà cửa, môi trường sống xung quanh, dọn dẹp cả tâm hồn, cơ thể đều được tác giả trình bày hết sức rõ ràng, mọi người đều có thể làm theo, khi đã hình thành được thói quen và tâm thức dọn dẹp thì chắc chắn cuộc sống của bản thân sẽ tốt đẹp lên, nếu ai ai cũng có thể đọc cuốn này và làm theo thì chắc chắn xã hội sẽ thanh bình và chan hòa yêu thương.

4 Thật tuyệt vời. Lần đầu tiên mình đọc 1 cuốn sách không dùng tới mỹ từ nhưng lại thân thuộc gần gũi đi vào lòng đến vậy. sách làm cho mình thấy việc dọn dẹp thật tuyệt vời, triển khai công việc khi thấy tâm trạng thật thoải mái, kể cả khi bạn thấy 1 chút stress nhưng nếu bắt tay vào việc dọn dẹp bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn Còn về nội dung của sách thì rất ổn. Nội dung nhẹ nhàng lồng ghép mối liên quan giữa việc dọn dẹp và tu tập theo phật giáo, viết rất chân thành, mộc mạc. Sách về sớm hơn dự kiến nữa, sách bìa cứng, chắc chắn, giấy đẹp, nên mình rất ưng ý luôn. Mình bị cuốn theo lời văn của tác giả và đọc như nuốt từng câu chữ, phải xắn tay làm ngay. Đây là những điều mà cha mẹ đã dạy từ tấm bé, để hiểu người lớn tại sao họ lại kĩ càng như vậy. Từ những việc làm nhỏ bé, ngày qua ngày sẽ hình thành nên thói quen tốt. Đọc cuốn sách này xong mình thấy công việc dọn dẹp thật ý nghĩa và đẹp đẽ. Sáng nay có động lực dọn dẹp từ trong ra ngoài xong ngồi ngắm. Cảm giác thật nhẹ nhõm và vui tươi.

5 Lần đầu tiên mình đọc 1 cuốn sách ko dùng tới mỹ từ nhưng lại thân thuộc gần gũi đi vào lòng đến vậy. sách làm cho mình thấy việc dọn dẹp thật thuyệt vời. triển khai cv khi thấy tâm trạng thật thoải mái, kể cả khi bạn thấy 1 chút stress nhưng nếu bắt tay vào việc dọn dẹp bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn. nội dung sách rất ổn nhưng chất lượng sách thì phải xem lại. sách của mình bị thủng 1 trang giấy và bị in hơi lệch

Review sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Review sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

“Cuộc sống bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất”. Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cuốn sách “Dọn nhà, dọn cửa, gột rửa trái tim” đến bạn. Một tác phẩm Phật học ứng dụng đến từ một đất nước vốn nổi tiếng về những tác phẩm Phật học chuyên khảo, những công trình nghiên cứu Phật học uy tín – đất nước Nhật Bản.

Tác giả đầu sách, Shoukei Matsumoto “là một nhà sư, tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản”. Năm 2003, Shoukei Matsumoto “gõ cánh cửa chùa Komyo, trở thành nhà sư thuộc phái Bản nguyên tự (Hongan-ji) của Tịnh độ chân tông”.

