Cách tính tiền xe chạy dịch vụ, xe chạy hợp đồng | https://hanoittfc.com.vn

Trước mỗi chuyến du lịch hay đi chơi xa thì việc lựa chọn dịch vụ thuê xe là điều vô cùng quan trọng. Các tiêu chuẩn để lựa chọn được một dịch vụ thuê xe vừa lòng, bên cạnh phải bảo vệ được sự bảo đảm an toàn, tự do cho hành khách, chất lượng Giao hàng tốt thì một yếu tố không hề bỏ lỡ đó chính là phí dịch vụ .

Các bài viết liên quan: 

Bài viết này sẽ chỉ ra cách tính tiền xe chạy dịch vụ để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ của bên nào.

Cách tính tiền xe chạy dịch vụ, xe chạy hợp đồng

Tại sao bạn cần nắm được cách tính tiền xe chạy ? Đó là bởi vì điều này giúp bạn có thể liên kết chạy xe dịch vụ, dự trù trước được khoản chi phí phải bỏ ra, cân đối với các khoản chi phí khác phát sinh trong suốt hành trình đi du lịch hoặc các chuyến đi có chủ ý trước.

Lí do là không phải ai cũng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để gật đầu bất kỳ mức giá nào từ những dịch vụ cho thuê xe cung ứng, thế nên việc thống kê giám sát và xác lập mức ngân sách tiêu tốn là vô cùng quan trọng .

Cách tính giá tiền xe chạy dịch vụ, xe kinh doanhcách tính giá tiền xe chạy dịch vụ, xe kinh doanh

Các yếu tố quyết định giá thuê xe?

Tất cả những hãng xe hơi trên quốc tế, tiền thuê xe thường được thống kê giám sát dựa trên những yếu tố sau :

  • Khoảng cách quãng đường (được tính bằng số km): quãng đường tính từ điểm đón khách tới điểm cuối của cuộc hành trình
  • Thời gian: tính từ lúc khách bắt đầu lên xe đến khi kết thúc lịch trình
  • Số ngày thuê: tổng số ngày khách hàng thuê xe
  • Loại xe: phụ thuộc vào số chố ngồi, loại xe mà khách thuê
  • Mục đích thuê xe: thuê xe để đi sân bay, di chuyển trong nội thành, xe tiện chuyến đi liên tỉnh hay xe một chiều, xe theo tháng, xe phục vụ cưới hỏi, sự kiện
  • Thời điểm thuê xe: đầu tuần, cuối tuần, các ngày lễ hay ngày bình thường

Công thức có thể tham khảo: Chi phí thuê xe = Số km * Số tiền/km

Ví dụ về công thức :
1. Xe chạy dưới 50 km thì giá tiền cả đi và về là : Số km x 2 x 8.000 vnđ = Số tiền
2. Xe chạy từ 50 km đến 100 km thì giá là : Số km x 2 x 7.500 vnđ = Số tiền
3. Xe chạy từ 100 km đến dưới 150 km thì giá là : Số km x 2 x 6.500 vnđ = Số tiền
4. Xe chạy từ 150 km đến dưới 250 km thì giá là : Số km x 2 x 6.000 vnđ = Số tiền
5. Xe chạy từ 250 km đến dưới 350 km thì giá là : Số km x 2 x 5.500 đ = Số tiền
Xe chạy từ 350 km trở lên thì giá trọn gói là : Số km x 2 x 5.000 đ = Số tiền phải trả

Kinh doanh cho thuê xe mang lại nhiều hiệu quảKinh doanh cho thuê xe mang lại nhiều hiệu quả. Ảnh st

Giá thuê xe bao gồm những chi phí gì?

Phí thuê xe mà các công ty cung cấp dịch vụ thu thường gồm các khoản phí như: phí trả công cho tài xế, phí xăng dầu đi đường, phí cầu đường bến bãi. Phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Tuỳ theo mong ước và nhu yếu thêm của người mua mà những công ty cho thuê xe sẽ có những kiểm soát và điều chỉnh và thương lượng về ngân sách phát sinh thêm. Ngoài ra, với 1 số ít trường hợp phát sinh không mong ước như điều kiện kèm theo đường xá, giao thông vận tải, điều kiện kèm theo thời tiết, … thì phí dịch vụ sẽ được kiểm soát và điều chỉnh theo thỏa thuận hợp tác thống nhất giữa 2 bên .
Tuỳ theo chủ trương của từng đơn vị chức năng cho thuê xe mà nhiều lúc, giá dịch vụ cũng sẽ có sự chênh lệch nhau nhất định. Ví dụ như nhiều đơn vị chức năng có những chủ trương tặng thêm đặc biệt quan trọng như giảm tiền phí khi người mua kí hợp đồng và giao dịch thanh toán tiền trước .
Đối với những dịp đặc biệt quan trọng hoặc ngày nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần thì thường giá dịch vụ sẽ tăng lên so với ngày thường so nhu yếu sử dụng dịch vụ của mọi người cũng tăng lên .
Đối với người mua là người quen, bạn hữu trình làng thường sẽ có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên cũng không đáng kể so với khách thông thường .

