8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)

8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)

Tham khảo những dịch vụ phong cách thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Ngày nay, email (thư điện tử) là công cụ cần thiết đối với mỗi cá nhân, cũng như doanh nghiệp. Cho dù nhiều trình chat nhóm như Slack ra đời với mục đích thay thế email, nhưng theo thống kê thì email vẫn là phương tiện được dùng nhiều nhất để trao đổi thông tin liên quan đến công việc của mọi người. Có thể thấy, việc sở hữu email doanh nghiệp là điều không nên thiếu của bất cứ công ty nào.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là email có đuôi là tên miền riêng của doanh nghiệp. Ví dụ: công ty Mona Media có địa chỉ email liên hệ là [email protected], trong đó mona.media là tên miền riêng của doanh nghiệp. Tên miền riêng thường là tên công ty của bạn kèm với đuôi tên miền bất kỳ. Chẳng hạn như: tencongty.com, tencongty.net, tencongty.info… Để sở hữu 1 email doanh nghiệp trước tiên bạn cần mua tên miền và đăng ký sở hữu nó.

Lợi ích của email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp đem đến giải pháp email tổng lực cho doanh nghiệp. Có thể kể đến những quyền lợi sau đây của việc sử dụng email doanh nghiệp :

 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Sở hữu email doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng với khách hàng hoặc các đối tác trong kinh doanh. Một địa chỉ liên hệ có tên miền riêng kèm theo cũng sẽ để lại dấu ấn trong lòng khách hàng, và chắc chắn cho thấy doanh nghiệp bạn tỉ mỉ, có đầu tư hơn hẳn sử dụng dịch vụ email miễn phí như Gmail, Yahoo, Outlook,.v.v…
 • Quảng bá thương hiệu: Sử dụng email doanh nghiệp, khách hàng sẽ nhận biết ngay được thương hiệu của bạn khi nhìn vào địa chỉ email.
 • Quản lý công việc hiệu quả: Tạo nhiều email doanh nghiệp theo đặc thù công việc sẽ giúp chủ doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể tạo hotro@… cho mục đích nhận email phản hồi của khách hàng, kinhdoanh@… để giải quyết các vấn đề về kinh doanh, .v.v…
 • Quản lý nhân viên: Thiết lập email doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nội dung hộp thư của nhân viên. Cụ thể là cấp trên có thể kiểm soát email công việc của nhân viên cấp dưới. Việc tạo email doanh nghiệp cho nhân viên cũng giúp trao đổi công việc tiện lợi hơn.
 • Tránh bị giả mạo email: Kẻ gian có thể dùng tên doanh nghiệp bạn để tạo email miễn phí trên Gmail, Outlook,.v.v… nhằm lừa đảo làm ảnh hưởng danh tiếng và uy tín công ty. Sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng sẽ ngăn chặn được chuyện này. Không ai có thể tạo email trên tên miền của bạn.

8 cách để sở hữu email doanh nghiệp

1. Sở hữu email doanh nghiệp từ dịch vụ email doanh nghiệp

Hiện nay tại Nước Ta cũng như trên quốc tế có rất nhiều nhà sản xuất dịch vụ email doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng, bất kể bạn đã có website hay chưa. Sử dụng loại dịch vụ này bạn cần trả phí nhất định, tính theo tháng, hoặc năm. Tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến những nhà sản xuất như iNet, VS Mail ,. v.v…
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
Bảng giá dịch vụ email doanh nghiệp theo tên miền riêng tại iNet [ / caption ]
Chọn dùng dịch vụ email doanh nghiệp của những công ty dạng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin, hài lòng về những tính năng tương hỗ trao đổi, phân công việc cần làm, cũng như tính linh động khi sử dụng. Mức giá thấp nhất cho loại dịch vụ này ở Việt Nam trung bình giao động từ 20,000 đ đến 50,000 đ / tháng, tùy theo dung tích và những tính năng kèm theo. Giá thành như vậy là rất đáng tiền cho doanh nghiệp muốn có một email chuyên nghiệp .
Ưu điểm của dịch vụ này là bạn không cần có kỹ năng và kiến thức về làm website vẫn hoàn toàn có thể sở hữu email doanh nghiệp. Đội ngũ tương hỗ của những nhà sản xuất sẽ làm hết cho bạn cũng như hướng dẫn cách dùng dễ hiểu nhất. Từ đó, bạn sẽ không mất công khám phá, cũng như tiết kiệm chi phí được thời hạn cho những việc làm thiết yếu khác .

