Điện lực miền Trung sử dụng dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Hiệu quả của dịch vụ điện trực tuyến

Ông Huỳnh Ngọc Dũng ở tổ 6, phường Trần Phú, TP. Tỉnh Quảng Ngãi có nhu yếu được cấp điện mới trong thời gian địa phương này đang triển khai giải pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 / CT-TTg của Thủ tướng nhà nước. Để được cấp điện mới, ông Dũng đã thực thi ĐK dịch vụ qua website cskh.cpc.vn và đã được Điện lực TP. Tỉnh Quảng Ngãi lắp ráp công tơ điện tử ngay trong vòng 1 giờ sau khi hoàn tất những thủ tục. Còn anh Lê Tùng Dương, tổ 16, phường Quảng Phú, TP. Tỉnh Quảng Ngãi thì gửi nhu yếu cấp điện mới qua tổng đài 19001909. Ngay sau khi đảm nhiệm thông tin, Điện lực TP. Tỉnh Quảng Ngãi đã thực thi làm hồ sơ, thủ tục. Trong vòng 1 giờ công nhân điện lực đã đến lắp ráp công tơ điện tử cho mái ấm gia đình anh Dương.

Điện lực miền Trung sử dụng dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch
Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến

Đề cập đến việc cung cấp điện kịp thời ngay trong mùa dịch cả ông Dũng lẫn anh Dương đều cảm thấy hết sức hài lòng. Ông Dũng chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đăng ký cấp điện mới. So với lần trước, lần này tôi thấy rất nhanh chóng, kịp thời. Chỉ hơn 1 giờ sau khi đăng ký trực tuyến đã có nhân viên gọi điện tới và tiến hành lắp đặt ngay. Tôi thấy như vậy rất thuận tiện cho nhân dân và đánh giá cao công tác cải cách hành chính của ngành điện lực”. Còn anh Dương thì cho hay, anh không nghĩ trong thời điểm giãn cách xã hội mà bên điện lực cung cấp dịch vụ chỉ trong vòng 1 giờ là được lắp điện ngay là điều vô cùng ấn tượng.

Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến thật sự hiệu suất cao vì người mua không phải đến trụ sở điện lực để làm thủ tục như trước, khi nhận được nhu yếu ĐK dịch vụ trực tuyến, nhân viên cấp dưới điện lực tương tác với người mua để update trên chương trình và chỉ đến tận nhà khách hàng một lần khi lắp ráp và triển khai luôn hợp đồng điện tử. Vì vậy, việc tàng trữ tài liệu của người mua lẫn ngành điện cũng vô cùng tiện nghi. Mùa dịch, việc trả tiền điện qua ngân hàng nhà nước cũng là hình thức thanh toán giao dịch vô cùng thuận tiện bởi người mua hoàn toàn có thể tự chi trả bất kể khi nào và không cần vận động và di chuyển đến khu vực thu hộ hay những điện lực như trước. Chị Nguyễn Thị Thu, ở tổ 9, phường Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP. Thành Phố Đà Nẵng cho biết, khi điện lực tiến hành thu ủy thác qua ngân hàng nhà nước, chị chọn ngay vì quá thuận tiện. Trong mùa dịch này, chị Thu càng yên tâm hơn vì hình thức thanh toán giao dịch trích nợ tự động hóa rất bảo đảm an toàn cho người mua. Chị khỏi lo chậm trả tiền điện, không phải trực tiếp đến những điểm thu hộ để nộp, hạn chế sử dụng tiền mặt tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm cao. Cung cấp dịch vụ cấp điện mới và giao dịch thanh toán tiền điện theo hình thức điện tử là 2 trong 12 dịch vụ điện trực tuyến đã được EVNCPC cung ứng đến người mua. Các dịch vụ gồm : cấp điện mới từ lưới hạ áp ; cấp điện mới từ lưới trung áp ; thanh toán giao dịch tiền điện ; biến hóa hiệu suất sử dụng điện / đổi khác loại công tơ 01 pha / 03 pha ; biến hóa vị trí thiết bị đo đếm ; đổi khác mục tiêu sử dụng điện ; đổi khác định mức sử dụng điện ; đổi khác chủ thể hợp đồng mua và bán điện ( HĐMBĐ ) ; biến hóa thông tin đã ĐK ; biến hóa hình thức giao dịch thanh toán tiền điện ; gia hạn HĐMBĐ ; chấm hết HĐMBĐ.