Xe chạy dịch vụ đang ngày một phát triển, di chuyển hiệu quảXe chạy dịch vụ đang ngày một phát triển, di chuyển hiệu quả. Ảnh st

Hiện nay, những đơn vị chức năng có cách tính tiền thuê xe theo độ dài của quãng đường đi. Tuy nhiên mức giá trên mỗi km sẽ khác nhau phụ thuộc vào vào từng khoảng cách quãng đường. Tức là đơn giá tính trên độ dài quãng đường bạn đi mà nhỏ hơn 50 km sẽ khác với đơn giá tính trên quãng đường từ 50 km đến dưới 100 km và cũng khác với quãng đường có độ dài từ 100 – 150 km, …
Thứ hai là cách tính tiền dựa theo mục tiêu thuê xe của người mua. Ví dụ, nếu bạn thuê xe xe hơi theo tháng, thuê xe đưa đón đi trường bay trong nội thành của thành phố thì tiền xe sẽ tính theo thời hạn và số km đi. Nếu có trường hợp phát sinh thì sẽ có khoản phụ thu. Nếu bạn thuê xe đi trong nội thành của thành phố trong vòng 1 ngày thì mức phí hoàn toàn có thể tính theo số km đi hoặc theo một mức thỏa thuận hợp tác cố định và thắt chặt nào đó .

Đối với dịch vụ thuê xe đi liên tỉnh thì công thức tính tiền xe chạy dịch vụ sẽ được số km của lịch trình, loại xe và thời gian thuê. Với những loại xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ hoặc 45 chỗ thì có thể áp dụng giá thuê trọn gói tức là giá dịch vụ sẽ không bị giới hạn số km nhưng lại được tính theo lịch trình: xe đón khách tại điểm đón và đến điểm du lịch hoặc điểm đến sẽ trả khách, các hành khách không cần quan tâm quãng đường đó là bao nhiêu km.

Thuê xe dịch vụ, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp kế hoạch và thời gianThuê xe dịch vụ, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp kế hoạch và thời gian. Ảnh st

Tuỳ thuộc vào mức ngân sách bạn chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra cho việc thuê xe mà hoàn toàn có thể lựa chọn cách loại dịch vụ hạng sang hơn hay đại trà phổ thông hơn. Đương nhiên nếu chọn dịch vụ tốt hơn, thì phần phí thuê xe của bạn cũng được tính cả cho những dịch vụ kèm theo ấy .
Để hoàn toàn có thể dự trù được khoản ngân sách phải bỏ ra cho việc thuê xe thì tất yếu, bạn nên tìm hiểu và khám phá trước về những chủ trương cũng như cách tính giá dịch vụ của từng đơn vị chức năng chính bới mỗi đơn vị chức năng cho thuê sẽ có cách tính khác nhau một chút ít, hoàn toàn có thể phát sinh những loại phí đặc biệt quan trọng nào đó ví dụ điển hình .
Và đặc biệt quan trọng, để lên lịch cho mỗi chuyến đi, bạn nên nỗ lực có kế hoạch sớm nhất hoàn toàn có thể để kịp thời đặt xe, sắp xếp thời hạn khu vực đúng mực để phòng trường hợp rủi ro đáng tiếc hết xe để thuê do thuê gấp hoặc bị ép giá khi đến gần ngày đi mới thuê. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể lựa chọn đời xe, mẫu xe đẹp, tương thích với sở trường thích nghi của mình .

Hyundai Accent vs Toyota Vios: Chạy dịch vụ nên mua xe nào? | Video by Xế Cưng

Như vậy, trên đây là cách tính giá dịch vụ thuê xe chung của bất cứ đơn vị cho thuê xe nào giúp bạn có thể định hình và dự trù cho mình khoản chi phí phù hợp nhất. Tuy nhiên giá dịch vụ hiện nay có nhiều thay đổi, loại hình xe công nghệ là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh.

==> Tìm hiểu thêm: Cách tính định mức xăng xe ô tô và một số mẹo nhỏ

Hi vọng rằng thông qua việc nắm bắt được cách tính tiền xe chạy dịch vụ.. thì bạn sẽ có các kế hoạch hoàn hảo hơn cho các chuyến đi của mình. Có như vậy thì mọi thứ mới sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.