2. Sở hữu email doanh nghiệp với G Suite của Google

G Suite (tên trước đây là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business) là một bộ công cụ giúp tăng năng suất làm việc và hỗ trợ cộng tác được cung cấp bởi Google cho các doanh nghiệp. Các công cụ đó gồm các phần mềm thông dụng của Google như: Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, Google Docs, .v.v… Khác với dịch vụ miễn phí, G Suite cho người dùng doanh nghiệp các tính năng chuyên dùng trong kinh doanh như:

 • Địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền (email doanh nghiệp).
 • Ít nhất 30GB dung lượng lưu trữ dành cho tài liệu và email (miễn phí chỉ được 15GB).
 • Khả năng tương tác với Microsoft Outlook.
 • Có các lựa chọn bảo mật bổ sung như: xác thực hai bước, SSO cũng như các kiểm soát quản trị cho tài khoản người dùng.

Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể tạo đến 30 bí danh email cho mỗi người dùng. Tức là một người có tối đa 30 email khác nhau, sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Ví dụ : [email protected] là địa chỉ email người dùng, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm [email protected], [email protected] mà không bị tính thêm phí người dùng. Mọi email gửi về những bí danh đó đều được đưa về hộp thư người dùng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể hiểu email người dùng là cửa chính, còn những email bí danh là cửa phụ, và toàn bộ cửa đều dẫn đến nhà của bạn ( tương tự với hộp thư đến của bạn ) .
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
G Suite tương hỗ email doanh nghiệp và nhiều tính năng văn phòng có ích [ / caption ]

Khi sử dụng email doanh nghiệp với G Suite, bạn sẽ được dùng thử miễn phí 14 ngày, sau đó để tiếp tục sử dụng bạn cần thanh toán $3/tháng cho một người dùng ở gói Basic. Bạn có thể tham khảo các mức giá khác tại trang biểu phí của G Suite.

Để ĐK sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể nhấp ngay vào nút ” Bắt đầu dùng thử không tính tiền ” và làm theo hướng dẫn của Google. Nếu cần hướng dẫn thêm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ bộ phận bán hàng của G Suite bất kể khi nào hoặc tìm đọc trên mạng những bài đã hướng dẫn rất đơn cử .
Ưu điểm của dịch vụ email tại G Suite ngoài những tính năng chuyên dùng trong kinh doanh thương mại đã kể trên, thì nó còn rất thân thiện bởi giao diện quen thuộc của những ứng dụng Google. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời hạn để làm quen, khi những công cụ đó hoàn toàn có thể bạn đã luôn sử dụng hằng ngày. Chỉ cần một chút ít thời hạn thiết lập, bạn đã hoàn toàn có thể dùng được ngay. Ngoài ra, tính hiệu suất cao của những ứng dụng Google là điều khó để chối cãi. Một vật chứng đơn cử là G Suite đã được hàng triệu doanh nghiệp, từ những công ty nhỏ cho tới những công ty trong list Fortune 500 lựa chọn .

3. Sở hữu email doanh nghiệp với Office 365 của Microsoft

Tương tự G Suite, Microsoft Office 365 cũng đưa ra giải pháp tổng lực cho doanh nghiệp. Office 365 tương hỗ những ứng dụng thông dụng của Microsoft như Outlook, OneDrive, Word, Excel, Powerpoint, OneNote ,. v.v…
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
Office 365 có biểu giá linh động, cung ứng nhiều nhu yếu khác nhau [ / caption ]
Truy cập bảng giá dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ thấy Office 365 mắc hơn G Suite. Tuy nhiên, chỉ nhìn giá để lựa chọn không khi nào là cách tốt nhất để quyết định hành động. Chúng ta cần xem xét những điểm độc lạ giữa 2 nền tảng để đưa ra lựa chọn tương thích cho mỗi doanh nghiệp khác nhau .
Nhìn chung, Office 365 cung ứng nhiều lựa chọn về giá và tính năng hơn G Suite. Hãng có nhiều tùy chọn cho từng loại nhu yếu khác nhau như : có cần email doanh nghiệp hay không, có cần kèm bộ offcice hay không, doanh nghiệp bạn có phải là tổ chức triển khai phi doanh thu hay không …

Nếu chỉ xét về nhu cầu email doanh nghiệp, thì Microsoft có lựa chọn mức giá khởi đầu là $5/tháng cho một người dùng với 50GB lưu trữ email, cho phép sử dụng phiên bản trên web của Word, Excel, PowerPoint, 1TB OneDrive cùng nhiều tính năng cộng tác khác. Có thể thấy, mức giá tuy cao hơn $2, nhưng bạn cũng được hưởng lợi nhiều hơn. Điểm trừ duy nhất là bạn không được hưởng gói Office phiên bản máy tính dùng được offline (ngoại tuyến), vốn là điểm mạnh của Office 365 so với G Suite.