“Với hình thức trực tuyến, khách hàng không cần trực tiếp đến quầy giao dịch, ngồi tại nhà hay bất cứ đâu cũng có thể gửi yêu cầu 24/24h cho điện lực. Chỉ vài cú click chuột trên máy tính, vài thao tác trên điện thoại, hoặc liên hệ qua tổng đài 19001909 thì yêu cầu của khách hàng sẽ được đơn vị điện lực tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức”, ông Trần Văn Gia – Trưởng Ban kinh doanh EVNCPC – cho hay.

Số hóa các dịch vụ điện năng

Để người mua thuận tiện trong việc sử dụng những dịch vụ điện trực tuyến, có rất nhiều kênh thông tin cho người mua tương tác như : Cổng Dịch vụ công Quốc gia, website Trung tâm chăm nom người mua điện lực miền Trung, tổng đài 19001909, app EVNCPC CSKH, Zalo, email, SMS …

Điện lực miền Trung sử dụng dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch
Công nhân lắp đặt công tơ cấp điện cho khách hàng sau một giờ đồng hồ

Nhờ phong phú hình thức tiếp cận, cùng với việc giải quyết và xử lý nhanh gọn thông tin người mua khi ĐK dịch vụ điện trực tuyến nên số lượng những nhu yếu qua những kênh tiếp xúc này trên địa phận miền Trung – Tây Nguyên tăng lên đáng kể. 7 tháng đầu năm 2021, Trung tâm chăm nom người mua điện lực miền Trung đảm nhiệm 681.002 nhu yếu qua điện thoại viên ; 2.448 nhu yếu qua SMS ; 997 nhu yếu qua email ; 49.306 nhu yếu qua website CSKH ; 5.986 nhu yếu qua APP EVNCPC CSKH ; 124.641 nhu yếu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia ; 6.219 nhu yếu qua những kênh khác ( zalo, chat, … ).

Theo ông Trần Văn Gia, việc số hóa các dịch vụ điện năng của ngành điện giúp thời gian cung cấp các dịch vụ điện cho khách hàng nhanh hơn so với trước đây, tiết kiệm thời gian phải làm việc trực tiếp với khách hàng, vừa tránh gây phiền hà. Đây cũng là thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại của ngành điện trong việc cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng, mà lại đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch hiện nay.

Bên cạnh đó, EVNCPC đã kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu nhằm mục đích số hóa hàng loạt những tiến trình kinh doanh thương mại dịch vụ người mua để những công ty điện lực khai thác cung ứng dịch vụ người mua ngày càng văn minh, chuyên nghiệp. Đơn cử, để cung ứng điện sau khi hoàn tất thủ tục trong vòng 1 giờ trong thời hạn giãn cách xã hội, thay vì từ 1 – 3 ngày theo lao lý, Điện lực TP. Tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng chương trình cấp điện không khảo sát hiện trường. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng đã trang bị xe chuyên được dùng với rất đầy đủ vật tư được chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng trên xe, giản đơn khâu cấp phép vật tư và triển khai công tác làm việc xây đắp lắp đặt để rút ngắn thời hạn. Việc tiến hành thử nghiệm cung ứng dịch vụ cấp điện trong vòng 1 giờ từ ngày 16/8/2021 tại khu vực TT TP. Tỉnh Quảng Ngãi là nỗ lực của điện lực nhằm mục đích không ngừng cải tổ chất lượng dịch vụ, qua đó phân phối kịp thời nhu yếu sử dụng điện của người mua. Mục tiêu của EVNCPC đến năm 2022 là sẽ cơ bản triển khai xong quy đổi số trong công tác làm việc kinh doanh thương mại và dịch vụ người mua. Hiện EVNCPC nỗ lực từng bước bổ trợ, hoàn thành xong những tài liệu, thiết kế xây dựng chuẩn mực những quy trình tiến độ … để người mua liên tục được thưởng thức những dịch vụ trên môi trường tự nhiên số một cách tốt nhất .