Hà Nội cho shipper hoạt động: Các hãng xe mở lại dịch vụ “đi chợ hộ”

Sau thông tin của Sở GTVT Hà Nội về việc cho shipper hoạt động giải trí trở lại, nhiều hãng xe công nghệ tiên tiến đã có văn bản yêu cầu những sở ban ngành của thành phố Hà Nội mở lại dịch vụ đi chợ hộ giúp người dân .

UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất về quản lý hoạt động của shipper của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố Hà Nội.

Theo đó, các nhân viên giao hàng bằng xe 2 bánh (shipper) chỉ được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày. Đồng thời, shipper được yêu cầu phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

UBND thành phố Hà Nội giao Công an, Sở GTVT và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội. 

Shipper Hà Nội được hoạt động trở lại, các hãng xe rịch rịch mở lại dịch vụ đi chợ hộ. Ảnh: Dương Quốc BìnhShipper Hà Nội được hoạt động trở lại, các hãng xe rục rịch mở lại dịch vụ đi chợ hộ. Ảnh: Dương Quốc Bình Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Việt Linh – đại diện thay mặt truyền thông online của Be Group cho biết, sau thông tin của Sở GTVT Hà Nội, hãng này đã có văn bản yêu cầu những sở ban ngành của thành phố Hà Nội, trong đó có Sở Công Thương Hà Nội mở lại dịch vụ đi chợ hộ .

“Thời điểm này, chúng tôi không chỉ giao hàng mà còn thiết lập dịch vụ đi chợ hộ giúp người dân thủ đô. Việc này có ý nghĩa giúp người dân hạn chế ra đường, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các quận nội đô thuộc vùng 1 – vùng đỏ”, ông Linh nói.

Theo ông Linh, doanh nghiệp này cũng đã phối hợp với Sở GTVT và Sở Y tế thành phố Hà Nội thành lập đội xe phản ứng nhanh. Đội này chia nhau trực 24/24h để nhận chở mẫu xét nghiệm COVID-19 từ các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã về CDC Hà Nội. Đội có 40 xe beCar, được Be hỗ trợ kinh phí. Thời gian tới, nếu nhu cầu tăng cao, Be có thể huy động đến 500 xe tham gia.

Còn đại diện thay mặt truyền thông online của Grab cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn đơn cử từ Sở GTVT Hà Nội, Sở Công Thương về việc cho shipper hoạt động giải trí từ 9 h đến 20 h. Các hướng dẫn tương quan đến những nội dung như bảo vệ những lao lý phòng chống dịch với đối tác chiến lược của Grab khi tham gia hoạt động giải trí giao nhận sản phẩm & hàng hóa và những hướng dẫn pháp luật, trình tự tổ chức triển khai xét nghiệm COVID-19 ..Trước đó, từ ngày 24.7, Sở GTVT Hà Nội nhu yếu những ứng dụng sẽ phải dừng hàng loạt giao hàng cho đến khi có thông tin mới. Còn nhân viên cấp dưới bưu chính và nhân viên cấp dưới giao hàng hoá thiết yếu của những nhà hàng siêu thị hoạt động giải trí với điều kiện kèm theo đơn vị chức năng quản trị phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về phòng dịch của nhóm này và gửi list ĐK về Sở Giao thông Vận tải .Sau đó, Sở sẽ đồng ý chấp thuận qua tin nhắn. Người được đồng ý chấp thuận sẽ chụp màn hình hiển thị tin nhắn của Sở Giao thông Vận tải để cung ứng cho lực lượng kiểm tra khi có nhu yếu .