Trong khi đó, với mức giá thấp nhất USD 3 / tháng tương hỗ bộ Office của Google, bạn hoàn toàn có thể dùng được offline nếu bật tính năng offline ( chỉ dùng được với Chrome ). Mặc dù không hề can đảm và mạnh mẽ như Office của Microsoft cũng như không hề offline trọn vẹn, điều này vẫn đáng để xem xét nếu bạn cần email doanh nghiệp phối hợp office vừa đủ dùng với mức giá rẻ cho doanh nghiệp .
Tóm lại, mỗi nền tảng đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. So sánh đã đề cập phía trên cũng chỉ so về mức giá có tính năng tương tự thấp nhất cho dịch vụ. Bạn cần xem xét kỹ những mức giá cùng những tính năng đi kèm để đưa ra quyết định hành động tương thích nhất .

4. Sở hữu email doanh nghiệp với Exchange Online của Microsoft

Exchange Online là một dịch vụ khác của Microsoft, tách email doanh nghiệp ra khỏi Office 365 (gói thấp nhất) hoặc hoạt động như một phần của Office 365 (gói cao nhất). Với gói thấp nhất, mức giá là $4/tháng cho một người dùng, tuy bạn sẽ không được sử dụng bộ Office lẫn dịch vụ lưu trữ OneDrive nhưng được 50 GB dung lượng lưu trữ email và có thể gửi thư có kích cỡ tối đa 150 MB/người.

8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
Exchange Online là bản tách từ Office 365 [ / caption ]
Đây là một dịch vụ tiết kiệm chi phí khác nếu bạn không cần những công dụng dư thừa khác cho doanh nghiệp của bạn. Email doanh nghiệp vẫn được hưởng những công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển, chống thư rác và ứng dụng xấu cũng như công cụ cộng tác đủ dùng như : lịch chung, nhóm, list địa chỉ toàn thế giới, liên hệ bên ngoài, tác vụ, phòng hội thảo chiến lược và công dụng ủy nhiệm. Bạn hoàn toàn có thể khám phá tại trang so sánh giá của Exchange Online .

5. Sở hữu email doanh nghiệp từ dịch vụ cung cấp email hỗ trợ tên miền riêng

Gmail, Yahoo, Outlook là những dịch vụ email miễn phí phổ biến. Những dịch vụ này được nhiều người dùng là bởi danh tiếng, tuổi đời, khả năng bảo mật cũng như dung lượng lưu trữ cao. Nhưng, điều này không có nghĩa là trên thế giới chỉ có bấy nhiêu đó dịch vụ email. Vẫn còn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ email miễn phí, lẫn có phí, thậm chí hỗ trợ tạo email với tên miền riêng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Một vài dịch vụ có thể kể đến là ProtonMail, FastMail và Tutanota.

8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
FastMail là giải pháp email doanh nghiệp bảo mật thông tin [ / caption ]
Bài viết chỉ đề cập đến 3 dịch vụ này vì chúng có tiếng là bảo mật thông tin, rất tương thích để sử dụng trong doanh nghiệp .

Với ProtonMail, để dùng cho doanh nghiệp, bạn cần trả $8/tháng (trả theo tháng) hoặc $6.25/tháng (trả theo năm) cho gói thấp nhất với các tính năng nổi bật: tối đa 50 người dùng5 GB/người dùng5 địa chỉ mail/người dùngkhông giới hạn mail gửi đi mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo mức giá của ProtonMail để đưa ra lựa chọn.

Còn với Tutanota, bạn cần trả 1€ – tương đương $1.23/tháng (trả theo năm) – hoặc 1,20€/tháng (trả theo tháng) để sở hữu gói Premium. Với gói này, bạn sẽ có 1GB lưu trữ mail (có thể mở rộng bằng cách trả 2€/tháng cho 10GB cộng thêm nếu trả theo năm). Bạn cũng có thể có thêm 5 bí danh email (cũng có thể mở rộng). Để biết thêm chi tiết, bạn cần truy cập đến bảng giá của Tutanota.

Cuối cùng, là FastMail. Trong 3 cái tên thì đây có lẽ là một giải pháp email doanh nghiệp được biết đến nhiều nhất. FastMail từ lâu đã được xem là dịch vụ lưu trữ email đáng tin cậy cho doanh nghiệp tích hợp với lưu trữ tập tin, danh bạ và lịch làm việc. Bạn có thể dùng thử 30 ngày rồi quyết định trả phí $5/tháng cho gói Standard hỗ trợ email tên miền riêng. Lúc đó, bạn sẽ có 25 GB lưu trữ, hỗ trợ lịchdanh bạ cùng hệ thống bảo mật đáng tin cậy của FastMail. Bạn đọc quan tâm có thể xem bảng giá của FastMail để tìm hiểu chi tiết.

Nếu doanh nghiệp bạn chăm sóc đến yếu tố bảo mật thông tin, hãy lựa chọn 1 trong 3 dịch vụ này. Trong đó, ProtonMail và Tutanota là 2 dịch vụ email mã nguồn mở số 1 trong việc tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nếu phải chọn 1 trong 3, thì bạn nên :

 • Chọn FastMail nếu cần nhiều dung lượng và các tiện ích mở rộng như lịch, danh bạ.
 • Chọn Tutanota nếu muốn giá rẻ và mở rộng dung lượng khi cần.
 • Chọn ProtonMail cho dung lượng vừa phải cùng công nghệ bảo mật được đánh giá cao nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn dựa trên sever của 3 nhà phân phối này : FastMail là ở Mỹ, Tutanota ở Đức và ProtonMail ở Thụy Sỹ .

6. Sở hữu email doanh nghiệp miễn phí với Zoho Mail

Zoho Mail là một trong nhiều dịch vụ của Zoho – một công ty cung ứng những công cụ có ích phần đông cho mọi thứ : lịch, email, danh bạ, office, kế toán, ghi chú, marketing, HR, thiết kế xây dựng app ,. v.v… Zoho thường được biết đến là một giải pháp sửa chữa thay thế Google cho những dịch vụ tương hỗ việc làm bởi chủ trương quyền riêng tư tốt hơn, và đặc biệt quan trọng không hiển thị quảng cáo trong mail kể cả cho người dùng không tính tiền .
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
Zoho được cho phép tạo email doanh nghiệp không tính tiền với dung tích hạn chế [ / caption ]

Với Zoho Mail, bạn có thể tạo tối đa 25 người dùng email. Mỗi người dùng – tương đương 1 hộp thư riêng biệt – chỉ có thể dùng một bí danh email với 5GB lưu trữ/người dùng. Bạn cũng có thể gửi tập tin đính kèm tối đa 20MB. Lưu ý là sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể thêm tối đa 1 tên miền duy nhất. Để biết cách sở hữu email miễn phí, bạn có thể đọc bài hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Zoho của blog Canh me.

Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều dung tích và tính năng hơn, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên gói Zoho Workspace với mức giá khởi điểm là USD 2 / tháng ( trả theo năm ) hoặc USD 3 / tháng ( ttrả theo tháng ) để có được : 30GB tàng trữ, 30MB số lượng giới hạn tập tin đính kèm, đăng tập tin tối đa 5GB cho Zoho Doc, thích hợp G Suite cùng nhiều tiện ích khác. Để tìm hiểu và khám phá, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào bảng giá của Zoho Workspace để xem cụ thể .

7. Sở hữu email doanh nghiệp miễn phí với Yandex

Tương tự Zoho, bạn hoàn toàn có thể tạo email doanh nghiệp không tính tiền trên nền tảng Yandex. Yandex là một trong những Search Engine thông dụng nhất quốc tế và đa phần được người Nga tin dùng. Ở Nga, người ta dùng Yandex nhiều hơn cả Google .
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
Yandex cho dung tích email không số lượng giới hạn không tính tiền [ / caption ]

Dịch vụ Mail for Domain (nay là một phần của Yandex.Connect) hoạt động tương tự như G Suite của Google. Tuy nhiên, bạn có thể dùng miễn phí không giới hạn tên miềntối đa 1000 hộp thư và không giới hạn lưu trữ email. Giống với Zoho Mail, bạn đọc có thể đọc bài hướng dẫn trên Canhme để tạo email miễn phí trên Yandex.

Nếu cần nhiều nhu yếu hơn, bạn hoàn toàn có thể xem bảng giá của Yandex. Connect để biết thêm những lựa chọn tương thích cho doanh nghiệp của mình .