Tác phẩm “ Dọn nhà, dọn cửa, gột rửa trái tim ” được Shoukei Matsumoto san sẻ gồm 4 chương và 3 phần phụ. Trong Lời nói đầu, tác giả đã san sẻ : Việc dọn dẹp ngôi chùa không phải vì đã bẩn, cũng chẳng phải vì bừa bộn, mà “ nó được thực thi để vô hiệu những đám mây mù ẩn sâu trong trái tim, trong tâm hồn mỗi con người tất cả chúng ta ”. Việc dọn dẹp mà đôi lúc ta cảm thấy chán ngắt, qua san sẻ của tác giả đã trở nên đầy mê hoặc và ý nghĩa .
Dọn dẹp, theo Shoukei Matsumoto là quy trình “ tu hành ” để tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. “ Nhờ vào việc dọn dẹp, tâm hồn của bản thân có vẻ như cũng được gột rửa ”. Tác giả khuyên tất cả chúng ta “ hãy lau sàn nhà với tâm trạng tựa như khi đang lau tấm gương phản chiếu tâm hồn ”. Hãy thực tập và tôi chắc như đinh bạn sẽ cảm thấy thật lý thú và an nhàn. Bởi đây cũng là một giải pháp để ta thực tập “ hiện pháp lạc trú ” .
Nhưng tác phẩm không riêng gì nói về dọn dẹp … Tác giả còn san sẻ với bạn rất nhiều kỹ năng và kiến thức sống. Như câu nói trong phái Thiền “ Tiền hậu tế đoạn ” :
“ Đừng hụt hẫng những đau buồn của quá khứ, cũng đừng vẽ ra kế hoạch cho tương lai, hãy dốc toàn khí lực, từng ngày nỗ lực hết mình để ngày sau chẳng còn gì hụt hẫng ” .
Ở một phần khác của quyển sách, Shoukei Matsumoto san sẻ về Phòng thờ – Batsuma trong cấu trúc của một ngôi nhà. Theo tác giả, “ bàn thờ cúng chính là ‘ ngôi chùa thu nhỏ ’ bên trong mái ấm gia đình của bạn ”. Và “ Ngôi nhà của bạn là nơi để tỏ lòng biết ơn tới Đức Phật từ tận sâu trong trái tim, nên nhất định hãy nghênh đón Ngài tới ngôi nhà của mình nhé ”. Một lời khuyên hãy thỉnh Phật về thờ tại tư gia được tác giả san sẻ đầy nhẹ nhàng và chân tình .
Một điểm mê hoặc khác của cuốn sách khi tác giả san sẻ về niềm niềm hạnh phúc của nhà sư. “ Vì chỉ mang những vật nằm trong số lượng giới hạn, nên những nhà sư không cần phải do dự liệu rằng ngày hôm nay sẽ mặc cái gì ”. Một niềm niềm hạnh phúc khi tất cả chúng ta không có nhiều sự lựa chọn. Bởi nhiều lúc có quá nhiều sự lựa chọn thì tất cả chúng ta sẽ rối, nhiều lúc cả đau đầu. Người đang viết bài ra mắt cuốn sách này đến bạn cũng là một nhà sư. Và điểm tác giả đề cập là điều mà tôi cảm nhận khá rõ. Bạn cũng hoàn toàn có thể cùng tu sĩ chúng tôi thực tập : Cắt giảm những vật phẩm và phục trang xuống mức đơn thuần nhất hoàn toàn có thể .
Một san sẻ khác mà theo tôi, giới trẻ thời điểm ngày hôm nay ngộ nhận rất nhiều. Ngộ nhận về tự do. Bởi có nhiều người cho rằng, tự do tức là hoàn toàn có thể làm những điều mình thích theo đúng như ý muốn của mình. Thế nhưng, theo tác giả, đó không phải là tự do thật sự. Bởi “ tại thời gian nghĩ rằng ‘ muốn làm cái này, muốn làm cái kia ’ cũng là lúc trái tim bạn bị cuốn vào những dục vọng tầm thường ”. Vậy tự do thật sự theo Shoukei Matsumoto là gì ? Hãy cùng tò mò và tìm cho mình câu vấn đáp bạn nhé .
“ Dọn nhà, dọn cửa, gột rửa trái tim ” không phải là một cuốn sách điều tra và nghiên cứu hay đọc để tìm hiểu và khám phá cái gì đó to tát. Nhưng nếu bạn muốn tìm đọc một cuốn sách để ứng dụng giáo lý Phật giáo vào đời sống hằng ngày thì cuốn sách trên sẽ rất mê hoặc. Bởi chẳng phải, dọn dẹp là việc làm mà mỗi người tất cả chúng ta sẽ làm mỗi ngày sao ?

Mua sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim” khoảng 60.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim Fahasa” tại đây

Đọc sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ebook pdf

Để download “sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 20/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí