TP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19

Đây là một trong những nội dung theo báo cáo giải trình của đại diện thay mặt Ủy Ban Nhân Dân quận Tân Phú trong cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh vào sáng 7-6 .Theo đại diện thay mặt Ủy Ban Nhân Dân quận Tân Phú, trong đợt dịch thứ 4, địa phận quận có 35 ca F0, 325 F1, 1.331 F2 ; phong tỏa 25 khu vực với 7.600 nhân khẩu .Hôm qua ( 6-6 ), một chiến sỹ công an phường ở Tân Phú được xác lập dương thế với SARS-CoV-2. Trước đó, người này có trực chốt bảo vệ tại Bệnh viện quận Tân Phú từ ngày 28 đến 31-5 và trực chốt ở khu dân cư ; được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1-6, đến ngày 6-6 cho tác dụng dương thế .

Đại diện UBND quận Tân Phú cho biết liên quan trường hợp trên, tại UBND quận có 1 F1, 89 F2. Do đó, UBND quận tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác chống dịch. Tuy nhiên, UBND quận vẫn thực hiện thủ tục hành chính qua bưu điện, dịch vụ công trực tuyến, có đường dây nóng trả lời thông tin cho người dân. 

Đến sang nay, toàn bộ F1 đã âm tính nhưng có 1 F1 ở Ban Chỉ huy quận sự phường dương thế. Vì vậy, Ban Chỉ huy quân sự chiến lược phường, Công an phường này cũng tạm ngưng thanh toán giao dịch trực tiếpTP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.Lực lượng tính năng phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú vì tương quan ca nghi mắc Covid-19. ( Ảnh : HẢI YẾN )

Trong khi đó, đại diện UBND quận Gò Vấp cho biết địa phương này có 91 F0, số ca nhiễm vẫn tăng nhưng tăng trong số F1 đã khoanh vùng cách ly và chưa phát hiện F0 trong cộng đồng. Nếu duy trì tình hình hiện nay thì khả năng phòng chống dịch ở Gò Vấp sẽ có chuyển biến tốt. Ngoài việc truy vết thần tốc, công tác xét nghiệm cũng mở rộng và đẩy nhanh, mở rộng khu cách ly 100 giường. 

Theo đại diện thay mặt quận Gò Vấp, sau 1 tuần triển khai giãn cách theo Chỉ thị 16 tại địa phương, đến nay, tỷ lệ người dân ra đường đã hạn chế. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người chưa chấp hành tốt, còn thực trạng lách hẻm để ra vào quận. Song song đó, còn nhiều phương tiện đi lại cá thể đi qua Gò Vấp không trấn áp được .

Tại cuộc họp, đại diện quận 12 cho biết trên địa bàn quận có 48 ca nhiễm với 28 điểm phong tỏa. Hôm qua có 12 ca nhiễm, tuy nhiên các trường hợp này đều nằm trong khu cách ly tập trung. Do đó, tất cả các trường hợp đều kiểm soát được. 

” Địa phương đang tiến hành thực thi nếu người nào đi thao tác ở ngoài khu vực phải có ghi nhận âm tính và đi ra ngoài là ra luôn ” – đại diện thay mặt quận 12 nói .Đại diện quận Tân Bình cũng thông tin địa phương có 45 ca bệnh với 40 điểm phong tỏa và 17 chốt chặn. Hiện Tân Bình có 8 khu cách ly tại những khách sạn có thu phí với 1026 giường, trong đó 6 khách sạn đã chật phòng. Dự kiến ngày hôm nay, quận sẽ đưa vào hoạt động giải trí khu cách ly với hiệu suất 100 giường .TP HCM: UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.