8. Sở hữu email doanh nghiệp sử dụng máy chủ riêng

Từ những ngày đầu của email, nếu bạn muốn có email, bạn phải tự duy trì một sever email ( email server ). Đến thời nay, vẫn còn rất nhiều công cụ giúp bạn trữ email trên sever riêng của bạn. Những công cụ được nhiều người biết đến là : macOS Server – một tiện ích trị giá $ 19.99 cho macOS, gồm có email, lịch, danh bạ tương hỗ đồng nhất với nhiều ứng dụng khác ; hay công cụ mã nguồn mở như Roundcube, phiên bản tự host của Zimbra phân phối tính năng duyệt mail trên nền web cơ bản ; hoặc Mail-in-a-Box giúp bạn sử dụng mail chỉ với vài cú nhấp chuột khi dùng trên dịch vụ Digital Ocean ;. v.v…
8 cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng (2 cách miễn phí)
MacOS Server có giá 449,000 đ – là tiện ích cho macOS [ / caption ]
Bằng cách này, chắc rằng bạn sẽ có thưởng thức gửi và nhận mail đúng ý nhất, có năng lực bảo mật thông tin thỏa mãn nhu cầu nhất với công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin bạn tự chọn cho server của mình. Tuy nhiên, điều này thực sự tốn kém và không thuận tiện gì. Như kĩ sư ứng dụng Mitchell Anicas đã san sẻ : ” Thiết lập và duy trì một sever mail riêng thì phức tạp và tốn thời hạn, trong khi có nhiều sửa chữa thay thế phải chăng hơn – cái mà mọi người nhận được nhiều giá trị hơn, nhất là về mặt thời hạn, bằng cách sử dụng những dịch vụ mail trả phí ” .

Có nên tạo email doanh nghiệp miễn phí hay không?

Câu trả lời là nên khi quy mô doanh nghiệp của bạn còn nhỏ và chi phí đầu tư thấp. Việc sử dụng email tên miền riêng miễn phí, cụ thể là với Yandex hoặc Zoho, sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi vẫn đảm bảo có được những tính năng quan trọng khác như lịch làm việc, danh bạ, lưu trữ tài liệu,.v.v… Khi doanh nghiệp lớn mạnh, bạn vẫn có thể nâng cấp lên bản trả phí của 2 dịch vụ kể trên để được phép dùng thêm nhiều dung lượng cũng như nhiều tính năng hữu ích khác.

Bạn chỉ không nên tạo email doanh nghiệp miễn phí trong hosting sử dụng cPanel. Trên mạng hiện cũng đã có bài hướng dẫn cách làm này, nhưng cách này là hoàn toàn không khuyến khích sử dụng cho doanh nghiệp. Bởi vì thư gửi đi từ email tạo bằng cách này rất dễ bị đưa vào thư mục spam của người nhận. Điều này là điểm bất lợi cho các doanh nghiệp khi người nhận thường bỏ qua hoặc xóa hết mọi thứ gắn mác spam. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ cũng rất ít, khả năng chống thư rác không tốt, và nhiều người xác nhận là thường không gửi hoặc nhận được mail.

Trở lại với vấn đề có nên tạo email doanh nghiệp miễn phí không, khả năng tương thích, độ bảo mật, sự dễ hiểu, tính năng mở rộng và ngôn ngữ hỗ trợ cũng là những điều bạn nên xem xét để quyết định.

​ Các dịch vụ email doanh nghiệp của những công ty Nước Ta, hay G Suite của Google, Office 365 của Microsoft đều tương hỗ tiếng Việt. Sử dụng giao diện quản trị mail của Google ( như Gmail ) hay Microsoft ( như Oultook ) cũng chắc như đinh là tiện nghi hơn vì phần nhiều ai cũng đã hoặc đang dùng những dịch vụ này. ProtonMail hay Tutanota sẽ cho bạn mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin đáng tin cậy, mặc dầu có ứng dụng cho Android và iOS nhưng chỉ hoàn toàn có thể truy vấn nền web trên máy tính, không tương hỗ IMAP / POP3. FastMail cũng hoàn toàn có thể là lựa chọn mê hoặc khi chỉ cần 3 tính năng lịch, mail, danh bạ cơ bản. Tự duy trì sever mail cũng là một lựa chọn, nếu bạn có đủ nhân lực, thời hạn cũng như tài lộc cho việc này .

Tóm lại, nên sử dụng email doanh nghiệp miễn phí không có nghĩa là bạn phải sử dụng email doanh nghiệp miễn phí. Bạn cần xem xét các lựa chọn, tìm ra những tính năng đáp ứng tốt nhu cầu để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã chỉ ra 8 cách thông dụng nhất để sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Cho dù bạn chọn dịch vụ có phí hay không tính tiền, tự duy trì sever hay không, chiếm hữu một email doanh nghiệp đã phần nào nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn khi tiếp xúc trên mạng, đặc biệt quan trọng là với những đối tác chiến lược, người mua.