10 Cách dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, sạch sẽ

Việc dọn dẹp nhà cửa luôn tốn khá nhiều thời hạn và sức lực lao động, cộng thêm việc làm bận rộn, không hẳn lúc nào bạn cũng có thời hạn dọn vệ sinh nhà cửa. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể dọn dẹp nhà cửa phối hợp sắp xếp đồ vật trong nhà gọn gàng, thật sạch chỉ trong khoảng chừng thời hạn ngắn ? Đặc biệt là vào những thời gian như dịp giáp Tết, khi mà bạn cần khá nhiều thời hạn để đi shopping và chuẩn bị sẵn sàng cho Tết .

Dưới đây là những mẹo dọn dẹp nhà cửa hiệu suất cao ngày Tết và cách sắp xếp đồ vật hợp lý giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mỗi khi bận rộn .

 

Cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng mà nhanh chóng

Trước khi dọn dẹp nhà cửa, những bạn hãy lên kế hoạch và chọn khung thời hạn tương thích với việc làm của mình. Có thể vận dụng những chiêu thức dọn dẹp sau đây để xua tan bụi bẩn và làm mới không khí trong nhà :

+ Thanh lý hoặc vứt bỏ đồ vật một cách dứt khoát và tránh tích trữ đồ cũ vào kho .

+ Tổng vệ sinh từ trên xuống dưới. Lưu ý lau dọn từ trên xuống dưới và ở đầu cuối là sàn nhà. Bụi bẩn sẽ không bám vào những vật dụng bạn đã lau dọn. Chú ý lau dọn kĩ những góc khuất như góc tủ sách, gầm bàn .

+ Lau sạch hành lang cửa số, cửa kính để ánh sáng vào phòng. Có thể dùng chanh, giấm trắng, báo cũ để lau dọn những ô cửa .

+ Tận dụng những dụng cụ sẵn có để lau dọn. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn vải để lau, đánh bóng gương hoặc dùng chổi lau kính để lau cầu thang .

+ Dọn căn phòng nhà bếp. Sử dụng những mẫu sản phẩm tẩy rửa tương thích và chất lượng tốt. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp những nguyên vật liệu sẵn có như giấm trắng, muối, + baking soda để lau dọn dầu mỡ trong căn phòng nhà bếp. Nước xịt đa năng như Cif giúp lau dọn mặt phẳng nhanh và sạch bóng .

 + Vệ sinh phòng tắm. Xịt nước cọ vệ sinh như Vim vào bồn cầu, trong khi đó bạn có thể tiếp tục làm các công việc khác. Khi quay lại, bạn có thể cọ nhà vệ sinh nhanh chóng hơn và cực kì tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể vệ sinh và dọn dẹp một chút ít hoặc cố định và thắt chặt đồ vật và sắp xếp đồ vật hài hòa và hợp lý. Nếu khôn khéo sắp xếp việc làm hàng ngày, việc dọn vệ sinh nhà cửa sẽ trở thành thói quen. Như vậy, đồ vật hay bụi bặm bụi bờ sẽ không bị dồn lại và tốn quá nhiều thời hạn để dọn dẹp .

Lưu ý : Đeo găng tay và Open cho thoáng khí khi dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa .

Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Công việc sau đó sau khi đã dọn dẹp nhà cửa xong cũng không kém phần quan trọng, đó là sắp xếp đồ vật. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài lời khuyên dưới đây để sắp xếp đồ vật trong nhà sao cho gọn gàng, giúp khoảng trống thoáng đãng .

+ Bày biện kệ tivi hay kệ sách : Sắp xếp băng đĩa, sách báo theo thể loại, dùng nhãn để phân loại và thuận tiện tìm kiếm khi cần .

+ Bố trí bàn thao tác : Tận dụng diện tích quy hoạnh bằng cách sử dụng những kệ dọc. Bàn thao tác thoáng rộng sẽ giúp bạn có nhiều sáng tạo độc đáo tươi mới .

+ Cất gia vị, những loại hạt trong nhà bếp : Bỏ vỏ hộp và cho gia vị, hạt, bột … vào những hộp hoặc khay đựng có nắp đậy .

 

+ Sắp xếp đồ trang điểm : Sử dụng những khay đựng, hộp nhỏ để phân loại, xếp gọn gàng đồ trang điểm trong ngăn kéo .

Như đã đề cập, việc xếp đồ và treo đồ theo chiều dọc sẽ giúp bạn tận dụng được rất nhiều khoảng trống .