Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đón Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 31.12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức triển khai Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng ( 1991 – 2021 ) và đảm nhiệm Huân chương Lao động hạng Ba .
Trải qua chặng đường 30 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, Trung tâm Dịch vụ việc làm ( TTDVVL ) Hà Nội tiến hành đạt hiệu suất cao cao. Nổi bật là công tác làm việc xuất khẩu lao động đi quốc tế thao tác trong quá trình 2000 – 2010 .Công tác tư vấn – ra mắt việc làm luôn được tiến hành phong phú với nhiều hình thức từ trực tiếp đến gián tiếp cho người lao động ( NLĐ ) và doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) .

Mỗi năm đã có hàng trăm ngàn lượt NLĐ và DN được tư vấn. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016 – 2021 đã có 2.801.675 NLĐ được tư vấn việc làm; 318.920 lao động được giới thiệu việc làm và 114.175 lao động được nhận việc làm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Lương Hạnh.Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Lương Hạnh.Công tác thông tin thị trường lao động được Trung tâm tiến hành chuyên nghiệp và bài bản, đồng điệu với nhiều giải pháp phát minh sáng tạo. Hoạt động của Sàn thanh toán giao dịch việc làm ( GDVL ) có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng thị trường lao động, là cầu nối giữa Doanh Nghiệp và NLĐ .Đối với công tác làm việc thực thi chủ trương bảo hiểm thất nghiệp ( BHTN ) đã luôn được Trung tâm kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh, bảo vệ quyền hạn cho người lao động. Trong hơn 10 năm tiến hành chủ trương BHTN đã có 494.142 người nộp hồ sơ xin hưởng tương hỗ BHTN. ..TTDVVL Hà Nội đã được Chủ tịch nước trao thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: Lương Hạnh.

TTDVVL Hà Nội đã được Chủ tịch nước trao thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: Lương Hạnh.

Đại dịch COVID-19 bùng phát trong 2 năm qua đã gây ra nhiều khó khăn thách thức đến các hoạt động nghiệp vụ của TTDVVL Hà Nội. Tuy nhiên, Trung tâm đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hệ thống sàn và điểm thanh toán giao dịch việc làm vệ tinh đã ứng dụng tối đa thế mạnh công nghệ thông tin ( CNTT ), nhanh gọn tiến hành những phiên GDVL trực tuyến, liên kết trực tuyến không riêng gì với Doanh Nghiệp mà nhiều tỉnh, thành trên cả nước .Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ( LĐTBXH ) Hà Nội Bạch Liên Hương chứng minh và khẳng định : “ Những hiệu quả hoạt động giải trí của Trung tâm đã góp thêm phần quan trọng trong công tác làm việc phúc lợi xã hội, xử lý việc làm cho người lao động trong thời hạn qua ” .

Bà Bạch Liên Hương cho rằng để Trung tâm phát triển và phát huy vai trò đúng vị thế của Thủ đô, còn cần rất nhiều biện pháp, giải pháp và sự đầu tư chuyên sâu không chỉ về cơ sở vật chất, CNTT mà còn cả điều kiện chuyên môn, nghiệp vụ và con người.

Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cũng nhu yếu Trung tâm thực thi tốt chủ trương BHTN trên địa phận Thủ đô và thiết kế xây dựng quy mô thực thi kết nối với công tác làm việc thông tin thị trường lao động. Việc này phải triển khai trên mạng lưới hệ thống Sàn GDVL để bảo vệ tiềm năng đưa NLĐ sớm quay trở lại thị trường lao động sau khi thất nghiệp bảo vệ phúc lợi xã hội cho người dân trên địa phận thành phố …Giám đốc TTDVVL Hà Nội Tạ Văn Thảo đại diện thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên cấp dưới của Trung tâm đã tiếp thu khá đầy đủ và tổng lực những nội dung, quan điểm và chỉ huy thâm thúy của Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội .Ông Thảo bày tỏ : “ Trong thời hạn tới, chúng tôi sẽ luôn cố gắng nỗ lực phát huy cao nhất niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, dữ thế chủ động phát minh sáng tạo, liên tục phát huy nội lực, ý thức đoàn kết, giữ vững khuynh hướng hoạt động giải trí để triển khai xong tốt hơn nữa mọi trách nhiệm để xứng danh trở thành TTDVVL Hà Nội của ngành LĐTBXH Thủ đô ” .