Tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM mỏi mòn chờ được chở khách

Dịch vụ taxi công nghệ tiên tiến tại TP.Hồ Chí Minh đã được hoạt động giải trí trở lại, nhưng xe ôm công nghệ tiên tiến vẫn chưa được phép chở khách kể từ tháng 7 tới nay .” Giờ ai mà chẳng nhận khách ngoài, chỉ chạy giao đồ thì làm thế nào đủ sống. Tài xế đi làm nhiều trở lại trong khi người dân cũng không đặt đồ nhiều vì hết giãn cách khiến thu nhập mỗi tài xế như mình khởi đầu giảm đi “, anh V. Cường, tài xế đối tác chiến lược của một ứng dụng gọi xe, san sẻ .Tương tự như anh Cường, nhiều tài xế xe ôm công nghệ tiên tiến cũng đang nhận chở khách dù những ứng dụng gọi xe chưa được phép cung ứng dịch vụ luân chuyển hành khách bằng môtô. Lượng khách này hoàn toàn có thể đến từ khách quen đặt qua điện thoại thông minh, khách vãng lai hoặc khách đặt qua những hội nhóm mạng xã hội .

“Cứ mỗi sáng mình đều đăng bài, để lại số điện thoại cho khách có nhu cầu gọi xe ôm. Một ngày cũng được 2-3 khách đặt, thêm được chút thu nhập những lúc không có đơn giao hàng”, anh D. Tín, tài xế xe ôm công nghệ, cho hay.

xe om cong nghe hoat dong lai anh 1
Nhiều tài xế xe ôm công nghệ tiên tiến nhận chở khách từ những kênh ngoài ứng dụng do dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động giải trí trở lại. Ảnh : Phương Lâm.

Trên những hội nhóm của hội đồng xe ôm công nghệ tiên tiến tại TP. Hồ Chí Minh, không khó để phát hiện những bài đăng của tài xế tìm khách hoặc khách tìm tài xế. Giá cước được tài xế và hành khách thỏa thuận hợp tác trực tiếp, dựa trên giá cước niêm yết của những ứng dụng .” Bắt khách kiểu này ứng dụng không được cho phép, nếu họ biết hoàn toàn có thể bị phạt. Nhưng tiện đường mà có thêm thu nhập thì tôi cũng vẫn làm, vì giờ khó khăn vất vả quá, nghỉ chạy mấy tháng không có tiền mà nhà bao việc phải lo “, một tài xế xe ôm công nghệ tiên tiến tại TP.Hồ Chí Minh san sẻ với Zing .Về phía hành khách, nhiều người san sẻ trong khi thành phố chưa được cho phép xe ôm hoạt động giải trí trở lại nhưng nhu yếu chuyển dời quãng ngắn vẫn phát sinh khiến họ buộc phải tìm xe ôm qua cách này. ” Thời gian chờ xe lâu hơn, không dùng được mã khuyến mại như khi gọi qua ứng dụng nhưng giờ ứng dụng không gọi được xe ôm thì không còn cách nào. Đi bằng taxi thì tốn kém, đi liên tục thì thu nhập không đủ tiền taxi “, chị T. Thu ( TP Quận Thủ Đức ) cho hay .Cũng theo nhiều hành khách, dịch vụ xe ôm công nghệ tiên tiến có những ưu điểm riêng như rẻ, thuận tiện và vận động và di chuyển thuận tiện vào những ngõ ngách. Nhiều người thậm chí còn lựa chọn xe ôm công nghệ tiên tiến là phương tiện đi lại chuyển dời chính, đặc biệt quan trọng là nhóm hành khách phái đẹp không giỏi hoặc không biết lái xe gắn máy .” Từ lần đi chợ bị ngã xe, chiếc xe máy đè vào chân khiến khiến mình bị nứt xương bàn chân mình đã không dám tự đi xe máy nữa. Sau thời hạn dài giãn cách xã hội, công ty cũng đã gọi đi làm trở lại nhưng thành phố lại chưa được cho phép xe ôm công nghệ tiên tiến chạy khiến giờ mình gặp khá nhiều phiền phức trong việc vận động và di chuyển “, chị N. Ngọc ( Q. 7, Thành Phố Hồ Chí Minh ) bức xúc .Trao đổi với Zing, những ứng dụng gọi xe cho biết chưa thể lên kế hoạch đơn cử về thời gian mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ tiên tiến tại Thành Phố Hồ Chí Minh do chưa có hướng dẫn từ cơ quan chức năng. Các ứng dụng cho biết sẽ sớm nối lại dịch vụ này ngay khi được sự được cho phép của TP. Hồ Chí Minh để ship hàng nhu yếu của hành khách và tăng thu nhập cho những tài xế đối tác chiến lược .Dịch vụ xe ôm nói chung và xe ôm công nghệ tiên tiến nói riêng đã được nhu yếu ngừng khai thác từ đầu tháng 7 tại TP Hồ Chí Minh nhằm mục đích Giao hàng công tác làm việc phòng chống dịch Covid-19. Dù dịch vụ taxi công nghệ tiên tiến đã được hoạt động giải trí trở lại thì xe ôm công nghệ tiên tiến vẫn chưa được được cho phép chở khách .

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem cụ thể

Ca nhiễm

Hôm nay

Tỉnh Hôm nay Tổng số ca