Dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân tại Hà Nội

Theo pháp luật của Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình lúc bấy giờ thì chỉ khi độc thân ( chưa từng kết hôn ; hoặc đã kết hôn nhưng đã ly hôn ) thì mới đủ điều kiện kèm theo đăng ký kết hôn. Trên thực tiễn không riêng gì mỗi việc kết hôn thì mới cần xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình mà việc ra quốc tế ; mua và bán bất động sản … Xoay quanh yếu tố này, Luật Sư X nhận được nhiều câu hỏi về việc xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình tại Hà Nội. Cụ thể câu hỏi của bạn Phùng Văn M như sau :

Xin chào Luật sư, hiện em đang sinh sống ở Hà Nội. Nay em muốn triển khai thủ tục kết hôn và ngoài những em cũng muốn khám phá về việc xin giấy XNTTHN khi vay vốn và bán nhà. Tuy nhiên em chưa rõ về thời hạn và thủ tục lúc bấy giờ, em muốn nhờ Luật Sư tư vấn đề yếu tố này. Hi vọng Luật Sư giải đáp ! ”

Dựa trên nhu yếu của Quý khách hàng, phòng dịch vụ luật sư dân sự Luật sư X xin phản hồi như sau :

Căn cứ pháp lý

Nghị định 123/2015/NĐ-CP

Thông tư 04/2020 / TT-BTP

Nội dung tư vấn

Giấy xác nhận tình trạng độc thân là gì?

Giấy xác nhận TTHN ( hay giấy chứng nhân thực trạng độc thân ) là sách vở xác lập thực trạng của một cá thể đã kết hôn ; hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết ; Là một trong những sách vở quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý ( như thể đăng kí kết hôn ; hay mua và bán đất đai, đi lao động quốc tế … ) ; Là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị xã, nơi người nhu yếu thường trú cấp .

Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Tại Điều 23 Nghị định 123 / năm ngoái / NĐ-CP và Khoản 2 Điều 12 Thông tư 04/2020 / TT-BTP pháp luật :

 • Giấy XNTTHN có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước.
 • Giấy XNTTHN được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam; kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài; hoặc sử dụng vào mục đích khác.
 • Giấy XNTTHN không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân khi kết hôn tại Hà Nội

Mỗi dạng xác lập quan hệ hôn nhân gia đình sẽ có những nhu yếu về thành phần hồ sơ khác nhau. Trên kinh nghiệm tay nghề của mình, tôi nhận thấy rằng việc xác nhận TTHN khi kết hôn gồm có nhiều thành phần hồ sơ nhất. Cụ thể tại, khi kết hôn thì hai bên cần bảo vệ những điều kiện kèm theo như sau :

 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh của bạn. Lưu ý, những loại giấy tờ này đều phải đang còn thời hạn sử dụng.
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân; hoặc giấy tờ khác có dán ảnh của đối phương. Lưu ý, những loại giấy tờ này đều phải đang còn thời hạn sử dụng.
 • Thông tin về tỉnh Hà Nội, nơi bạn dự định tiến hành đăng ký kết hôn.
 • Giấy xác nhận TTHN tại những địa phương khác đã từng cư trú.

Giấy xác nhận thực trạng quan hệ sẽ đơn thuần hơn khi bạn chỉ sinh sống và kết hôn tại một địa phương duy nhất. Tuy nhiên trong thực tiễn lúc bấy giờ thì việc vận động và di chuyển chỗ ở, chỗ làm, chỗ học tập diễn ra rất nhiều ; và khi trở lại địa phương để xin lại xác nhận độc thân sẽ khó khăn vất vả hơn khi nào hết .

Tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng độc thân?

Không chỉ trong yếu tố đăng ký kết hôn ; mà giấy xác nhận độc thân là văn bản bắt buộc khi triển khai nhiều thủ tục khác nhau, gồm có :

 • Vay vốn ngân hàng.
 • Đăng ký, sang tên mua bán xe cộ, bất động sản.
 • Bảo lãnh hoặc thủ tục lãnh sự để nhập cư nước ngoài.
 • Và những trường hợp khác…

Việc xác nhận thực trạng quan hệ được hiểu là xác nhận đúng mực một lần nữa về thực trạng quan hệ hôn nhân gia đình của người này. Nhằm mục tiêu để chứng tỏ những văn bản đã cung ứng là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn. Thì xác định thực trạng độc thân để hoàn toàn có thể thay mặt đứng tên độc lập ; và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với phần nghĩa vụ và trách nhiệm cam kết .

Ví dụ: Nếu vay vốn ngân hàng khi có vợ chồng thì khoản vay này là nghĩa vụ chung của cả 2. Cả 2 cùng phải có trách nhiệm hoàn trả vì vậy nếu cần sự đồng ý của các bên thì mới vay được. Khi bạn độc thân; bạn được quyết định tất cả nhưng bạn phải chứng minh tình trạng quan hệ của mình là độc thân.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận độc thân liên hệ qua số điện thoại liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102.

Thủ tục xin xác nhận tình trạng quan hệ tại Hà Nội

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu tới UBND cấp xã.

Bước 2: Công dân xin mẫu tờ khai “xác nhận tình trạng quan hệ” tại UBND và hoàn thiện. Bên cạnh đó nếu công dân đã từng kết hôn, ly hôn thì cần xuất trình bản án hoặc quyết định của Tòa án.

Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

mẫu giấy xác nhận độc thân, xác nhận tình trạng quan hệMẫu giấy xác nhận độc thân, xác nhận tình trạng quan hệ

Dịch vụ xin xác nhận độc thân, xác nhận tình trạng quan hệ hôn nhân tại Hà Nội

Tại sao nên đến với Luật Sư X

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại; không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả.
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng.
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nội.
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng.
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý.
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Ưu điểm từ dịch vụ của Luật Sư X

Luật sư X là đơn vị chức năng chuyên nghiệp xử lý tổng thể những nguyện vọng về xác lập thực trạng quan hệ ; thực trạng độc thân tại Hà Nội. Đối tượng người mua tương thích với dịch vụ xin xác nhận độc thân :

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục.
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương.
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu; và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận.
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của Tòa án.
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của Tòa án…

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận độc thân liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102.

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Nội. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của luật sư X,liên hệ qua số điện thoại: 0833.102.102

Mời bạn đọc tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi:

• Dịch vụ trích lục giấy khai sinh

• Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân

• Dịch vụ trích lục khai tử

Câu hỏi thường gặp

Có thể xin xác nhận tình trạng độc thân tại nơi tạm trú hay không?

Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau: “Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.”

Ở Hà Nội, nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin lại được không? Nếu bị mất giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình thì bạn triển khai xin cấp lại do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng tỏ người nhu yếu cấp lại giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình làm mất giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để nhu yếu xin cấp lại giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình. Xác nhận tình trạng độc thân trong trường hợp nào?

Xác nhận tình trạng độc thân sử dụng trong một số trường hợp sau:
1. Xác nhận tình trang độc thân để đăng ký kết hôn.
2. Xác nhận tình trạng độc thân để mua bán nhà, đất.
3. Xác nhận trình trạng độc thân để phân chia tài sản, bán xe…

Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận thực trạng hôn nhân gia đình không có giá trị khi sử dụng vào mục tiêu khác với mục tiêu ghi trong Giấy xác nhận.

5/5 – ( 1 bầu chọn )